HIGHLIGHT CONTENT

ตัวอย่างภาพยนตร์ UNBROKEN คนแกร่งหัวใจไม่ยอมแพ้ ผลงานกำกับของแองเจลีนา โจลี

  • 16,103
  • 17 ก.ค. 2014

แองเจลินา โจลี พลิกบทบาทจากนักแสดงมากำกับและอำนวยการสร้างภาพยนตร์ เรื่อง Unbroken คนแกร่งหัวใจไม่ยอมแพ้

 

 

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส และ เลเจนดารี พิคเจอร์ส ขอนำเสนอตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Unbroken หรือ คนแกร่งหัวใจไม่ยอมแพ้ ผลงานการกำกับและอำนวยการสร้างโดย แองเจลินา โจลี ซึ่งเป็นอีพิคดรามาที่ติดตามชีวิตอันเหลือเชื่อของหลุยส์ “ลูอี้” แซมเพอรินี ฮีโรสงครามและโอลิมปิคที่เพิ่งจากไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยวัย 97 ปี

 

 

แองเจลินา โจลี เจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด ลงมือกำกับและอำนวยการสร้าง Unbroken หรือ คนแกร่งหัวใจไม่ยอมแพ้ อีพิคดรามาที่ติดตามชีวิตอันเหลือเชื่อของหลุยส์ “ลูอี้” แซมเพอรินี (แจ็ค โอ’ ดอนเนลล์) ฮีโรสงครามและโอลิมปิค ผู้ที่รอดชีวิตจากการลอยอยู่บนแพนาน 47 วัน ร่วมกับลูกเรืออีกสองคน หลังจากเหตุเครื่องบินตกในสงครามโลกครั้งที่สอง ที่ทำให้เขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่เขากลับถูกกองทัพเรือญี่ปุ่นจับตัวได้และถูกส่งไปเป็นนักโทษในค่ายกักกัน

 

 

ผู้กำกับโจลี เริ่มต้นถ่ายทำฉากที่ท้าทายและสะเทือนอารมณ์สูงสุดหลายฉากในวันพุธที่ 16 ตุลาคม ปีที่แล้ว ในโลเกชันที่ห่างไกลออกไปในทะเลในอ่าวโมเรตัน ประเทศออสเตรเลีย สำหรับฉากที่แซมเพอรินี (โอ’ คอนเนลล์) และลูกเรือของเขา ฟิล (ดอมห์นัลล์ กลีสัน) และแม็ค (ฟินน์ วิททร็อค) ได้รอดชีวิตอย่างเหลือเชื่อหลังจากที่ล่องลอยอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิคนานหลายสัปดาห์ ในการทำงานกับกล้องที่ติดตั้งกลไกที่ขยับขึ้นลงตามคลื่นและเผชิญกับดินฟ้าอากาศ นักแสดงต้องอดอาหารนานหลายเดือนเพื่อให้ร่างกายผอมซูบเหมือนตัวละครของพวกเขา โจลีประสบความสำเร็จในการถ่ายทำที่โลเกชันเป็นวันแรก ซึ่งเป็นการถ่ายทำที่เหนื่อยแสนสาหัสและสุดท้าทาย

 

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงจากหนังสือเบสต์เซลเลอร์ของลอร่า ฮิลเลนแบรนด์ (ผู้เขียน “Seabiscuit : An American Legend”) โดยเล่าเรื่องราวชีวิตอันเหลือเชื่อของแซมเพอรินี ในรูปแบบของภาพยนตร์ ผู้ที่แสดงร่วมกับโอ’ คอนเนลล์, กลีสัน และวิททร็อค คือ การ์เร็ตต์ เฮดลันด์ และจอห์น มากาโร ในบทนักโทษร่วมค่ายกักกันที่พบมิตรภาพที่ไม่คาดฝันระหว่างถูกกักขัง อเล็กซ์ รัสเซลรับบทพีท น้องชายของแซมเพอรินี และยังได้นักแสดงชาวญี่ปุ่น มิยาวิ ก็มารับบทผู้คุมนักโทษขาโหดที่นักโทษรู้จักกันในชื่อ “เดอะ เบิร์ด” โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ภาษาอังกฤษเรื่องแรกของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยโจลี ร่วมด้วยแมทธิว แบร์ (City by the Sea), เออร์วิน สตอฟฟ์ (The Day the Earth Stood Still) และเคลย์ตัน ทาวน์เซนด์ (This Is 40) และยังได้ทีมงานเบื้องหลังมากความสามารถอย่าง ผู้กำกับภาพโรเจอร์ ดีคินส์ (Skyfall) ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิง 10 รางวัลออสการ์ มาร่วมงานด้วย โจเอลและอีธาน โคเอน (No Country for Old Men) เจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด ได้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ใหม่จากบทดราฟท์เริ่มแรกที่เขียนโดยวิลเลียม นิโคลสัน (Les Miserables) และริชาร์ด ลากราวีนิส (ซีรีส์เอชบีโอเรื่อง Behind the Candelabra)

 

ตัวอย่างภาพยนตร์ Unbroken - คนแกร่งหัวใจไม่แพ้

 

คนแกร่งหัวใจไม่ยอมแพ้

  • 19 February 2015
  • Adventure / ชีวิต /
  • 137 นาที
15+