HIGHLIGHT CONTENT

“ไบร์ท – น้องแม็ค” ตื่นเต้น!! พากย์เสียงครั้งแรกใน The Little Prince: เจ้าชายน้อย

  • 8,512
  • 15 ต.ค. 2015

“ไบร์ท – น้องแม็ค” ตื่นเต้น!! พากย์เสียงครั้งแรก
ใน  The Little Prince: เจ้าชายน้อย

 

 

เอ็ม พิคเจอร์ส ภูมิใจนำเสนอ The Little Prince: เจ้าชายน้อย ผลงานแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมที่สร้างจาก วรรณกรรมของ อองตวน เดอ แซงเตกซูเปรี  ได้รวมซูเปอร์สตาร์ทั่วฟ้าฮอลลีวู้ดมาร่วมกันให้เสียงพากย์ ไม่ว่าจะเป็นดาราเจ้าของออสการ์นำชาย เจฟฟ์ บริดเจส (Jeff Bridges)  ในบทของ คุณลุงนักบิน ผู้มีบุคลิกแปลกๆ อยู่อย่างโดดเดี่ยว แต่มีความทรงจำงดงามที่อยากจะเล่าให้เด็กหญิงข้างบ้านรับรู้  แมคเคนซี่ ฟอย (Mackenzie Foy) ดาวรุ่งจาก The Twilight saga Breaking Dawn1-2 ให้เสียงเป็น เด็กหญิง ผู้ตั้งคำถามกับชีวิตของตนเองบนโลกความเป็นจริงจนกระทั่งเรื่องราวของเจ้าชายน้อยได้เปิดโลกใบใหม่ให้เธอ ดาราสาวแถวหน้า ราเชล แมคอดัมส์ (Rachel McAdams) จาก The Notebook, About Time และผลงานล่าสุดที่เข้าฉายอย่าง Southpaw  ให้เสียงเป็น คุณแม่ เจ้าระเบียบผู้รักและดูแลลูกสาวทุกวิถีทาง หนุ่มหล่ออย่าง เจมส์ ฟรังโก้ (James Franco) จาก Spider-Man Trilogy ในบทของ หมาจิ้งจอก ตัวละครในหนังสือที่ผู้อ่านหลงรัก ดาราสาวฝรั่งเศสเจ้าของออสการ์นำหญิง มารียง โกติยาด์ (Marion Cotillard) ให้เสียงเป็น ดอกกุหลาบ ที่เจ้าชายน้อยหลงรัก รวมไปถึงดาราหนุ่ม พอล รัดด์ (Paul Rudd) จาก Ant-man ก็มาให้เสียงในบท มิสเตอร์ปรินซ์ อีกด้วย นอกจากที่กล่าวมาแล้ว ยังมีซูเปอร์สตาร์อีกมากมายที่ตบเท้าร่วมโปรเจกต์นี้กันอย่างคับคั่ง

 

 

สำหรับเวอร์ชั่นเสียงไทยทาง เอ็ม พิคเจอร์ส ได้ทาบทามให้ น้องไบร์ท - พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ      ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง และ น้องแม็ค - ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ มาร่วมพากย์เสียง เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

โดยน้องไบร์ท  พิชญทัฬห์ ได้กล่าวถึงการพากย์ภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิตว่า "... สมัยที่ไบร์ทเรียนเอง ก็มีโอกาสได้อ่านหนังสือเล่มนี้เหมือนกัน พอทางค่าย เอ็ม พิคเจอร์ส ติดต่อให้ไบร์ทมาพากย์เสียงหนังเรื่องนี้ ก็รู้สึกดีใจมากค่ะ เหมือนได้กลับมาเจอคนรู้จักกันอีกครั้ง  คาแรคเตอร์ที่พากย์จะเป็นตัวละครที่เป็น คุณแม่ ค่ะ ในหนังจะเล่าเรื่องผ่านครอบครัว 2 แม่ลูก ตัวคุณแม่นี่เป็นตัวละครที่เข้มงวดมาก จะคอยตีกรอบชีวิตของลูกตลอดแวลา คือวางแผนชีวิตไว้ให้ลูกหมดเลย เพราะว่าความคิดของแม่คือคิดว่าชีวิตของลูกจะเสี่ยงไม่ได้ เพราะฉะนั้นทุกอย่างจะต้องพร้อม และเรื่องราวของ 2 แม่ลูกนี้ ก็จะนำท่านไปสู่วรรณกรรมเรื่อง เจ้าชายน้อย ซึ่งไบร์ทเชื่อว่าถ้าพูดถึงวรรณกรรมเยาวชนที่โดดเด่นแล้วก็ถูกพูดถึงมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ก็ต้องยกให้เรื่องนี้ล่ะค่ะ..." 

 

 

 ส่วนน้องแม็ค  ณัฐพัชร์ ก็กล่าวถึงการมาพากย์ครั้งนี้ว่า "...เรื่องนี้น้องแม็คพากย์เสียงในบท เจ้าชายน้อย ครับ ก็รู้สึกตื่นแต้นมากเลย เพราะว่าเพิ่งมาพากย์หนังเป็นครั้งแรก แต่ก็สนุกดีครับ ตอนแรกน้องแม็คคิดว่าจะทำได้ไหม แต่พอลองพากย์ดู ก็ทำได้ รู้สึกดีใจมากเลยครับ..."

"The Little Prince : เจ้าชายน้อย" แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์จาก เอ็ม พิคเจอร์ส 
เข้าฉาย 22 ตุลาคมนี้ ทั้งในรูปแบบปกติ และดิจิตอล 3 มิติ ทุกโรงภาพยนตร์ 

เจ้าชายน้อย

  • 02 June 2018
  • Adventure / แอนิเมชัน /
  • 108 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง