HIGHLIGHT CONTENT

Deadpool & Wolverine เกือบไม่ได้เกิด 3 เพื่อนซี้เล่าเบื้องหลังกว่ามาร์เวลจะไฟเขียว

  • 244
  • 12 ก.ค. 2024

 

 

Deadpool & Wolverine เกือบไม่ได้เกิด

3 เพื่อนซี้เล่าเบื้องหลังกว่ามาร์เวลจะไฟเขียว

 

เบื้องหน้าที่แสนจะน่าตื่นเต้นของ Deadpool & Wolverine ได้ซ่อนที่มาที่ไปอันแสนยากลำบาก เพราะนี่คือหนังเรื่องแรกที่เป็นการเปลี่ยนผ่านเรื่องราวจากฝั่ง 20th Century Fox มาสู่ MCU ของ Marvel Studios และแม้ว่าเดดพูลจะเป็นตัวละครที่เป็นอิสระมากแค่ไหน เขาก็ยังเป็นตัวละครที่เป็นตัวของตัวเองสูงมาก จนไม่ใช่เรื่องง่ายที่ก้าวเข้าสู่จักรวาลภาพยนตร์ที่มีรากฐานแข็งแกร่งขนาดนี้

 

 

ในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Vanity Fair ไรอัน เรย์โนลด์บอกว่า เขารู้สึกติดค้างในการสร้างอีกภาคของ Deadpool เขารู้สึกผูกพันธ์กับตัวละครนี้มากเกินกว่าจะปล่อยมันไป แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เขาไม่มั่นใจด้วยซ้ำว่าจะมีช่องว่างให้กับตัวละครนี้ใน MCU มันมีความกดดันเกิดขึ้นเยอะมากในเรื่องนี้

 

ขณะเดียวกัน ชอว์น เลวี่ เองก็ได้ร่วมงานกับไรอันมาหลายโปรเจ็กต์ แต่เขาไม่เคยทำภาคต่อ จนกระทั่งวันหนึ่งระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Adam Project ไรอันที่พูดคุยอยู่กับมาร์เวล เสนอไอเดียต่าง ๆ มากมาย เขาก็ได้ชวนชอว์นมาร่วมหัวจมท้ายไปด้วยกัน ไรอันไม่กล้าคิดว่าชอว์นจะตกลง แต่สุดท้ายชอว์น เลวี่ก็ตอบตกลงแทบจะในทันที

 

นั่นคือจุดเริ่มต้น แต่กว่าที่เควิน ไฟกีจะไฟเขียว มันก็ไม่ใช่หนทางที่เกิดขึ้นโดยง่าย 

 

 

งานยากหลังจากนั้นของพวกเขาก็คือการหาเนื้อเรื่องที่เหมาะสม เพราะนี่คือภาพยนตร์ Deadpool เรื่องแรกใน MCU และแม้ว่าจะได้มือเขียนบทถึง 5 คน พวกเขาก็ยังไม่สามารถหาเรื่องราวนั้นได้ จนพวกเขาเกือบจะถอดใจ จนกระทั่งสายเรียกเข้าของฮิวจ์ แจ็คแมนดังขึ้นมาที่ไรอัน

 

ทางฝั่ง ฮิวจ์ แจ็คแมนก็บอกว่า ในวันที่ 15 สิงหาคม ปี 2022 ฮิวจ์ที่กำลังเหน็ดเหนื่อยและอ่อนล้าจากการแสดงละครเวทีตลอด 6 วันต่อสัปดาห์ เขาก็เริ่มเกิดคำถามในตัวเองว่าอยากจะทำอะไรกันแน่ สิ่งที่เข้ามาในหัวเขาตอนนั้นก็คือ Deadpool กับ Wolverine เขารีบขับรถกลับบ้าน จากริมหาดไปถึงบ้านระยะทางกว่าหนึ่งชั่วโมงครึ่ง เมื่อถึงเขาก็ตัดสินใจโทรไปหาเพื่อนสนิททันที

 

ในตอนนั้น ไรอัน เรย์โนลด์ กำลังประชุมกับเควิน ไฟกีผ่านมา Zoom เมื่อสายเรียกเข้าของฮิวจ์เข้ามา ไรอันก็โชว์ให้เควิน ไฟกีดู นั่นเป็นเหมือนโอกาสที่มีค่าเป็นพันล้าน ในตอนนั้นเอง 3 ทหารเสือแห่ง Deadpool & Wolverine ก็ได้เดินหน้าภาพยนตร์ที่พวกเขาตั้งใจเอาไว้

 

 

คำถามสุดท้ายที่เราต้องไปหาคำตอบกันก็คือ ทั้ง เดดพูล และวูล์ฟเวอรีน จะสามารถเข้ารวมกับ MCU ได้อย่างไร โดยที่ไม่ทำลายเรื่องราวที่ผ่านมาของตัวละคร โดยเฉพาะวูล์ฟเวอรีน ที่จบเรื่องราวอย่างสวยงามไปแล้วใน Logan มารอดูกันใน Deadpool & Wolverine กำหนดฉาย 24 กรกฎาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

Source: Vanity Fair

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน

  • 24 July 2024
  • Adventure / แอ็คชัน / ตลก / วิทยาศาสตร์ /
  • 127 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง