HIGHLIGHT CONTENT

5 สถานที่สุดหลอนในเกาหลี สุสานผู้มาเยือน ก่อนมาสยองสุดเฮี้ยนใน Ghost Mansion

  • 3,296
  • 04 ม.ค. 2022

 

 

“เตรียมใจไว้ให้ดีกับ 5 สถานที่สุดหลอนในหนังเกาหลี

ที่อาจกลายเป็นสุสานสำหรับผู้มาเยือน ก่อนเข้ามาสัมผัสความสยอง

ของแมนชั่นเฮี้ยนในตำนาน “Ghost Mansion”

 

            เตรียมเปิดเฟสต้อนรับผู้เข้าพักใหม่ ให้ขวัญผวากันทุกตารางนิ้ว สำหรับภาพยนตร์สยองดีกรีแรงจากเกาหลี ใน “Ghost Mansion โกสต์แมนชั่น”  จะพาทุกคนไปสัมผัสกับเรื่องเล่าในตำนานของแมนชั่นสุดเฮี้ยน “ควังลิม” ที่เต็มไปด้วยคำสาป เมื่อที่พักคนเป็น กลายเป็นแหล่งรวมคนตาย ซึ่งคอยหลอกหลอน ผู้พักให้ขนหัวลุกจนเอาชีวิตไม่รอด! แต่ก่อนจะเข้าไปเจอดีในแมนชั่นแห่งนี้  เรามารู้จักกับสถานที่เฮี้ยนในภาพยนตร์เกาหลีที่ผ่านมาว่า สร้างความสะพรึงแบบจัดเต็มจนหลอนติดอันดับในใจแฟนๆมาแล้ว

 

1.“โรงพยาบาลจิตเวชกนจีอัม”  ในภาพยนตร์ Gonjiam: Haunted Asylum (2018)

ภาพยนตร์สยองขวัญที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง ของโรงพยาบาลจิตเวชที่ขึ้นชื่อว่าเฮี้ยนที่สุดในเกาหลี เรื่องราวของสมาชิกกลุ่มล่าท้าผี ที่ต้องการเข้ามาพิสูจน์ความอาถรรพ์ของสถานที่แห่งนี้ จนนำไปสู่เหตุการณ์ลี้ลับจนแทบเอาชีวิตไม่รอด

 

2 “บ้านร้าง” ในภาพยนตร์ 0.0 MHz ผีอยู่ในผม ( 2019)

“ผม” ของมันจะรั้งไม่ให้ “พวกเขา” กลับออกไป  เรื่องราวของ วิญญาณผีสาวผมยาวที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาตยังไม่ไปผุดไม่ไปเกิด ในหมู่บ้านร้างในชนบท  เมื่อการทดลองของกลุ่มนักศึกษากลับกลายเป็นฝันร้าย เมื่อพวกเขาต้องพบกับผีสาวผมยาวที่คอยจ้องจะเอาชีวิตทุกคนที่ปลุกมันขึ้นมา

 

3.“ตู้ปริศนา”   ในภาพยนตร์ The Closet  ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด (2020)

ถ้าภายในบ้านมี “ความลับ” บางอย่างซ่อนอยู่คุณจะทำอย่างไร?  เมื่อพ่อ-ลูก ต้องย้ายมาบ้านหลังใหม่แต่ที่นี่กลับมีสิ่งลึกลับชวนขนหัวลุก เมื่อมีเสียงแปลกๆออกมาจากตู้เสื้อผ้า และอาจเป็นต้นเหตุการหายตัวไปของลูกสาว เขาต้องเสี่ยงที่จะเปิดประตูตู้สุดสยองนี้ออก แม้ว่าสิ่งที่อยู่ในตู้นั้น จะใช่ลูกสาวของเขาหรือไม่

 

 4.“โรงแรม Hotel  Lake”  ในภาพยนตร์  Lingering โรงแรมผีจอง(เวร) (2020)

โรงแรมที่ซึ่งควรใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ กลับกลายเป็นสถานที่แสดงความสยองขวัญ! อีกหนึ่งภาพยนตร์เกาหลีที่พลิกโฉมหน้าแนวสยองขวัญแห่งปี 2020 เมื่อโรงแรมแห่งนี้ได้ซ่อนปริศนาสุดสะพรึง พร้อมด้วยกฎเหล็กชวนผวา 3 ข้อ  อย่าเงยหน้ามอง, อย่าเดินคนเดียว, อย่ายุ่งกับห้อง 40

 

5. “ควังลิมแมนชั่น” ในภาพยนตร์  Ghost  Mansion โกสต์แมนชั่น (2022)

          นักเขียนเว็บตูนเขย่าขวัญ ที่เดินทางมายังแมนชั่นสุดเฮี้ยนเพื่อหาแรงบันดาลใจสำหรับพล็อตผีเรื่องใหม่ แต่สถานที่นี้กลับนำพาเหตุการณ์สุดสะพรึงเกินคาดเดา เมื่อชายแก่ผู้ดูแลอาคารได้เล่าเรื่องอันน่าสยดสยองของห้องแต่ละห้องให้ฟัง ยิ่งได้ฟัง ฝันร้ายก็ยิ่งคืบคลานมาสู่เขาและมันจะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล

 

ปีใหม่นี้ เตรียมผวาขั้นสุดกับหนังผีจัดหนักจากเกาหลีที่หลอนติดอันดับ อยากลองของ ต้องไป "ควังลิมแมนชั่น" รับประกันความเฮี้ยน หลอนทุกชั้น สั่นประสาททุกห้อง Ghost Mansion 6 มกราคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

 

โกสต์ แมนชั่น

  • 06 January 2022
  • Adventure / สยองขวัญ /
  • 106 นาที
15+