HIGHLIGHT CONTENT

5 เหตุผลโคตรคลั่ง ทำไมต้องดู “Train to Busan: Peninsula”

  • 5,497
  • 23 ก.ค. 2020

โค้งสุดท้ายแล้ว! ใส่ให้สุด! เหยียบมิดไมล์! พุ่งตัวไปดู Train to Busan: Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง”  เรื่องราว 4 ปีให้หลัง Train to Busan เชื้อซอมบี้คลั่งระบาดหนักทั่วทั้งเกาหลี จนเหลือทิ้งไว้เพียงคาบสมุทรรกร้าง เกาหลีกลายเป็นนรกที่มีแต่ซอมบี้ และพวกมนุษย์วิปริต ทางเดียวที่มนุษย์ผู้รอดชีวิตที่เหลือทำได้ คือ ต้องหนีออกจากที่แห่งนี้ให้จงได้!

            เพื่อเป็นการตอกย้ำว่า ทำไมทุกคนจึงไม่ควรพลาดชมภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan: Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง” เราเลยสรุปไฮไลต์เด็ด ๆ มาอุ่นเครื่องความมันส์ วอร์มร่างกายให้สตรอง พร้อมปะทะซอมบี้ไปด้วยกัน

หนังซอมบี้เรื่องแรกในชีวิตการแสดงของ “คังดงวอน

แม้ว่าจะผ่านหนังแอคชั่นมาอย่างโชกโชน แต่ Train to Busan: Peninsula” เป็นหนังซอมบี้เรื่องแรกในชีวิตการแสดงของ “คังดงวอน” เขาทุ่มเทเล่นจริง ต่อสู้จริง เล่นแอคชั่นลองเทคเอง ถึงขนาดที่ผู้กำกับเอ่ยปากว่า คังดงวอนเป็นนักแสดงคนเดียวที่ถ่ายทอดบท “จองซอก” นี้ออกมาได้ และถึงเขาจะบอกว่าตัวเองไม่ใช่แฟนหนังซอมบี้ แต่ด้วยความเป็นนักแสดง เขาอยากลองอะไรใหม่ ๆ เสมอ จนตอนนี้ถึงขั้นเปลี่ยนมาชอบซอมบี้เข้าแล้ว!นอกเหนือจากนี้ยังรวมตัวมาด้วยนักแสดงคุณภาพทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น อีจองฮยอน, ควอนเฮฮโย, คิมมินแจ, คูกโยฮวาน, คิมโดยุน, อีเร และ อีเยวอน ที่บอกเลยว่าแฟน ๆ จับตาดูการแสดงเทพ ๆ บวกซีนบู๊เดือด ๆ พวกเขากันได้เลย แค่ลิสต์ชื่อก็คุ้มแน่นอน!

 

ฉากแอคชั่นไล่ล่าที่มันส์จิกเบาะ ลุ้นยิ่งกว่านั่งอยู่ในรถ!  

หนึ่งในจุดขายของหนังเรื่องนี้คือฉาก ขับรถไล่ล่า ยาวถึง 20 นาที! ผู้กำกับเสิร์ฟความแอคชั่นจัดเต็ม โดยมีไอเดียแรกคือให้เด็กผู้หญิงขับรถบรรทุก พวกเขาทุ่มสุดตัวออกแบบฉากนี้นานกว่าสามเดือน และได้นักแสดงวัยรุ่นอย่าง “อีเร” ที่แจ้งเกิดจากเรื่อง HOPE ในปี 2013 มารับบทเด็กสาวนักซิ่งที่ได้ใช้ฝีมือช่วยจองซอกฝ่าวิกฤตซอมบี้ เธอเติบโตมาในคาบสมุทรเกาหลีหลังโลกาวินาศ เธอเรียนรู้วิธีเอาชีวิตรอดก่อนที่จะอ่านหนังสือออก ทักษะการขับรถขั้นเทพของเธอทำให้เธอซิ่งฝ่าถนนที่มีแต่ซอมบี้ได้สบาย และเรากล้าการันตีว่านี่จะเป็นหนึ่งในซีนที่คุณคลั่งสุด ๆ ของเรื่องนี้

 

4 ปีผ่านไปซอมบี้อัปเลเวล ดุร้ายขึ้นจนคาดไม่ถึง

            ถ้าคิดว่าซอมบี้ใน Train to Busan โหดแล้ว เตรียมตัวไว้เลยว่าครั้งนี้พวกมันจะโหดยิ่งกว่า ในช่วงเวลา 4 ปีผ่านไปหลังเหตุการณ์เชื้อไวรัสระบาดทั่วทั่งเกาหลี พวกมันบุกยึดครอง อัปเกรดตัวเอง มีปฏิกิริยาแบบดิบเถื่อนของซอมบี้ คล่องแคล่ว ว่องไว เคลื่อนไหวรวดเร็ว อีกทั้งยังดุร้าย ก้าวราวคล้ายสัตว์ป่า แต่ยังคงอ่อนไหวต่อแสงและเสียง แถมใบหน้าแววตาของพวกมันยังเน่าเละยิ่งกว่าเดิมอีกต่างหาก แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้กลายเป็นเอกลักษณ์สุดพิเศษ ซอมบี้ที่ไม่เหมือนเวอร์ชั่นไหน ๆ จะหาดูได้แค่ในแบบฉบับของ K-Zombie เท่านั้น

 

มนุษย์กับซอมบี้อะไรมันจะโหดร้ายกว่ากัน?

 เมื่อประเทศล่มสลายเพราะภัยซอมบี้ หน่วยพิเศษที่ 631 ก็หมดหน้าที่เพราะไม่เหลือให้ใครปกป้องอีกต่อไป ความเป็นมนุษย์ถูกแทนที่ด้วยความป่าเถื่อน พวกเขาเป็นภัยต่อผู้รอดชีวิตยิ่งกว่าซอมบี้เสียอีก  ในทุก ๆ วัน กลุ่มมนุษย์วิปริตจะจัดกิจกรรม “เกมซ่อนหา” โดยจับเอามนุษย์ที่ยังหลงเหลือ โยนเหยื่อลงลานประลอง เพื่อต่อสู้กับฝูงซอมบี้คลั่ง ความเป็นความตายของเพื่อนมนุษย์ กลายเป็นความสุข และสร้างความบันเทิง โดยฉากนี้ผู้กำกับก็ทุ่มไม่ยั้ง เนรมิตฉากสุดอลังการกินพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร เลยทีเดียว

 

คนนับล้านแห่ดู! รีวิวปัง! บ็อกซ์ออฟฟิศคึกคัก!

เรียกได้ว่าวินาทีนี้ใคร ๆ ก็ดู Train to Busan: Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง” จนกระทั่งถูกยกให้เป็นภาพยนตร์ที่พาอุตสาหกรรมบันเทิงกลับมาคึกคักอีกครั้ง! ซึ่งตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัวในเกาหลีก็มีผู้เข้าชมแตะ 1.8 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยังทะยานสู่อันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศในทันที และยังคงแรงต่อเนื่อง กวาดอันดับหนึ่งทั้งใน ไต้หวัน มาเลเซีย สิงคโปร์ และเวียดนาม กวาดรายได้รวมกันทะลุ 24,000 ล้านวอนแล้ว

 

               

ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง

  • 23 July 2020
  • Adventure / แอ็คชัน / สยองขวัญ /
  • 116 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง