HIGHLIGHT CONTENT

หนังรักที่คำว่า "ครอบครัว" จะเปี่ยมคุณค่าอีกครั้งกับ THE LIGHT BETWEEN OCEANS

  • 2,381
  • 29 พ.ย. 2016

หนังรักที่คำว่า "ครอบครัว" จะเปี่ยมคุณค่าอีกครั้ง
กับ THE LIGHT BETWEEN OCEANS

 

 

จากปรากฏการณ์หนังสือขายดีที่เรียกน้ำตาผู้อ่านทั่วโลก ได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆมากที่สุด ถึง 40 ภาษา ปีนี้ The Light Between Oceans กำลังจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยฝีมือผู้กำกับคลื่นลูกใหม่ของฮอลลีวู้ด ดีเร็ก เซียนฟรานซ์ จาก Blue Valentine

ด้วยพลอตเรื่องที่โดนใจ นำไปสู่  ความยอดเยี่ยมที่เรียกน้ำตาในภาพยนตร์เรื่องนี้ 

รวมพลัง 3 นักแสดงระดับ รางวัลออสการ์  อลิเซีย วิกันเดอร์ เจ้าของรางวัลออสการ์จาก The Danish Girl  ราเชล ไวซ์ เจ้าของรางวัลออสการ์จาก  constant gardener  ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์  นักแสดงผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ จาก Steve Jobs และ 12 Years a Slave ด้วยงานด้านภาพที่สวยสะกดทุกฉาก จากฝีมือ ผู้ออกแบบงานสร้างของ The Great Gatsby และ  ถ่ายทำใน 2 ประเทศ ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ สถานที่ถ่ายทำเดียวกับ The Hobbit     อีกทั้งยังได้โปรดิวเซอร์มือทอง เดวิด เฮย์แมน  ผู้ปลุกปั้น หนังดังอย่าง Harry Potter และ      Fantastic Beast and Where to Find Them  มาอำนวยการสร้าง ภาพยนตร์เรื่องนี้

หนังถ่ายทอดเรื่องราวของ ทอม เชอร์บอร์น (รับบทโดย ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) อดีตนายทหารผู้ทำหน้าที่เฝ้าประภาคารอันห่างไกลกับชุมชน เขาและ อิซาเบล ผู้เป็นภรรยา (รับบทโดย อลีเซีย วิกันเดอร์) ที่เสียลูกไปหลังคลอด เธอตกอยู่ในอาการซึมเศร้า จนทอมใกล้หมดพลังใจที่จะทำให้เธอกลับมาสดใสดังเดิม ไม่นานนัก ปาฏิหาริย์ก็คล้ายจะเป็นจริงขึ้นมา พวกเขาพบทารกหญิงคนหนึ่งอยู่บนเรือที่ถูกทิ้งกลางทะเล พวกเขาไม่รู้ว่า เด็กคนนี้มาจากไหน และเรือที่อับปางลงนั้นคือเรือของใคร แต่ที่แน่ๆ มันคือของขวัญจากเบื้องบนที่พวกเขาเฝ้ารอมานาน พวกเขาตั้งชื่อเด็กทารกว่า ลูซี่ ฟูมฟักหนูน้อยด้วยความรักทั้งหมดที่มี        

แต่ เมื่อทอมและอิซาเบลเดินทางเข้าไปในเมือง และพบว่าหญิงคนหนึ่ง (รับบทโดย เรเชล ไวซ์) กำลังบ้าคลั่งหัวใจสลาย เพราะสูญเสียลูกน้อยจากอุบัติเหตุทางเรือเมื่อไม่กี่ปีก่อน เทียบวันและเวลาดูแล้ว มีความเป็นไปได้สูงมากว่า ทารกของหญิงคนนั้น คือ ลูซี่ แก้วตาดวงใจของทอมและอิซาเบลนั่นเอง แล้วทั้งคู่ควรเก็บเด็กคนนี้ไว้ หรือ คืนเธอให้แม่ที่แท้จริงของเธอ

 

 

THE LIGHT BETWEEN OCEANS
อย่าปล่อยให้รักสลาย

8 ธ.ค. ในโรงภาพยนตร์

อย่าปล่อยให้รักสลาย

  • 08 December 2016
  • Adventure / ชีวิต / โรแมนติก /
  • 133 นาที
15+