HIGHLIGHT CONTENT

เพื่อความยุติธรรมตลอดไป! พบกับ เดนเซล วอร์ชิงตัน ในใบปิดแรกจาก The Equalizer 3

  • 993
  • 25 เม.ย. 2023

เพื่อความยุติธรรมตลอดไป! พบกับ เดนเซล วอร์ชิงตัน

ในใบปิดแรกจาก The Equalizer 3

 

 

ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ เดนเซล วอร์ชิงตัน จะกลับมาอีกครั้งในบทบาทของนักสู้เพื่อความยุติธรรม โรเบิร์ต แม็คคอล ใน The Equalizer 3 (2023) หรือ มัจจุราชไร้เงา 3 และล่าสุดทางโซนี่พิกเจอร์สได้ปล่อยใบปิดแรกของภาพยนตร์ออกมาแล้ว พร้อมกับคำโปรย “justice knows no borders.” หรือ “ความยุติธรรมไม่มีขอบเขต” นอกเหนือไปจากนั้น ก็มีรายงานออกมาอีกด้วยว่า ตัวอย่างของภาพยนตร์จะถูกปล่อยออกมาเร็ว ๆ นี้

โดยภาพยนตร์รีบู๊ทจากซีรีส์ในชื่อเดียวกันจากยุค ‘80s ที่มีชื่อว่า The Equalizer นี้ จะเป็นเรื่องราวของ โรเบิร์ต อดีตมือสังหารของรัฐบาลที่ใช้ชีวิตวัยเกษียณอย่างเงียบ ๆ หลังจากที่หลอกว่าตนเองได้ตายไปแล้ว ตรงกันข้ามกับความพยายามที่จะทิ้งอดีดไว้ข้างหลัง โรเบิร์ต ยังคงถูกตามหลอกหลอนโดยการกระทำในอดีตของเขา อย่างไรก็ตาม เพื่อที่จะแก้ไขการกระทำในอดีตของเขา เขาจึงต้องนำมาซึ่งความยุติธรรมให้กับผู้ที่ถูกกดขี่ห่มเหงด้วยวิธีการของเขาเอง ส่วนในภาคปิดฉากไตรภาคนี้ โรเบิร์ต จะเดินทางไปยังตอนใต้ของอิตาลี และในตอนนี้เองที่เขารู้ว่า เหล่าเพื่อนของเขาตกอยู่ใต้อำนาจของมาเฟียท้องถิ่น ดังนั้นเขาถึงตัดสินใจที่จะจัดการเรื่องนี้ด้วยตนเอง อย่างที่เขาเคยทำมา

 

 

ใบปิดใหม่นี้จะเป็นการกลับมาในภารกิจเพื่อนความยุติธรรมของ โรเบิร์ต ซึ่งนั่งอยู่บริเวณด้านบนของใบปิดเหมือนกับเป็นฉากหลัง ด้วยสีหน้าที่เคร่งเครียดและยํ้าเตือนว่าเขาไม่ได้มาเล่น ๆ ส่วนบริเวณด้านล่างของเขาคือเงาสะท้อนของรูปปั้นของเทพีแห่งความยุติธรรม เป็นสัญลักษณ์ว่าเขามาด้วยเจตนาเพื่อความประโยชน์สุขของคนส่วนมาก อีกทั้งยังมีแสงที่ส่องลงมายังตัวของ โรเบิร์ต ในขณะที่แทบจะทั้งหมดของใบปิดเต็มไปด้วยความมืดหม่น คล้ายกับว่าเขาเป็นพระผู้ไถ่อะไรอย่างนั้น

ในการให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้กับทางสำนักข่าว Collider เกี่ยวกับภาพยนตร์ The Equalizer 2 (2018) หรือ มัจจุราชไร้เงา 2 ผู้กำกับ อองตวน ฟูคัว ได้ออกมาพูดถึงเหตุผลที่ว่า ทำไมงานกำกับของเขาถึงเกี่ยวข้องกับความยุติธรรม

“ความยุติธรรมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผมในทุกแง่มุม ผมคิดว่ามันมีความคิดที่ว่า ความยุติธรรมไม่จำเป็นต้องรุนแรงเสมอไป มันอาจจะเป็นเพียงแค่การช่วยเหลือใครสักคนให้ได้รับความยุติธรรมอย่างถูกต้อง แล้วบางทีมันก็ต้องรุนแรงบ้าง”

นอกเหนือไปจาก วอร์ชิงกัน และ ฟูคัว ก็จะกลับมากำกับภาพยนตร์ในเฟรนไชส์นี้เช่นเดียวกับที่ร่วมงานกันมาแล้วในภาพยนตร์สองภาคแรก เช่นเดียวกันกับ ริชาร์ด เว็งค์ ผู้ที่เขียนบทภาพยนตร์ในสองภาคแรกก็จะกลับมาเขียนบทต่อในภาคปิดฉากนี้ นอกเหนือไปจากนั้นยังมีนักแสดงอย่า ดาโกต้า แฟนนิ่ง ที่เคยร่วมงานกับ วอร์ชิงตัน มาแล้วในภาพยนตร์ Man of Fire (2004) หรือ คนจริงเผาแค้น รวมไปถึง ซอนย่า แอมมาร์ และ ไกอา สโคเดลลาโร

The Equalizer 3 หรือ มัจจุราชไร้เงา 3 มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 14 กันยายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

ข่าวที่เกี่ยวข้อง