HIGHLIGHT CONTENT

เน้นความเดือด! อันย่า เทย์เลอร์-จอย จะมีบทพูดแค่ 30 บรรทัดเท่านั้นในภาคย้อน Furiosa

  • 102
  • 14 พฤษภาคม 2024

เน้นความเดือด! อันย่า เทย์เลอร์-จอย จะมีบทพูดแค่ 30 บรรทัดเท่านั้นในภาคย้อน Furiosa

 

 

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับทางสำนักข่าว เดอะ เทเลกราฟ ของผู้กำกับ จอร์จ มิลเลอร์ ได้มีการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจออกมาว่า ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาอย่าง Furiosa: A Mad Max Saga หรือ ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์ ที่มีความยาวกว่า 148 นาที ตัวละครนำของเรื่องที่รับบทโดย อันย่า เทย์เลอร์-จอย จะมีบทพูดเพียงแค่ 30 บรรทัดเท่านั้น

ซึ่งก็ถือว่าไม่ได้เป็นเรื่องแปลกแต่อย่างใดสำหรับภาพยนตร์ในแฟรนไชส์นี้ เพราะว่าตัวละครนำในภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้านี้อย่าง แม็กซ์ ร็อกคาแทนสกี้ ก็ไม่ได้มีบทพูดมากเท่าไหร่นัก ทั้งในเวอร์ชั่นของ เมล กิบสัน และ ทอม ฮาร์ดี้

 

 

โดยรายละเอียดดังกล่าวก็ตรงกับที่นักแสดงหญิงชาวอเมริกันได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้กับทาง เดอะนิวยอร์กไทมส์ ว่ามีช่วงเวลาหลายเดือนในกองถ่ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เธอไม่ได้มีบทพูดเลยแม้แต่บรรทัดเดียว แต่มันก็เป้าหมายเพื่อที่ตัวละครของเธอสามารถที่ขะบอกเล่าความรู้สึกผ่านออกมาทางสายตาให้ได้มากที่สุด

 

“ฉันอยากที่เกริ่นนำแบบตรงไปตรงมาก่อนเลย โดยบอกว่าฉันรัก จอร์จ และถ้าหากคุณจะทำอะไรแบบนี้ คุณจะต้องอยากอยู่ในการควบคุมโดยใครสักคนแบบ จอร์จ มิลเลอร์”

“แต่เขาเป็นคนที่มีความคิดที่แน่นอนมากเกี่ยวกับหน้าตาในตอนที่ ฟูริโอซ่า ต่อสู้ว่ามันจะเป็นแบบไหน และสิ่งนั้นก็ทำให้ในส่วนใหญ่ของหนัง ฉันสามารถแสดงออกด้วยสายตาเท่านั้น ส่วนมากแล้วมันจะเป็นอะไรประมาณว่า ‘ปิดปาก, ไม่แสดงอารมณ์ และพูดออกมาทางสายตา’ นั่นแหละ นั่นคือทั้งหมดที่คุณมี”

 

 

นักแสดงหญิงวัย 28 ปี ยังได้เปิดเผยอีกด้วยว่า เธอได้ทำงานร่วมกับ มิลเลอร์ ในการที่จะทำให้ตัวละครของเธอได้มีโอกาสที่จะปลดปล่อยอารมณ์ข้างในออกมา ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยนักกับตัวละครหญิงในภาพยนตร์ฮอลลีวูด

 

“ฉันเป็นคนที่สนับสนุนเรื่องความโกรธของผู้หญิงเป็นอย่างมาก”

“พวกเราเป็นสัตว์ป่า และมันก็จะมีจุดหนึ่งที่ใครสักคนจะทนไม่ไหว”

“มันมีการตะโกนครั้งหนึ่งในเรื่อง และฉันก็ไม่ได้พูดเกินไปเลยนะว่า ถ้าฉันจะบอกคุณว่า ฉันต่อสู้เพื่อที่จะให้มันเกิดขึ้นได้เป็นเวลาถึงสามเดือน”

 

ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครของ ฟูริโอซ่า ตั้งแต่ในวัยเยาว์ที่เธอถูกลักพาตัวออกมาจาก เดอะ กรีน เพลส ออฟ เมนี่ มาเธอส์ โดยเหล่าสิงห์มอเตอร์ไซค์ของ ดีเม็นตุส ทำให้เธอต้องเติบโตขึ้นมาพร้อมกับความพยายามที่จะหลบหนีกลับไปบ้านเกิดของเธอ

Furiosa: A Mad Max Saga หรือ ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์ มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 22 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Variety

ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์

  • 22 May 2024
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์ /
  • 148 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง