HIGHLIGHT CONTENT

“รัดเกล้า อามระดิษ” กับบทบาทครั้งสำคัญใน มายาพิศวง (Six Characters)

  • 992
  • 06 ก.ย. 2022

 

“รัดเกล้า อามระดิษ” กับบทบาทครั้งสำคัญใน

มายาพิศวง (Six Characters)

 

 

ใกล้จะได้ฉายกันเสียทีกับหนึ่งในภาพยนตร์น้ำดีจากผลงานของ ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ไทยมาแล้วหลายๆเรื่องในอดีตอย่างเช่น เพลิงพิศวาศ (2527), ช่างมันฉันไม่แคร์ (2529), ฉันผู้ชายนะยะ (2530), นางนวล (2530), เผื่อใจไว้ให้กันสักหน่อย (2532), ความรักไม่มีชื่อ (2533), มหัศจรรย์แห่งรัก (2538) และ อันดากับฟ้าใส (2540) ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์ของหม่อมหลวงพันธุ์เทวนพที่ได้รับรางวัลมาแล้วทั้งสิ้น

และอีกหนึ่งเรื่องที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการภาพยนตร์นั้นเห็นเป็นไม่ได้ที่จะต้องเพ่งเล็งไปที่ “มายาพิศวง Six Characters” ที่สุดแห่งการรวมตัว ของนักแสดงแถวหน้า กับการพลิกประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ บนจอภาพยนตร์ไทย ครั้งแรกของการเชือดเฉือนบทบาท ที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน เตรียมตัวพบกันใน “Six Characters มายาพิศวง” เมื่อตัวละครออกตามหาความจริง กับเรื่องราวที่ยังแต่งไม่จบ ความรัก ฆาตกรรมและปริศนาตัวละครที่มีชีวิต

 

 

Six Characters มายาพิศวง ดัดแปลงมาจากบทละครเวทีเรื่อง Six Characters in Search of an Author ประพันธ์โดย Luigi Pirandello นักประพันธ์ Nobel Prize ชาวอิตาเลี่ยน และแปลเป็นภาษาไทยโดย รศ.สดใส พันธุมโกมล ศิลปินแห่งชาติ ผู้ก่อตั้งภาควิชาศิลปะการละคร คณะอักษรศาสตร์จุฬาฯ

และในครั้งนี้ หนึ่งในนักแสดงจาก มายาพิศวง Six Characters อย่างคุณ รัดเก้า อามระดิษ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางสื่อ Major ถึงบทบาทที่เธอได้รับเล่น ซึ่งคุณรัดเกล้านั้นรับบทเป็น “คุณนายปราณี” เจ้าของแห่งห้องเสื้อ ผู้ซึ่งเรียนจบการตัดเย็บสไตล์ชั้นสูงจากประเทศฝรั่งเศส

 

 

เรื่องราวของบทบาทที่เธอได้รับนั้น เธอกล่าวว่าเมื่อคุณนายปราณีเรียนจบก็กลับมายังประเทศไทยบ้านเกิดเพื่อที่จะเปิดห้องเสื้อ เธอกล่าวเสริมอีกว่าตัวละครของเธอนั้นเป็นตัวละครที่มองโลกจากความเป็นจริง ถึงแม้จะมีความรู้และวิถีชีวิตในระดับสูง แต่มุมมองต่อชีวิตของเธอนั้นกลับมองตามความเป็นจริง มองถึงคนที่ด้อยโอกาส มองถึงคนที่รายได้น้อย และหาหนทางที่จะสร้างโอกาสให้แก่คนเหล่านั้น

เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่น่าสนใจเอามากๆทีเดียว คุณรัดเกล้ากล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ภาพยนตร์ มายาพิศวง (Six Characters) นั้นมีความเป็นสากลและอยู่ได้ทุกยุคทุกสมัย ใครๆก็เข้าใจได้ เมื่อชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วจะได้มุมมองในการมองมนุษย์ที่เป็นจริงมากขึ้น และรู้จักการวางขอบเขตในแต่บุคคล ตื่นเต้นแทบจะทนไม่ไหวแล้วที่จะได้พบเธออีกครั้ง ใน "SIX CHARACTERS มายาพิศวง"แล้วคุณจะประทับใจไปพร้อม ๆ กัน กับการแสดงของเธอ 15 กันยายนนี้ ทั่วโรงภาพยนตร์

 

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

source: https://youtu.be/-wHuocTz-dw

 

มายาพิศวง

  • 15 September 2022
  • Adventure / ชีวิต /
  • 127 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง