HIGHLIGHT CONTENT

โนแลน เผยเหตุผลที่เลือก คิลเลียน เมอร์ฟี มาเป็นตัวร้ายในไตรภาค The Dark Knight

  • 1,122
  • 11 พฤษภาคม 2023

โนแลน เผยเหตุผลที่เลือก คิลเลียน เมอร์ฟี มาเป็นตัวร้ายใน

ไตรภาค The Dark Knight

 

 

คิลเลียน เมอร์ฟี และ คริสโตเฟอร์ โนแลน กำลังจะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในภาพยนตร์ชีวประวัติสุดยิ่งใหญ่ Oppenheimer หรือ ออพเพนไฮเมอร์ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของ เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ ชายผู้เป็นบิดาแห่งระเบิดปรมาณู โดยก่อนหน้าที่ทั้งสองคนเคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วในภาพยนตร์ Batman Begins (2005) หรือ แบทแมน บีกินส์

ในการให้สัมภาษณ์กับทาง Entertainment Weekly โนแลน ได้ย้อนความหลังไปในตอนที่เขาได้เห็น เมอร์ฟี่ บนหน้าหนังสือพิมพ์ที่พูดคุยเกี่ยวกับภาพยนตร์ 28 Days Later (2002) หรือ 28 วันให้หลัง เชื้อเขมือบคน ซึ่งทำให้เขารู้สึกสนใจในตัวของนักแสดงคนนี้ และชักชวนให้เขามาทดสอบบทในจักรวาลดีซี

ส่วน เมอร์ฟี่ บอกว่าเขาไม่ได้รู้สึกว่ามีความเป็นแบทแมนอยู่ในตัว และพูดต่ออีกด้วยว่า

 

“ผมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วที่ให้ คริสเตียน เบล รับบทนั้นไป แต่ผมจำความตื่นเต้นตอนที่ลองสวมชุดนั้นและโดยมีคุณเป็นผู้กำกับได้ การทดสอบในครั้งนั้นมีคุณค่าทางงานสร้างมาก”

 

“ผมคิดว่าเราทั้งสองคนก็รู้อยู่แล้ว ว่าคุณคงจะไม่ได้เล่นเป็นแบทแมน แต่ผมอยากทำงานร่วมกับคุณจริง ๆ ผมอยากมีคุณอยู่ในหนัง”

โนแลน พูดต่อ

 

“เราทดสอบการถ่ายทำครั้งนั้นอย่างประณีต บนฟิลม์ 35 มิลลิเมตร ด้วยกองถ่ายเล็ก ๆ มันเกิดเป็นบรรยากาศที่มีพลังมากในหมู่ทีมงาน ในตอนที่คุณเริ่มทำการแสดง”

 

“เราถ่ายทำไปสองฉาก ฉากของ บรูซ เวย์น และฉากของแบทแมน และผมก็ต้องทำให้แน่ใจว่าพวกผู้บริหารลงมาดูคุณทำการแสดงในกองถ่าย ทุกคนตื่นเต้นกับการได้ดูคุณแสดง และก็เป็นในตอนนั้นเองที่ผมบอกกับพวกเขาและเธอว่า ‘โอเค คริสเตียน เบล เป็น แบทแมน แล้วถ้า คิลเลียนมาเล่นเป็น สแกร์โครว ล่ะ?’ ไม่มีใครคัดค้านเลย ตัวร้ายของแบทแมนก่อนหน้านี้รับบทโดยนักแสดงชื่อดังทั้งหมด แจ็ก นิโคลสัน, อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์, จิม แคร์รี่ และอะไรแบบนั้น มันเป็นก้าวกระโดดครั้งใหม่ของพวกเขาและเธอ และมันเป็นเพราะการทดสอบถ่ายทำนั้นจริง ๆ ที่ทำให้คุณได้มารับบทเป็นสแกร์โครว”

 

ส่วนในการรวมงานครั้งที่สองของพวกเขาใน ออพเพนไฮเมอร์ เมอร์ฟี่ จะมารับบทเป็น เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ ตัวละครที่เป็นศูนย์กลางของเรื่องราวในภาพยนตร์ ร่วมกับนักแสดงชื่อดังคับคั่ง ยกตัวอย่างเช่น เมอร์ฟี่ และ เดมอน แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีนักแสดงอย่าง แมตต์ เดม่อน, เอมิลี บลันท์, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, ฟลอเรนซ์ พิวจ์, แจ็ค เควด, เบนนี่ แซฟดี้, รามี มาเลค, เดน เดอฮาน, จอช ฮาร์ตเน็ต, แมทธิว โมดีน, เคนเนธ บรานาห์, เดวิด ครัมฮอลต์ซ, ไมเคิล อันการาโน่ และ อัลเดน เอลเร็นริช

ออพเพนไฮเมอร์ หรือ Oppenheimer มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 20 กรกฏาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Deadline

ออพเพนไฮเมอร์

  • 25 January 2024
  • Adventure / ชีวิต /
  • 180 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง