HIGHLIGHT CONTENT

“ทองหล่อ-จร-คอปเปอร์” 3 คาแรคเตอร์สุนัขฮีโร่สุดจี๊ด ใน “คุณทองแดง The Inspirations”

  • 13,623
  • 20 ต.ค. 2015

“ทองหล่อ-จร-คอปเปอร์” 3 คาแรคเตอร์สุนัขฮีโร่สุดจี๊ด
ใน “คุณทองแดง The Inspirations” แรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่
จากสุนัขทรงเลี้ยงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สู่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นแห่งปรากฏการณ์

 

 

         ผนึกกำลังทั้งทีแถมงานนี้ได้เหล่าแอนิเมเตอร์มือดีฝีมือคนไทยที่มีมาตรฐานดีกรีที่ได้รับการยอมรับ   ในระดับโลกถึง 3 สตูดิโอแอนิเมชั่นเรียกได้ว่าระดับแนวหน้าของเมืองไทยที่ผ่านการร่วมงานกับฮอลลีวู้ดหรือไปกวาดรางวัลใหญ่แอนิเมชั่นในเวทีระดับโลกมาแล้วอย่าง Imagimax (อิเมจิแมกซ์) , The Monk Studios (เดอะมั๊งค์ สตูดิโอ) , Workpoint Pictures (เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส) ภายใต้โปรเจกต์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำปีนี้ ทุ่มทุนสร้างถึง 150 ล้านบาท ของ ธนาคารกสิกรไทย และ เฟรชแอร์ เฟสติวัล โดย วินิจ เลิศรัตนชัย ถ่ายทอดแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่จากพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “เรื่องทองแดง” จากสุนัขทรงเลี้ยงยอดกตัญญู เกิดเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น แห่งปรากฏการณ์ “คุณทองแดง The Inspirations” พร้อมกับ ปั้น 3 คาแรคเตอร์สุนัขฮีโร่สุดจี๊ด 3 ตัวเอกที่พร้อมจะเป็นขวัญใจน้องๆ หนูๆ และคอแอนิเมชั่นชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยรูปแบบลายเส้นที่มีเอกลักษณ์และดีไซน์เฉพาะตัว สอดแทรกไปกับบุคลิกคาแรคเตอร์สุดน่ารักที่จะปรากฏขึ้นอยู่ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นทั้ง 3 เรื่อง ที่ล้วนแล้วแต่ได้คุณทองแดงสุนัขทรงเลี้ยงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นแรงบันดาลใจในการเนรมิตตัวเอกสี่ขา ที่รับรองว่าทุกคนพร้อมจะตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นกันเลยทีเดียว

 

เริ่มตั้งแต่เรื่องที่ 1  “ทองหล่อ”(Tonglor) ผลงานโดย The Monk Studios (เดอะมั๊งค์ สตูดิโอ) โดยมีตัวเอกคือ “เจ้าทองหล่อ” ลูกสุนัขขนปุกปุย ขี้เล่น ช่างสงสัยตามประสาหมาเด็ก ซุกซน แต่แอบมีความฝันอยากจะเก่งแบบคุณทองแดงเพื่อจะได้เป็นองครักษ์หรือบอดี้การ์ดคอยปกป้องเจ้านายน้อยๆเด็กหญิงตาบอดในไร่พลับกับคุณยาย เรื่องราวเหนือจินตนาการของสุนัขตัวน้อยที่เต็มไปด้วยความจงรักภักดี โดยได้รับแรงบันดาลใจจากคุณทองแดงที่จงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

 เรื่องที่ 2   “หมาวัด”(Mid-Road มิด-โร๊ด) จากผลงานของ Imagimax (อิเมจิแมกซ์) มีตัวเอกชื่อเล่นว่า “จร” สุนัขไทยแบบบ้านๆ ขนสั้น ตาโต หูตั้ง ว่ากันว่าสุนัขไทยเป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์ สำนึกในบุญคุณยึดมั่นในความกตัญญูชนิดที่ว่าเอ่อล้นอยู่เต็มหัวใจ จรก็คือหมาวัดดีๆนี่เองที่อาศัยข้าวแดงแกงร้อน และความรักความเมตตาจากหลวงพ่อที่ชุบเลี้ยง     คอยช่วยเหลือดูแลยามป่วยไข้ เฉกเช่นเดียวกับหมาวัดต่างพันธุ์ที่อาศัยวัดที่เปรียบได้กับบ้านเกิดเรือนนอนที่ตนหวงแหน และพร้อมที่จะลุกขึ้นมาปกป้องเมื่อยามที่มีใครไม่ดีคิดมาบุกรุกทำร้ายและทำลาย แน่นอนว่าแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ในตัวคุณทองแดงที่เต็มไปด้วยความซื่อสัตย์สำนึกในความกตัญญูรู้คุณต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไม่ต่างอะไรกับที่จรมีต่อหลวงพ่อนั่นเอง

 

เรื่องที่ 3 “คอบเปอร์เพื่อนรัก”(Little Copper ลิตเติ้ล คอปเปอร์) โดย Workpoint Pictures (เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส)  “คอปเปอร์” เจ้าสุนัขหุ่นยนต์ จากเศษเหล็ก เศษน็อต เศษสปริง โลหะไร้ค่า ที่ไม่มีใครสนใจ แต่กลับถูกชุบชีวิต ประกอบร่างกลายเป็น สุนัขหุ่นยนต์สุดเอ๋อ   บ้าพลังเกินร้อย สนุกสนานอารมณ์ดีเกินเหตุ และเป็นเพื่อนสี่ขาของ “น้องสนิม” เด็กผู้หญิงหุ่นกระป๋องตัวจ้อยผู้ชุบหัวใจใส่ความรักให้กับเจ้าคอปเปอร์ จากแรงบันดาลใจที่สมเด็จย่าทรงให้แง่คิดแก่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวครั้นทรงพระเยาว์ ให้รู้ว่าหากอยากได้ของสิ่งใดก็ตามจงหัดเรียนรู้ที่จะสร้างหรือทำขึ้นมาด้วยตนเอง          และการที่พระองค์ท่านทรงไม่เคยมองข้ามสิ่งเล็กๆ ท่านสอนให้พสกนิกรชาวไทยรู้ว่าข้าวของทุกชิ้นล้วนมีคุณค่า  ในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งใดชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่ 

3 สุนัขตัวเอกที่มาพร้อมกับเรื่องราวการผจญภัยเหนือจินตนาการที่เข้มข้น อบอุ่น ซาบซึ้ง    จะเป็นที่ถูกอกถูกใจกับคนรักสุนัข และคอภาพยนตร์แอนิเมชั่นอย่างแน่นอน สำหรับ “คุณทองแดง The Inspirations” โปรเจกต์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นแห่งปรากฏการณ์ที่พร้อมปรากฏสู่สายตาคนไทย            และชาวโลกให้ได้สนุกสนาน อมยิ้มไปกับจินตนาการการผจญภัยของ 3 แอนิเมชั่นสุนัขฮีโร่ และอิ่มเอม ซาบซึ้ง และประทับใจไปคำสอน และแง่คิดดีๆ จากภาพยนตร์ เตรียมปรากฏสู่สายตาผู้ชมว่า“ภาพยนตร์แอนิเมชั่นไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก” เป็นครั้งแรก 3 ธันวาคมนี้ พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์

 

คุณทองแดง ดิ อินสไปเรชั่นส์

  • 03 December 2015
  • Adventure / แอนิเมชัน /
  • 101 นาที
15+