“สยาม” มุมไหนที่คุณยังไม่เคยเดิน?... ผู้กำกับ “สยามสแควร์” เผย “มุมเสียวสันหลัง” ที่คาดไม่ถึง

สยาม” มุมไหนที่คุณยังไม่เคยเดิน?

ผู้กำกับ “สยามสแควร์” เผย “มุมเสียวสันหลัง” ที่คาดไม่ถึง

ระทึกกันรัวๆ 30 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

เรียนพิเศษ นัดเจอเพื่อน เดทครั้งแรก ดูหนังฆ่าเวลา ซื้อเสื้อลดราคาใต้ลิโด้...ใครๆต่างก็เคยไป “เดินสยาม”...บางคนเดินจนรู้ทุกซอย ทุกซอก ทุกมุมของสยาม แต่เชื่อหรือไม่ สยามยังมีมุมที่คุณก็ “คาดไม่ถึง” 

 

สัมผัสกันเต็มๆในหนังเรื่อง “สยามสแควร์” หนังเรื่องใหม่ของ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” โดยมี ป้อง - ไพรัช คุ้มวัน นั่งเก้าอี้ผู้กำกับ ที่เล่าให้ฟังว่า “ตั้งใจให้คนดูเห็นภาพของสยามที่แปลกออกไปจากเดิม”

 

“สำหรับผม สยามสแควร์เป็นมากกว่าสถานที่” ป้อง ไพรัชเผย “เราทุกคนเคยมีเพื่อน และมีเพื่อนที่ไปเดินสยามด้วยกัน สยามคือความทรงจำ ที่ๆเราใช้เวลามากที่สุดรองจากโรงเรียนและบ้าน แต่โจทย์คือ สยามในเรื่องนี้ ต้องต่างจากสยามที่คนดูเคยสัมผัสในหนังเรื่องอื่นๆ”

 

“สยามสแควร์” เล่าเรื่องวัยรุ่น 10 คนที่ได้มารู้จักกัน ณ โรงเรียนกวดวิชาในสยาม แล้วจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไฟดับครั้งใหญ่ จนทำให้เรื่องราวชวนชนหัวลุก...เกิดตามมาเป็นระลอกๆ พร้อมค่อยๆเปิดเปลือกความลับและความสัมพันธ์ของเพื่อนสนิทกลุ่มนี้

 

ป้อง ไพรัชเล่าว่า การทำหนังวัยรุ่นที่มีบรรยากาศสยองขวัญ เป็นสิ่งที่เขาสนุกกับมันมาก “ผมเป็นคนหมกมุ่นกับหนังสยองขวัญพอสมควร ผมสนุกกับการเล่นกับอารมณ์ บรรยากาศและการรับรู้ของคนดู แต่นอกจากส่วนนั้นที่เราตั้งเป้าเอาไว้ สยามสแควร์ ยังพูดถึงความเปลี่ยนแปลงของสถานที่ พูดถึงวัยรุ่นและการยอมรับจากคนรอบข้าง เลยทำให้หนังเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่หนังผีที่หลอกกันแล้วก็จบกันไป แต่มีอย่างอื่นมากกว่านั้น”

 

“อย่างอื่นมากกว่านั้น” ป้อง ไพรัช ขออุบเอาไว้ก่อน และชวนให้เข้าไปเซอร์ไพรส์ตอนดูหนังจริงๆ

 

สูดหายใจลึกๆ เตรียมร่างกายให้พร้อม ส่งไลน์นัดเพื่อนๆไปดู “สยามสแควร์” พร้อมๆกัน 30 มีนาคมนี้เป็นต้นไป ทุกโรงภาพยนตร์

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram