HIGHLIGHT CONTENT

ความหวังภาค2ลุกโชน!! ALITA ทำเงินตลาดแดนมังกร เปิดตัวพุ่งทะยาน$64ล้าน

  • 35,564
  • 01 มี.ค. 2019

Box Office Mojo รายงานรายได้รวมของภาพยนตร์ Alita:Battle Angel ล่าสุดรวมทั่วโลกอยู่ที่ $286,569,029 โดยบวกรายได้ของตลาดในประเทศจีนที่เพิ่งเข้าฉายในวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา เปิดตัวฉายไป $64,783,800 ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นที่น่าสนใจเพราะว่าตัวเลขในตลาดจีนที่ Box Office Mojo รายงานนั้นเป็นรายได้ที่อัพเดท ณ วันที่ 24 ก.พ. นั่นหมายความว่าเป็นรายได้ที่เพิ่งเข้าฉายไปแค่ 3 วันเท่านั้น และถ้านับมาถึงวันนี้อาจจะทะลุ $80 - $90 ล้านเหรียญสหรัฐฯไปแล้วก็ได้  

ทั้งนี้ Alitaประมาณ 170 ล้านเหรียญสหรัฐ (แม้ว่าบางรายงานจะมีมูลค่าสูงถึง $ 200 ล้าน ) นั่นหมายความว่าต้องรอลุ้นว่าหนังจะทำรายได้รวมไปจนแตะจุดคุ้มทุนสร้าง คือราว 340 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ได้หรือไม่ ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าเพื่อให้หนังได้ไฟเขียวในการสร้างภาคต่อ อาจจะต้องทำรายได้เพิ่มอีกราว  74.3 ล้านดอลล่าร์ ถ้ากระแสในจีนแรงแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ความหวังที่เราจะได้เห็นภาคต่อของหนังเรื่องนี้มีมากกว่าขึ้นทุกที 

Alita: Battle Angel ภาพยนตร์ดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง เพชฌฆาตไซบอร์ก หรือในชื่อญี่ปุ่นว่า Gunnm ซึ่งเขียนโดย คิชิโระ ยูกิโตะ และได้รับการดัดแปลงเป็นแอนิเมชั่นจากเนื้อเรื่องในหนังสือเล่มแรกๆในชื่อ Battle Angel เรื่องราวเกิดขึ้นในอนาคตอันไกลโพ้น ซึ่งไซบอร์คและหุ่นยนตร์กลายเป็นเรื่องปกติ เมืองลอยฟ้า

เก็บงำความลับอันดำมืด มันทิ้งขยะไร้ค่าลงสู่โล่งเบื้องล่าง และที่ลานทิ้งขยะนั้นเอง แพทย์ไซบอร์ค อิโดะ พบเข้ากับชิ้นส่วนหัวและลำตัวของเด็กสาวไซบอร์คที่ยังมีชีวิตอยู่ได้ มีเพียงสมองของเธอเท่านั้นที่เป็นมนุษย์ ส่วนอื่นในร่างกายของเธอล้วนเป็นเครื่องจักร เธอสูญเสียความทรงจำทั้งหมดในอดีต และได้ชื่อใหม่จากอิโดะ "เอลิตา" เขาสร้างเธอขึ้นมาใหม่อีกครั้งและกลายเป็นเสมือนบิดาของเธอในฐานะผู้มอบร่างกายใหม่ให้ อย่างไรก็ตาม ข่าวการฆาตกรรมต่อเนื่องได้เริ่มแพร่กระจายไปในเมือง อลิตาเริ่มสงสัยอิโดะในฐานะผู้ลงมือเพื่อหาชิ้นส่วนร่างกายให้เธอ

แต่เมื่อเธอติดตามเขาออกไปในคืนหนึ่ง จึงได้พบว่าที่แท้เขากำลังตามจับตัวฆาตกร ภายใต้ฐานะ "ฮันเตอร์ วอร์ริเออร์" ที่เขาได้รับมอบหมายมา ระหว่างการเข้าปะทะกับฆาตกรตัวจริงนั้น สัญชาติญาณของเด็กสาวก็ทำงาน เธอล้มฆาตกรได้ด้วยศิลปะการต่อสู้โบราณ ผลสุดท้าย เธอจึงตัดสินใจเข้าช่วยเหลืออิโดะในการพิทักษ์ความยุติธรรม และได้กลายมาเป็นฮันเตอร์วอร์ริเออร์เช่นกัน เธอปลดล็อคความสามารถและพลังที่แท้จริงของตนเอง เข้าต่อสู้กับศัตรูที่แสนอันตราย และเพื่อนผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์

อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล

  • 13 February 2019
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / โรแมนติก /
  • 122 นาที
15+