HIGHLIGHT CONTENT

ผู้กำกับตอบข้อสงสัย — ทำไมตัวละครส่วนใหญ่ใน The End We Start From ถึงไม่มีชื่อ

  • 1,930
  • 27 ธ.ค. 2023

ผู้กำกับตอบข้อสงสัย — ทำไมตัวละครส่วนใหญ่ใน

The End We Start From ถึงไม่มีชื่อ

 

 

การที่นวนิยาย, ทีวีซีรี่ส์ หรือภาพยนตร์สักเรื่องจะดำเนินเรื่องผ่านตัวละครที่ไม่มีชื่อ ถือเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก เพราะว่ามันอาจจะทำให้ผู้อ่านหรือผู้ชมติดตามเรื่องราวได้ยากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม การที่ตัวละครเหล่านี้ไม่มีชื่อหรืออาจจะใช้ชื่อที่แปลกออกไป ก็อาจจะเพื่อเป้าหมายที่สำคัญกว่านั้นก็เป็นได้

ซึ่งกรณีดังกล่าวก็เกิดขึ้นกับตัวละครหลายตัวในภาพยนตร์ The End We Start From (2024) หรือ อุ้มลูกฝ่าวิปโยค ของผู้กำกับ มาฮาเลีย เบโล่ ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ เมแกน ฮันเตอร์ โดยภาพยนตร์เพิ่งจะเข้าฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโทรอนโต ก่อนที่จะเริ่มเข้าฉายตามโรงภาพยนตร์ทั่วไปในช่วงท้ายปีที่จะถึงนี้ ต่อเนื่องไปจนถึงช่วงต้นปีหน้า

 

 

โดยทางสำนักข่าว โคลไลเดอร์ ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ผู้กำกับ มาฮาเลีย เบโล่ เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอ ซึ่งก็รวมไปถึงประเด็นเรื่องของการตั้งชื่อตัวละครในเรื่องด้วย

เบโล่ เปิดเผยว่าที่เธอตั้งชื่อตัวละครในภาพยนตร์ของเธอในแบบที่แปลกออกไปจากปกติ ก็เพราะว่ามันเป็นวิธีการที่ซื่อตรงกับเรื่องราวฉบับนวนิยายของ ฮันเตอร์ ซึ่งมันเป็นเรื่องสำคัญกับภาพยนตร์ฉบับดัดแปลงของเธอมาก

 

“มันจะช่วยให้ความสำคัญของเรื่องราวทั้งหมดไปอยู่ที่ตัวละครนำหญิงของเราคิดอยู่ ซึ่งก็คือลูกของเธอ”

 

 

โดยเธอและนักแสดงนำของเรื่องอย่าง โจดี้ โคเมอร์ ได้ตัดสินใจร่วมกันที่จะให้ชื่อตัวละครในเรื่องเป็นแบบนี้ เนื่องจากมันจะช่วยเพิ่มความซับซ้อนให้กับภาพยนตร์ แต่อย่างไรก็ตาม เธอก็ยังตัดสินใจที่จะเก็บชื่อของเด็กทารกในเรื่อง ซึ่งก็คือ เซ็ป (Zeb) เอาไว้เหมือนเดิม เพราะว่า Z เป็นตัวอักษรสุดท้ายในภาษาอังกฤษ และมีความเชื่อมโยงกับชื่อเรื่องของภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า The End We Start From

นอกเหนือไปจากนั้น เธอยังได้อธิบายถึงเหตุผลที่ทำให้ชื่อของหลายตัวละครในเรื่อง กลายมาเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษเพียงแต่ตัวเดียว

 

“มันหมายความว่านักแสดงสามารถนำเอาตัวละครของตัวเองเข้ามาใช้ได้ ดังนั้นพวกเขาและเธอจึงสามารถตั้งชื่อเองได้”

 

 

อุ้มลูกฝ่าวิปโยค เป็นเรื่องราวของตัวละครนำหญิงที่รับบทโดย โจดี้ โคเมอร์ ที่เพิ่งจะให้กำเนิดลูกคนแรกของเธอ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์อุทกภัยครั้งใหญ่ที่ทำให้เมืองลอนดอนจมอยู่ใต้บาดาล ทำให้เธอและครอบครัวต้องเดินทางออกตามหาสถานที่พักพิงท่ามกลาวความวุ่นวายในครั้งนี้ โดยการเดินทางในครั้งนี้ทำให้เธอต้องเผชิญหน้าเรื่องราวและความสัมพันธ์มากมายกับผู้คนที่เธอพบเจอระหว่างการเดินทาง

นอกเหนือไปจาก โคเมอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะประกอบไปด้วยนักแสดงอย่าง โจเอล ฟราย, มาร์ค สตรอง, จีน่า แม็กคี, แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน, นิน่า โซซานยา และ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์

The End We Start From หรือ อุ้มลูกฝ่าวิปโยค มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 25 มกราคม 2024

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

อุ้มลูกฝ่าวิปโยค

  • 25 January 2024
  • Adventure / ชีวิต / ระทึกขวัญ /
  • 102 นาที
15+