HIGHLIGHT CONTENT

ป๋าอีกคนที่โลกต้องรัก!! ทอม ครูซ 54ปี เล่นเองบู๊มันส์ไม่สนอายุ+ความสามารถรอบด้าน

  • 25,409
  • 06 มิ.ย. 2017

ป๋าอีกคนที่โลกต้องรัก!! ทอม ครูซ  54ปี
เล่นเองบู๊มันส์ไม่สนอายุ+ความสามารถรอบด้าน

 


 

ทอม ครูซ คือนักแสดงที่คนทั่วโลกชื่นชม ผู้สร้างผลกระทบให้กับวงการภาพยนตร์จนประเมินค่าไม่ได้ ด้วยการสร้างสรรค์ตัวละครที่อยู่ในความทรงจำมากที่สุดตลอดกาลในภาพยนตร์ที่เป็นตำนานอย่าง“Top Gun,” “Jerry Maguire,” “Risky Business,” “Minority Report,” “Interview with the Vampire,” “A Few Good Men,” “The Firm,” “Rain Man,” “Collateral,” “The Last Samurai, “ “Edge of Tomorrow” และ “The Color of Money”

ในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ เขาได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในทุกแง่มุมของงานสร้างภาพยนตร์ ความสามารถที่หลากหลายของครูซ ปรากฎให้เห็นในภาพยนตร์และบทบาทที่เขาเลือกแสดง เขามีผลงานภาพยนตร์ 39 เรื่อง และหลายเรื่องที่เขาทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างรวมถึง Mission: Impossible เขายังได้ร่วมงานกับผู้กำกับเก่งๆ มากมาย  

 

 

ครูซประสบความสำเร็จอย่างสูงในฐานะนักแสดง ผู้อำนวยการสร้าง และยังเป็นคนใจบุญสุนทานนับแต่อยู่ในวงการมานานกว่าสามทศวรรษ เขาเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 3 ครั้ง และได้รับรางวัลลูกโลกทองคำถึง 3 รางวัล ผลงานภาพยนตร์ที่เขาแสดงเอาไว้ทำรายได้จากทั่วโลกไปมากกว่า 8 พันล้านดอลล่าร์ ถือเป็นความสำเร็จที่ไม่มีใครทัดเทียม ภาพยนตร์ของครูซ 18 เรื่อง สามารถทำรายได้ในอเมริกาได้มากกว่า 100 ล้าน และมี 21 เรื่องที่สามารถทำรายได้จากทั่วโลกไปมากกว่า 200 ล้าน

Mission: Impossible - Ghost Protocol” เปิดตัวฉายในเดือนธันวาคม ปี 2011 และทำรายได้ไปเกือบ 700 ล้าน จนกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดสำหรับครูซ เมื่อรวมรายได้ทั้งหมดจากการเปิดตัวฉายของภาพยนตร์ชุด " Mission: Impossible " สูงมากกว่า 2 พันล้าน นับแต่ที่ครูซเริ่มคิดหาไอเดียในการสร้างภาพยนตร์ และทำงานอำนวยการสร้าง และยังรับบทนำเป็น อีธาน ฮันท์ "Mission: Impossible Rogue Nation" ภาคที่ 5 

 

 

ครูซเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาดารานำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง “Born on the Fourth of July” และ “Jerry Maguire” นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาดาราสมทบชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง “Magnolia” เขายังได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ 3 รางวัล ในสาขาดารานำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง “Born on the Fourth of July” จาก “Jerry Maguire” และสาขาดาราสมทบชายอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง “Magnolia” และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงจากภาพยนตร์เรื่อง “Risky Business,” “A Few Good Men” และ “The Last Samurai”

 

 

พบกับทอม ครูซ ใน The Mummy ฉบับรีบู้ท เวอร์ชั่นใหม่ที่ตื่นตาตื่นใจ ของตำนานที่ดึงดูดใจผู้คนทั่วโลกมาตั้งแต่ยุคเริ่มต้นของอารยธรรม หลังจากถูกฝังในสุสานใต้ทะเลทรายที่ไม่มีวันได้รับการอภัย ราชินีในยุคโบราณ (โซเฟีย บูเทลลา จาก Kingsman: The Secret Service และ Star Trek Beyond) ผู้ซึ่งโชคชะตาของเธอถูกพรากไปอย่างไร้ความยุติธรรม ได้ตื่นขึ้นในโลกปัจจุบัน พร้อมกับความอาฆาตที่เพิ่มพูนผ่านกาลเวลานับพันปี และความสยดสยองที่ท้าทายการหยั่งรู้ของมนุษย์ 

 

เดอะ มัมมี่

  • 07 June 2017
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย /
  • 110 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง