สรุปรายได้เปิดตัว! #อมอดว ย่อขยายขึ้นอันดับ 1 ทั่วโลก ไดโนเสาร์ขย้ำคว่ำโร้ควัน

 

สรุปรายได้เปิดตัว! #อมอดว ย่อขยายขึ้นอันดับ 1 ทั่วโลก ไดโนเสาร์ขย้ำคว่ำโร้ควัน

 

 

                เริ่มต้นเดือนกรกฎาคมกันอย่างครึกครื้นด้วยการมาเยือนของภาพยนตร์ภาคต่อ #อมดวอ หรือ แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ กับการทิ้งคำถามชวนให้ติดตามต่อว่า Ant-Man หายไปไหนในศึก Avengers: Infinity War แค่นั้นก็ทำให้แฟนหนังทั่วโลกเฝ้ารอไปหาคำตอบกันในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ด้วยรสชาติที่เบาสบาย พักอารมณ์ความหนักหน่วงจากมหาสงครามล้างจักรวาล ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถทำรายได้เปิดตัวแม้จะไม่แรงเท่าหนังมาร์เวลเรื่องอื่น ๆ แต่ก็ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งไปทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยของเราด้วย

 

 

 

                ชมรมวิจารณ์บันเทิง เปิดเผยรายได้ภาพยนตร์ Ant Man and the Wasp ในประเทศไทย (เฉพาะกรุงเทพฯ, ปริมณฑล และเชียงใหม่) ที่เปิดตัวไปด้วยตัวเลขกว่า 14.94 ล้านบาท ตามมาด้วย Incredibles 2 ที่เก็บเพิ่มไปอีก 830,000 บาท (รวม 53.16 ล้านบาท) รั้งอันดับที่ 3 กับอีกหนึ่งภาพยนตร์ภาคต่อ Sicario: Day of the Soldado ที่มีรายได้รวมตลอดโปรแกรมฉายแล้วที่ 8.36 ล้านบาท เรียกได้ว่าเป็นสัปดาห์ของเหล่าบรรดาหนังภาคต่ออย่างแท้จริง

 

 

                ส่วนตารางรายได้เปิดตัวหนังทำเงินทั่วโลกนั้น BoxofficeMojo ได้เปิดเผยว่า #อมอดว เปิดตัวด้วยรายได้กว่า $76 ล้านในอเมริกา และอีกประมาณ $85 ล้านทั่วโลก ทำให้รวมรายได้เปิดตัวทั่วโลกของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกคาดการณ์เอาไว้ที่ $161 ล้านเลยทีเดียว ในขณะที่อันดับที่ 2 อย่าง Incredibles 2 ก็ขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำรายได้อันดับ 1 ตลอดกาลในอเมริกาไปแล้ว จากการเก็บเพิ่มอีก $29 ล้าน รวมเป็น $504 ล้าน เอาชนะ Finding Dory ไปได้

 

 

                อีกหนึ่งข้อมูลน่าสนใจคือ Jurassic World: Fallen Kingdom ที่แม้เสียงนักวิจารณ์จะไม่ค่อยปลื้ม เสียงความเห็นแฟน ๆ อาจจะแตกออกเป็นสองฝ่าย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถทำรายได้ผ่านหลัก 1 พันล้านเหรียญได้ไปอีกหนึ่งเรื่อง แถมยังสามารถทำรายได้เอาชนะหนังภาคแยก Rouge One: A Star Wars Story ด้วยรายได้รวมทั่วโลกกว่า $1,058 ล้าน (Rouge One: A Star Wars Story ทำได้ที่ $1,056 ล้าน)

 

 

                ต้องมาจับตาดูกันต่อไปว่า แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ จะสามารถยืนยงอยู๋ในอันดับที่ 1 ได้นานเพียงใด เพราะสัปดาห์นี้ก็จะเป็นการมาถึงของภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยชายผู้ไปแสดงหนังเรื่องไหนก็สามารถขายได้ตลอดอย่าง ดเวนย์ จอห์นสัน ในหนังบล็อคบัสเตอร์ท้าความตาย Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า (12 กรกฎาคมนี้) แล้วสัปดาห์หน้าเรามาหาคำตอบไปพร้อมกันกับการสรุปตารางเปิดตัวหนังทำเงิน

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram