ทีเซอร์แรกกับอภิมหากาพย์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นไทยที่มีชื่อสั้น ๆ ว่า "ยักษ์"

ทีเซอร์แรกกับอภิมหากาพย์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นไทย ที่มีชื่อสั้น ๆ ว่า "ยักษ์"

http://youtu.be/TABKqUt2kVc

เรื่องราวของ “ยักษ์”

ในโลกอนาคตหลังสงครามอันยิ่งใหญ่ระหว่างหุ่นกระป๋องฝ่ายรามกับหุ่นยักษ์ ฝ่ายทศกัณฐ์จบลงแบบล้างเผ่าพันธุ์ ปล่อยทิ้งให้สนามรบกลายเป็นเพียงสุสานซากเศษโลหะและเป็นขุมทรัพย์ให้กับบรรดาหุ่นค้าของเก่า และแล้วเรื่องราวมิตรภาพและการเดินทางผจญภัยของเจ้าหุ่นยนต์ 2 ตัวที่ดู ๆ ไปแล้วไม่มีสิ่งใดที่จะเหมือนกันสักนิดเดียวก็ได้เริ่มต้นขึ้นในอีกหลายล้านวัน ต่อมา เจ้าหุ่นตัวหนึ่งใหญ่ยักษ์สมร่างชื่อ “น้าเขียว” บ่งบอกตามลักษณะสีอันเป็นเอกลักษณ์ ดูน่าเกรงขาม กับ “เจ้าเผือก” หุ่นกระป๋องมินิตัวเล็กประเมินจากสภาพจากพวกค้าหุ่นยนต์เก่าบอกได้คำเดียวว่าไร้ราคา แต่กลับกลายเป็นว่าเจ้าหุ่น 2 ตัว ต่างตื่นขึ้นมาจากการถูกขุดขึ้นพร้อมกับสภาวะความจำเสื่อมไม่จำอดีตไม่รู้อนาคต แถมยังมีโซ่พิเศษที่ตัดเท่าไหร่ก็ตัดไม่ขาดผูกล่ามติดกัน แถมงานนี้พอทั้งคู่ตื่นขึ้นมาก็อาละวาดซะจนเมืองขายของเก่ากระเจิดกระเจิงราบเป็นหน้ากลอง ทำให้ทั้งคู่ต้องร่วมผจญภัยไปด้วยกันตลอด 24 ชั่วโมง ทีแรกดูเผิน ๆ ต่างฝ่ายต่างเป็นส่วนเกินของกันและกัน แต่ตลอดการเดินทางกลับมีเรื่องราวหลากหลายเกิดขึ้นทำให้ทั้งคู่กลายเป็นฮีโร่โดยไม่รู้ตัวสร้างความผูกผันให้กับทั้งน้าเขียวและเจ้าเผือกก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่ทำให้ส่วนเกินกลายแปรเปลี่ยนเป็นส่วนเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปของทั้งคู่ และจนวันหนึ่งที่พวกเขาพร้อมจะเป็นเพื่อนสนิทด้วยความเต็มใจ กลับเป็นวันที่ต้องรู้ว่า... แท้จริงแล้วตัวตนของพวกเขาคือใคร? หน้าที่และภารกิจที่ได้รับมอบหมายจะต้องดำเนินต่อไป? ทำให้ต้องเลือกระหว่าง มิตรภาพกับหน้าที่ สิ่งใดสำคัญกว่ากัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเลือกว่าต่างฝ่าย คือ มิตรแท้หรือศัตรู

สิ่งละพันอันละน้อยหลอมรวมเป็นแอนิเมชั่นชวนยิ้ม “ยักษ์”

การ์ตูน “ยักษ์” เป็นการสานฝันครั้งสำคัญในชีวิตที่ใช้เวลาถึง 6 ปีเต็มของผู้ชายที่ชื่อว่า ประภาส ชลศรานนท์ ครีเอทีฟ นักคิด นักเขียน นักแต่งเพลง ฯลฯ ซึ่งรับหน้าที่ตั้งแต่กำกับภาพยนตร์, เขียนบทร่วมกับ บัวไร ได้รับแรงบันดาลใจจากรามเกียรติ์หรือรามายณะสุดยอดวรรณกรรมของชาวเอเชีย โดยหยิบเอาตัวละครสุดคลาสสิคอย่าง หนุมาน, ทศกัณฐ์, ราม, กุมภกรรณ, สดายุ มาถ่ายทอดพร้อมสร้างสรรค์เรื่องราวมิตรภาพการผจญภัยของหุ่น2ตัวที่มีฉากหลังบนโลกอนาคตที่มี หนุมานเป็นหุ่นกระป๋อง ทศกัณฐ์เป็นหุ่นยักษ์ โดยมี เอ็กซ์ ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ แห่งบ้านอิทธิฤทธิ์ ที่มีดีกรีชนิดเลิศ FIRST PRIZE:SIGGRAPH 1998 (ซึ่งเปรียบได้กับรางวัลออสการ์สำหรับนักศึกษา) การประกวดผลงานแอนิเมชั่น ประเภทนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วโลก รวมไปถึงรางวัลชนะเลิศจาก WORLD ANIMATION FESTIVAL 2000 และ WORLD ANIMATION CELEBRATION FESTIVAL 2001 (FLASH ANIMATION “3000 MILES TO THE GRACELAND” นักแอนิเมชั่นระดับหัวแถว มารับผิดชอบดูแลในส่วนการผลิตแอนิเมชั่นทั้งหมดพร้อมทีมงานของบ้านอิทธิฤทธ์ เนรมิตรแอนิเมชั่น “ยักษ์” ออกมาได้อย่างสุดยอดในมาตรฐานเดียวกับแอนิเมชั่นจากฮอลลีวู้ด

หลากหลายคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูน “ยักษ์”

“น้าเขียว” หุ่นยักษ์ใจดีที่มองเห็นโลกมีแต่ความสวยงาม ช่างแตกต่างจากรูปลักษณ์ คือ ทศกัณฐ์ ยักษ์ 10 หน้า 10 แขน 10 มือ อันน่าเกรงขาม “ไอ้เผือก” หุ่นกระป๋อง จิ๋วจอมแสบ ฉลาดแกมโกง ซ่าไม่แคร์ไซส์ แท้จริงแล้วคือ หนุมาน ทหารเอกแห่งราม “สนิมน้อย” หุ่นกระป๋องเด็ก ที่อาศัยและเป็นลูกมือในคณะโชว์ปาหี่ของกุม สนิมเป็นหุ่นเด็กขี้อาย คล้าย ๆ จะเป็นภูมิแพ้ มักมีนํ้าสนิมไหลออกจากจมูกตลอดเวลา ความฝันตั้งใจทำงานเก็บเงินเพื่อจะรักษาตัวเอง เป็นตัวการ์ตูนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่สำหรับการ์ตูนยักษ์โดยเฉพาะ ไม่ได้มีตัวตนอยู่ในรามเกียรติ์ “กุม” หุ่นยักษ์สีแดง หรือ “กุมภกรรณ” แฟนพันธุ์แท้ทศกัณฐ์ หัวหน้าคณะโชว์ปาหี่ขายของ เพื่อเก็บเงินสร้างกองทัพ ความฝันคืออยากร่วมรบกับกองทัพทศกัณฐ์ “สดายุ” เครื่องบินรบสมัยสงครามของสะสมราคาแพงที่สุดที่กุภกรรณประมูลมา ในอดีตก็คือพาหนะส่วนตัวของทศกัณฐ์นั่นเอง

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram