HIGHLIGHT CONTENT

“ฆาตกรต่อเนื่องในคอนเสิร์ต เทย์เลอร์ สวิฟต์” คือไอเดียตั้งต้นของ Trap หนังเรื่องใหม่ของ เอ็ม. ไนท์ ชามาลาน

  • 82
  • 10 ก.ค. 2024

“ฆาตกรต่อเนื่องในคอนเสิร์ต เทย์เลอร์ สวิฟต์” คือไอเดียตั้งต้นของ Trap หนังเรื่องใหม่ของ เอ็ม. ไนท์ ชามาลาน

 

 

เอ็ม. ไนท์ ชามาลาน เป็นผู้กำกับที่มาพร้อมกับแนวคิดสุดลํ้าและการหักมุมในแบบที่ยากจะคาดเดา และล่าสุดเขาก็กลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องที่สิบห้าของเขาที่มีชื่อว่า Trap หรือ แทร็ป ซึ่งจะเป็นเรื่องราวของการตามล่าตัวฆาตกรต่อเนื่องในคอนเสิร์ตขนาดมหึมา

โดย จอช ฮาร์ตเน็ต จะมารับบทนำเป็น คูเปอร์ คุณพ่อวัยกลางคนที่พาลูกสาววัยรุ่นไปชมคอนเสิร์ตของศิลปินสาวชื่อดัง แต่กลับกลายเป็นว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการจับตัวฆาตกรต่อเนื่องที่มีสมญานามว่า เดอะ บุชเชอร์ ซึ่งเหตุการณ์ก็กลับตาลปัตรอีกครั้งเมื่อฆาตกรคนดังกล่าวคือตัวของ คูเปอร์ เอง และเรื่องราวดังกล่าวก็คงจะไม่จบลงง่าย ๆ เพียงเท่านี้ เพราะว่าผู้กำกับชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดีย ได้นิยามถึงไอเดียสุดทะเยอทะยานครั้งนี้เอาไว้ว่า

 

“จะเป็นอย่างไรเมื่อเหตุการณ์แบบในภาพยนตร์ อำมหิตไม่เงียบ เกิดขึ้นในคอนเสิร์ตของ เทย์เลอร์ สวิฟต์”

 

 

รวมเข้ากับแรงบันดาลใจจาก โอเปอร์เรชั่น แฟลกชิพ ปฏิบัติการจับตัวผู้ต้องหาซึ่งเกิดขึ้นในปี 1985 ที่เหล่าเจ้าหน้าที่รัฐได้วางแผนหลอกล่อผู้ต้องหาจำนวนกว่า 100 คน ด้วยตั๋วเข้าชมการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลแบบฟรี ๆ นำไปสู่หนึ่งในการจับกุมตัวครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา

โดย ชามาลาน ได้พูดถึงแรงบันดาลใจดังกล่าวเอาไว้ว่า

 

“มันเป็นอะไรที่น่าตลกนะ”

“พวกเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งตัวเป็นเชียร์ลีดเดอร์และมาสคอตกันจริง ๆ พวกเขาเต้นกันแบบเป็นจริงเป็นจังตอนที่ผู้ต้องหาเดินเข้ามา แล้วก็จับกุมตัวได้ทั้งหมด นั่นเป็นอะไรที่หักมุมและตลกเอามาก ๆ”

 

 

และการที่ ซาเลกา ชามาลาน ลูกสาวของ เอ็ม. ไนท์ ที่ปัจจุบันนี้เป็นกำลังอยู่ในเส้นทางของการเป็นศิลปินเพลงป็อปดาวรุ่ง เป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในบทบาทของศิลปินเจ้าของคอนเสิร์ตที่มีชื่อว่า เลดี้ เรเวน ก็ได้ทำให้ผู้กำกับวัย 53 ปี ได้ทดลองทำอะไรใหม่ ๆ ที่เขาไม่เคยทำมาก่อน

 

“ผมได้กำกับทุกจุดของคอนเสิร์ตเลย! และมันก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่ฉากหลังของหนังเท่านั้น มันมีความสำคัญเท่ากันหมดเลย มันไม่มีการแกล้งทำเป็นว่ามีคอนเสิร์ตดำเนินไปอยู่ ผมรักในความคิดที่ว่าภาพยนตร์เป็นกระจกที่ซ่อนอยู่ในกระจกอีกที หนึ่งในเหตุผลที่คุณมาดูภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ก็เป็นเพราะว่ามันมีคอนเสิร์ตจริง ๆ ที่คุณไม่สามารถหาดูได้จากที่ไหนเลย ยกเว้นเพียงแค่ในหนังเรื่องนี้”

 

 

ส่วนนักแสดงคนอื่น ๆ ที่จะมีบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้แก่ แอเรียล โดน็อก, เฮย์ลีย์ มิลส์ และ แอลิสัน พิลล์ โดย เอ็ม. ไนท์ จะทำหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับและเขียนบท รวมไปถึงออกทุนสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย

Trap หรือ แทร็ป มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 1 สิงหาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Empire

แทร็ป

  • 01 August 2024
  • Adventure / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ /
  • 0 นาที
15+