HIGHLIGHT CONTENT

ไอเดียสุดเจ๋ง โลกแห่งการปั๊มแรงค์ The Up Rank อาชญาเกม หนังล่าสุดจากกันตนา

  • 1,588
  • 22 ก.ค. 2022

 

ไอเดียสุดเจ๋ง โลกแห่งการปั๊มแรงค์

The Up Rank อาชญาเกม หนังล่าสุดจากกันตนา

 

 

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากค่ายกันตนาทำเอาเหล่าแฟนๆต่างพากันอึ้งกับคอนเซ็ปต์ไปตามๆกัน งานนี้บอกเลยว่าต้องไม่ธรรมดาแน่นอนกับภาพยนตร์เรื่อง The Up Rank อาชญาเกม แนว Coming-of-age ผสมผสานเข้ากับดราม่าและแอ็คชั่น ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกของการปั๊มแรงค์ที่สร้างเม็ดเงินให้กลุ่มวัยรุ่นได้เป็นกอบเป็นกำ แต่พวกเขาต้องมาหักหลังเพราะความโลภ ราคาที่พวกเขาต้องจ่ายคือความฝันและมิตรภาพ แค่ฟังคอนเซ็ปต์ของเรื่องนี้ก็น่าดูกันแล้ว

อีกทั้งยังได้นักแสดงฝีมือเยี่ยมอย่าง กิต - กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ (รับบท ยู), เอม - ภูมิภัทร ถาวรศิริ (รับบท โฮม), แจ็ค - กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา (รับบท พีท), มีน - สุดารัตน์ ผุงศิริ (รับบท ทอย), แถมร่วมด้วยกับ ดู๋ - สัญญา คุณากร (รับบท พ่อเอี่ยม พ่อของยู), และ เฟิด - คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ (มาเฟียแชมป์) แค่เห็นรายชื่อนักแสดงแล้วบอกได้เลยว่าเรื่องนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน แล้วพบกันแน่นอนกับ อาชญาเกม The Up Rank ในเดือนสิงหาคม

 

Character – แนะนำตัวละคร

 

“ยู” รับบทโดย กิต - กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ (กิต Three Man Down) 

ผู้ไร้จุดหมายในชีวิต แต่มากพรสวรรค์ในการเล่นเกม

ชายหนุ่มผู้ซิ่วออกจากมหาวิทยาลัยเพราะไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร เขารู้เพียงว่าตนเองชอบเล่นเกมและมีความสุขกับการได้รับชัยชนะในแต่ละวัน ในโลกความจริงเขานั้นเป็นโนบอดี้ แต่ในโลกของเกมแล้วเขาคือผู้เล่นระดับท็อปของเซิร์ฟเวอร์ จนกระทั่งมาได้รู้จักกับ โฮม ที่เห็นในความสามารถของเขา และชวนมาอยู่ในทีมรับจ้างปั๊บแรงค์ ยูเข้าร่วมทีมแม้จะรู้ว่า มันเป็นเส้นทางที่ขัดกับความฝันของเขา นั่นคือการได้เป็นโปรเพลย์เยอร์มืออาชีพ

 

“โฮม” รับบทโดย เอม - ภูมิภัทร ถาวรศิริ 

เขาใช้เกม เพื่อให้ได้มาซึ่งทุกอย่างที่ต้องการ

หัวหน้าทีมปั๊มแรงค์ เป็นนักวางแผน ที่รวบรวมทุกคนมาอยู่ร่วมกันได้ด้วยทักษะในการต่อรองและอ่านผู้คนได้อย่างทะลุปรุโปร่ง เป้าหมายเดียวที่เขาต้องการ คือการทำธุรกิจรับจ้างปั๊บแรงค์ให้กลับไปมีฐานะที่มั่นคงอีกครั้ง เพื่อลบล้างความล้มเหลวของพ่อที่ทำธุรกิจล้มละลาย และหนีไปต่างประเทศโดยทิ้งเขาเผชิญชะตากรรมไว้เพียงลำพัง

 

“ทอย” รับบทโดย มีน - สุดารัตน์ ผุงศิริ 

สตรีมเมอร์สาว ผู้หลงใหลในงานศิลปะ

หนึ่งในสมาชิกทีมอัพแรงค์ที่ติดตาม พีท แฟนหนุ่มของเธอมาร่วมทีมด้วย ในโลกออนไลน์เธอคือสตรีมเมอร์สาวมากเสน่ห์ที่มีผู้คนติดตามมากมาย แต่ก็โดนผู้คนปรามาทว่าดังเพราะขายความเซ็กซี่ไม่ได้เล่นเกมเก่งจริงๆ ซึ่งทั้งหมดคือการสร้างภาพลักษณ์ตัวตนใหม่ เพื่อดิ้นรนหาเลี้ยงชีพเพราะเธอเกิดในครอบครัวหาเช้ากินค่ำเคยลำบากมาก่อน ขณะเดียวกันก็เพื่อหลบหนีจากอดีตที่เธอเคยทำผิดพลาดบางอย่างเอาไว้ เป้าหมายในชีวิตของทอย คือการรวบรวมเงินเพื่อไปใช้ชีวิตในการทำงานศิลปะอย่างที่ตนหลงใหล แม้จะรู้ว่ามันเป็นไปได้ยากก็ตาม

 

“พีท” รับบทโดย แจ็ค - กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา 

อดีตโปรเกมเมอร์ ใช้ฝีมือหาเงินจากเกม เพื่อความสุขของชีวิต

อดีตโปรเพลเยอร์ทีม E-Sport ที่แม้จะมีสกิลการเล่นระดับเทพ แต่ด้วยนิสัยขี้เกียจ รักอิสระ ชอบเที่ยวเตร่ ทำให้เขาไม่อาจก้าวหน้าในฐานะนักกีฬาได้ ก่อนจะถูกโฮมชักชวนเข้ามาร่วมทีมรับจ้างปั๊มแรงค์ กลายเป็นงานที่เขาทำอย่างมีความสุข เพราะได้ใช้ทักษะที่มีหาเงินมาใช้ชีวิตได้ตามที่ต้องการ จนกระทั่งโฮมเริ่มขยายกิจการปั๊มแรงค์ บรรยากาศการทำงานก็เริ่มเปลี่ยนไป ทำให้พีทคิดที่จะแยกตัวออกไปตั้งทีมรับจ้างปั๊มแรงค์ของตัวเอง จนขัดแย้งกับโฮมในที่สุด

 

 

/////

 

สาส์นจากผู้กำกับ

DIRECTOR’S STATEMENT

 

“เวลาเรานึกถึงเกม ทุกคนคงนึกถึงภาพเด็กเล่นเกม ไปจนถึงวงการ eSports ต่างๆ แต่เรื่อง The Up Rank มันคืออีกมุมหนึ่งของวงการเกมที่ไม่เคยมีการพูดถึงในไทย นั่นคือการรับจ้างปั๊มแรงค์ เป็นธุรกิจที่มีอยู่จริงและทำเงินมหาศาล แต่ถือเป็นด้านมืดในวงการเกมเพราะนอกจากเป็นการทำผิดกฎของคอมมูนิตี้เกม ซึ่งอาจทำให้เกมๆ นั้นคนไม่กลับมาเล่นจนปิดตัวไปเลยก็ได้แล้ว ในบางประเทศยังเป็นเรื่องที่ผิดกฏหมายจริงๆ ด้วยซ้ำ

 

ซึ่งใน The Up Rank มันคือนำเสนอเรื่องราวด้านมืดของวงการเกม ผ่านตัวละครหลักทั้ง 4 ที่แต่ละคนก็มีเป้าหมายในชีวิตที่แตกต่าง ที่มาร่วมกันหาเงินผ่านการรับจ้างปั๊มแรงค์ ซึ่งนอกจากสะท้อนมุมมองของคนในวงการเกมได้แล้ว เรายังต้องพูดถึงความสัมพันธ์ของคนทั้ง 4 ว่าเมื่อความต้องการสูงสุดของแต่ละคนต่างกัน ความเห็นแก่ตัวของคนก็จะออกมาครอบงำใจ สุดท้ายเราอาจหลงลืมไปว่า...มิตรภาพ ที่มีให้กันนั้นคืออะไรกันแน่ ?”

 

DIRECTOR กัลป์ กัลย์จาฤก (เต็นท์)

ผลงาน

ห้องหุ่น (2014) – Director

อวสานโลกสวย (2016) - Executive producer

มือปราบสัมภเวสี (2017) - Executive producer

 

Series : Gossip Girl: Thailand (2015) – Director

Series : ยายกะลา ตากะลี (2017) - Executive producer

Series : Instinct ซ่อน ล่า หน้าสัตว์ (2017) - Executive producer

Series : อินจัน Extraordinary Siamese Story: Eng and Chang (2021) – Director

Series : The Debut อวสาน..โลกสวย (2021) - Executive producer

Series : อุ่นไอในใจเธอ Put Your Head on My Shoulder (2021) - Executive producer

 

CO-DIRECTOR วทัญญู อิงควิวัฒน์ (โอ๊ต)

ผลงาน

Series : ยัยเป็ดขี้เหร่ Ugly Betty Thailand (2015) - Director

Series : Gossip Girl: Thailand (2015) - Co-Director

Series : ยายกะลา ตากะลี (2017) - Director

Series : อุ่นไอในใจเธอ Put Your Head on My Shoulder (2021) - Director

 

About KANTANA MOTION PICTURES & The UP RANK

บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด เป็นบริษัทโปรดักชั่นในเครือของ บริษัท กันตนา กรุ๊ป ซึ่งรับจ้างผลิต ภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ ซีรีย์ รายการโทรทัศน์ มิวสิควีดีโอ โฆษณา สารคดี และแอนิเมชั่น และนอกจาก นี้ยังให้บริการด้านการ ถ่ายทำอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งรองรับทั้งทีมงานไทยและต่างประเทศ และยังมีอุปกรณ์ ในการถ่ายทำอันทันสมัยให้บริการ อีกด้วย

 

*************

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

 

 

อาชญาเกม

  • 01 September 2022
  • Adventure / แอ็คชัน / ชีวิต /
  • 103 นาที
15+