HIGHLIGHT CONTENT

กำหนดการฉายใหม่ The Black Phone 2 เลื่อนยาวไปถึงฮาโลวีนปีหน้า

  • 65
  • 28 พฤษภาคม 2024

กำหนดการฉายใหม่ The Black Phone 2 เลื่อนยาวไปถึงฮาโลวีนปีหน้า

 

 

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นนักแสดงที่โด่งดังมาจากบทบาทในภาพยนตร์ดราม่าและโรแมนติกอย่าง อีธาน ฮอว์ก มารับบทตัวร้าย ซึ่งเมื่อเขามีโอกาส เขาก็สามารถทำมันได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว อย่างที่เราเคยได้เห็นกันมาแล้วในภาพยนตร์ The Black Phone (2021) หรือ สายหลอน ซ่อนวิญญาณ ที่เขารับบทเป็น เดอะ แกร็บเบอร์ ฆาตกรต่อเนื่องที่เคยลักพาตัวและสังหารเด็กมาแล้วหลายคน

สายหลอน ซ่อนวิญญาณ ได้กลายมาเป็นภาพยนตร์ฟอร์มเล็กที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในปีที่มันเข้าฉาย โดยทำรายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกไปกว่า $162 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียงแค่ประมาณ $18 ล้านเหรียญ พร้อมกับคำชมมากมายในเรื่องของการสร้างบรรยากาศความสยองและการแสดงอันยอดเยี่ยมของ ฮอว์ก จนทางยูนิเวอร์แซลและบลัมเฮาส์ตัดสินใจสานต่อให้มันกลายมาเป็นแฟรนไชส์สยองขวัญเรือธงแฟรนไชส์ใหม่

 

 

อย่างไรก็ตาม ด้วยปัจจัยต่าง ๆ มากมาย ทำให้ The Black Phone 2 (2025) ต้องเลื่อนกำหนดการเข้าฉายจากในเดือนมิถุนายน 2025 ไปเป็นช่วงใกล้กับวันฮาโลวีนของปี 2025 ในช่วงกลางเดือนตุลาคม ถือเป็นข่าวร้ายเล็ก ๆ ของแฟนภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ต้องพบเจออีกครั้งหลัง หลังจากที่ภาพยนตร์สยองขวัญดาวรุ่งอีกเรื่องหนึ่งอย่าง M3GAN 2.0 (2025) ก็เพิ่งจะถูกเลื่อนกำหนดการเข้าฉายออกไป

The Black Phone 2 จะเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ ฮอว์ก และผู้กำกับ สก็อตต์ เดอร์ริคสัน จากบทภาพยนตร์ที่เขาเขียนร่วมกับ ซี. โรเบิร์ต คาร์กิลล์ และคาดว่านักแสดงจากภาคแรกจะก็กลับมากันครบเกือบทุกคน

ย้อนกลับไปในเดือนเมษายนที่ผ่านมา นักแสดงชาวอเมริกันก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว โคลไลเดอร์ เอาไว้ว่า เขามีความต้องการที่จะร่วมงานกับ เดอร์ริคสัน อีกครั้ง หากว่าจะมีการสร้าง The Black Phone 2

 

“อย่างที่พวกคุณรู้กันว่าผมมีความสัมพันธ์ที่ดี เหมือนกับที่ มาย่า เคยพูดเกี่ยวกับเหล่าผู้กำกับเอาไว้ มันเป็นเรื่องจริงสำหรับ สก็อตต์ เดอร์ริคสัน ผมมีประสบการณ์สุดอัศจรรย์ในการสร้างหนังสยองขวัญเรื่องแรกร่วมกับเขา พวกเราทำหนังที่มีชื่อว่า เห็นแล้วต้องตาย และเขาก็เป็นผู้กำกับที่มีของอย่างแท้จริง”

 

 

“ผมรักในวิธีการที่เขาคิดเกี่ยวกับหนังและการเล่าเรื่อง และเมื่อผมแก่ตัวลง ผมก็รู้สึกดีที่จะได้ทำงานในหนังหลากหลายแนวในฐานะของนักแสดง มันเป็นวิธีการสร้างและเปลี่ยนตัวตนของตัวคุณเองในฐานะของนักแสดง ด้วยการพยายามที่จะเรียนรู้ว่าสมการไหนจะออกมาเป็นหนังโรแมนติกคอเมดี้ที่ยอดเยี่ยม อะไรที่จะสร้างหนังนอกกระแสที่ยอดเยี่ยม อะไรที่จะสร้างหนังสยองขวัญที่ยอดเยี่ยม อะไรที่จะสร้างหนังคาวบอยที่ยอดเยี่ยม”

“และคุณก็รู้ว่ามันมีส่วนหนึ่งในทั้งหมดนั้นที่ สก็อตต์ ปราดเปรื่องเป็นอย่างมาก และแน่นอนเลยว่า ถ้าหากเขาต้องการให้ผมอยู่ใน Black Phone 2 ผมก็จะทำมัน”

 

The Black Phone 2 มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 16 ตุลาคม 2025

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider​​​​​​