HIGHLIGHT CONTENT

ยูไอพี ประเทศไทย สร้างประวัติศาสตร์ใหม่อีกครั้ง ทุบสถิติกวาดรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศกว่า 1,250 ล้านบาท

  • 7,247
  • 18 ธ.ค. 2015

 ยูไอพี ประเทศไทย สร้างประวัติศาสตร์ใหม่อีกครั้ง
ทุบสถิติกวาดรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศกว่า 1,250 ล้านบาท
สูงสุดตลอดกาลของค่ายหนังตปท.

 

 

ยูไอพี ประเทศไทย ทุบสถิติกวาดรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศรวมมากกว่า 1,250 ล้านบาท จากการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ต่างประเทศในไทย โดยปีนี้มีภาพยนตร์ออกฉายมาแล้ว 22 เรื่อง และสร้างสถิติใหม่ในวงการภาพยนตร์ ด้วยการนำภาพยนตร์  “Fast & Furious 7” หรือ “เร็ว..แรงทะลุนรก 7”  คว้าแชมป์ภาพยนตร์ต่างประเทศที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในประเทศไทย ด้วยรายได้รวมมากกว่า 391ล้านบาท
 
บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด หรือ ยูไอพี ประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างสตูดิโอชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วย พาราเมาท์ พิคเจอร์ส และยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เปิดเผยว่า ตั้งแต่ปี 2558 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้นำภาพยนตร์ต่างประเทศมาฉายในประเทศไทยไปแล้ว 22 เรื่อง โดยสามารถทำรายได้รวมมากกว่า 1,250 ล้านบาท หลังจากที่เคยสามารถทำรายได้ทะลุ 1 พันล้านบาทมาแล้วในปี 2554 คาดการณ์ว่าในปีนี้ ยอดรายได้รวมของตลาดภาพยนตร์ทั้งไทยและต่างประเทศจะใกล้เคียงกับปี 2557 เข้าสู่หลัก 4,400 ล้านบาท โดยส่วนแบ่งทางการตลาดของยูไอพี ประเทศไทย อยู่ที่ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์* ซึ่งยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส อยู่ที่ 24 เปอร์เซ็นต์ และพาราเมาท์ พิคเจอร์สอยู่ที่ 6 เปอร์เซ็นต์
 
ยูไอพี ประเทศไทย ยังได้สร้างสถิติใหม่ในวงการภาพยนตร์ ด้วยการนำภาพยนตร์  “Fast & Furious 7” หรือ “เร็ว..แรงทะลุนรก 7”  คว้าแชมป์ภาพยนตร์ต่างประเทศที่ทำรายได้สูงสุดตลอดในประเทศไทย ด้วยรายได้รวมมากกว่า 391 ล้านบาท และมีภาพยนตร์ติด 10 อันดับแรกของภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดในปีนี้เป็นประวัติการณ์ถึง 5 เรื่อง คือ Fast & Furious 7 (เร็ว...แรงทะลุนรก 7), Jurassic World (จูราสสิค เวิลด์), Mission: Impossible: Rogue Nation (มิชชั่น: อิมพอสซิเบิ้ล: ปฏิบัติการรัฐอำพราง), Minions (มินเนี่ยน) และ Terminator Genisys (ฅนเหล็ก: มหาวิบัติจักรกลยึดโลก) และส่งผลให้ยูไอพี ประเทศไทย ครองแชมป์ภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลสำหรับภาพยนตร์ต่างประเทศในอันดับ 1-4 คือ Fast & Furious 7(เร็ว...แรงทะลุนรก 7), Transformers: Age of Extinction (ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์), Transformers: Dark of The Moon (ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: มหาวิบัติจักรกลสังหาร) และ Jurassic World (จูราสสิค เวิลด์)
 
นอกเหนือจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ระดับบล็อกบัสเตอร์ ยูไอพี ประเทศไทย ยังทุบสถิติของภาพยนตร์อนิเมชั่น โดย Minions (มินเนี่ยน) เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องแรกที่สามารถทำรายได้เกิน 100 ล้านบาทและครองสถิติรายได้สูงสุดตลอดกาล ยังรวมถึง Fifty Shades Of Grey (ฟิฟตี้ เชดส์ ออฟ เกรย์) สร้างสถิติใหม่คว้ารายได้อันดับ 1 ตลอดกาลในประเภทภาพยนตร์กำหนดเรตอายุ 20 ปีขึ้นไป
 
คุณ ปัณณทัต พรหมสุภา ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทย บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด หรือ ยูไอพี ประเทศไทย กล่าวว่า “สำหรับปี 2558 นี้  ก็นับว่าเป็นปีที่ยอดเยี่ยมมากของยูไอพี โดยสามารถทำรายได้เกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ โดยมีภาพยนตร์ที่สามารถทำรายได้เกินกว่า 100 ล้านบาทถึง 5 เรื่อง คือ Fast & Furious 7 (เร็ว...แรงทะลุนรก 7) 391 ล้านบาท , Jurassic World (จูราสสิค เวิลด์) 295 ล้านบาท, Mission: Impossible : Rogue Nation (มิชชั่น: อิมพอสซิเบิ้ล : ปฏิบัติการรัฐอำพราง) 140 ล้านบาท, Minions (มินเนี่ยน) 116 ล้านบาท และ Terminator: Genisys (ฅนเหล็ก: มหาวิบัติจักรกลยึดโลก) 103 ล้านบาท และขอถือโอกาสนี้ขอบพระคุณแฟนๆ ภาพยนตร์ทุกท่านที่ให้การสนับสนุน”

 

 


 
“เราคาดการณ์ว่าปี 2559 จะเป็นปีแห่งความสำเร็จของยูไอพี ประเทศไทย เช่นเดียวกับปี 2558 โดยผู้ชมจะได้พบกับภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์อย่าง Warcraft: The Beginning (วอร์คราฟท์ กำเนิดศึกสองพิภพ), Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of The Shadows (เต่านินจา: จากเงาสู่ฮีโร่), Star Trek Beyond (สตาร์ เทรค ข้ามขอบจักรวาล) และ The Huntsman: Winter’s War (พรานป่าและราชินีน้ำแข็ง) รวมถึง ภาพยนตร์คุณภาพระดับชิงรางวัลอย่าง The Big Short (เกมฉวยโอกาสรวย) ซึ่งสร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงในช่วงวิกฤติแฮมเบอร์เกอร์ของสหรัฐ, Steve Jobs (สตีฟ จ็อบส์) ภาพยนตร์ชีวประวัติของสตีฟ จ็อบส์ และ The Danish Girl (เดอะ เดนนิช เกิร์ล) ถ่ายทอดเรื่องราวความกล้าของจิตรกรชาวเดนมาร์กในการผ่าตัดเพื่อพลิกชีวิตมาเป็นผู้หญิงอย่างเต็มตัว นอกจากนี้ เรายังมีภาพยนตร์อนิเมชั่นที่จะมาสร้างสีสันอย่าง The Secrets Life of Pets (เรื่องลับแก๊งขนฟู) และ Sing จากอิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนต์ มาให้แฟนภาพยนตร์ได้ชมอีกด้วย” คุณปัณณทัต กล่าวเสริม