HIGHLIGHT CONTENT

รู้จักกับ Sport Stacking เกมเรียงแก้ว แข่งความเร็วสุดมันส์ วัดกันในเสี้ยววินาที

  • 1,722
  • 28 มี.ค. 2022

ภาพยนตร์ ‘FAST & FEEL LOVE - เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ’ ซึ่งกำกับภาพยนตร์โดย เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ เป็นเรื่องที่นำ Sport Stacking หรือ เกมเรียงแก้ว มาบอกเล่าให้เข้ากับชีวิตประจำวัน โดยล่าสุด GDH ได้จัดทำคลิปพิเศษ แนะนำกีฬานี้ให้ได้รู้จักกัน Sport Stacking กำเนิดขึ้นที่รัฐแคลิฟอร์เนียร์ ในปี 1980 ความนิยมของเกมนี้แพร่หลายไปทั่วโลกจนมีการก่อตั้งสมาคมกีฬาสแตคโลกขึ้นมา โดยมีการแข่งขันวัดความเร็วกันทั่วโลกด้วย โดย เต๋อ นวพล ได้มองหากีฬาเกี่ยวกับความเร็วเพื่อมาทำหนัง ตอนแรกคิดว่าจะใช้การวิ่งแข่ง การควงปากกา หรือ รูบิค จนสุดท้ายมาได้เรื่องของเกมเรียงแก้ว ซึ่งต้องใช้สมาธิและพลาดไม่ได้ โดยอยากให้หนังมันออกมาเดือด แม้จะเป็นกีฬาเล็กๆแต่ถ่ายทำออกมา Epicแบบหนัง แอ็คชั่น

‘เกา’ แชมป์ Sport Stacking วัย 30 เจ้าของหัตถ์พระเจ้า 4.7 วินาที อันเป็นความเร็วที่ไวที่สุดในโลก เขาคือเป้าหมายที่นักเล่นสแต็คทั่วโลกต่างมาท้าเล่นเพื่อล้มแชมป์ ในการแข่งขันครั้งใหญ่ครั้งสำคัญในปีนี้ ศัตรูตัวฉกาจของเขาไม่ใช่ ‘เอ็ดเวิร์ด’ นักเล่นลึกลับจากนรก แต่คือการนั่งทำความเข้าใจเรื่องภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาใหม่หมด เสียเวลากับการต่อทะเบียนรถ การยืนงงกับคราบซอสบนเสื้อผ้าที่ซักไม่ออก ยืนเครียดเพราะปั๊มน้ำดังแบบไร้สาเหตุ ก้มเก็บขี้จิ้งจกที่ตกอยู่ตามพื้นบ้าน มึนกับโปรโมชันบัตรเครดิต ช็อกที่งูเข้าบ้านไม่รู้ทำไง และเรื่องอื่นๆ อีกมากมายในชีวิตประจำวันที่เขาไม่เคยต้องเจอ เพราะที่ผ่านมา เขามี ‘เจ’ แฟนสาวของเขาจัดการให้อยู่ตลอด แต่เธอกำลังจะไม่จัดการให้อีกต่อไป เพราะเธอก็มีภารกิจใหม่ที่ต้องรีบทำให้สำเร็จไม่แพ้กัน ศึกครั้งนี้จึงใหญ่หลวงนัก ประหนึ่งแบทแมนที่อัลเฟรดยื่นใบลาออก เทพเจ้าในโลก Sport Stacking จึงถูกชีวิตในโลกความเป็นจริงฉุดสปีดให้ช้าลง เรื่องง่ายๆ ของคนทั่วไปกลายเป็นเรื่องที่ยากที่สุดในชีวิตเกา

เกาจะเล่นสแต็คให้เร็วทะลุ 4.7 วินาที  พร้อมๆ กับเล่นสแต็คให้แรงทะลุงานบ้าน และก็ยังต้องพร้อมๆ กับเล่นสแต็คให้ทันเวลาที่จะดึงเจกลับมาในชีวิตของเขาได้หรือไม่ นี่เขียนเรื่องย่อเองก็ยังคิดว่าทำไมมันเยอะแยะยุ่งยากอย่างงี้วะชีวิต!

‘FAST & FEEL LOVE - เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ’
หนังแอ็กชันในชีวิตประจำวัน
ที่เดิมพันด้วยความเร็วและความรัก
6 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์
#FastAndFeelLove
#เร็วโหดเหมือนโกรธเธอ

 

เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ

  • 06 April 2022
  • Adventure / แอ็คชัน / ไทย /
  • 132 นาที
15+