HIGHLIGHT CONTENT

The Boogeyman จะเป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายของ สตีเฟ่น คิง ที่น่ากลัวที่สุด

  • 652
  • 31 พฤษภาคม 2023

ผู้กำกับเผย The Boogeyman จะเป็นหนังที่ดัดแปลงมาจาก

นวนิยายของ สตีเฟ่น คิง ที่น่ากลัวที่สุด

 

 

ผู้กำกับ ร็อบ ซาเวจ เปิดเผยกับนิตยสารเอสเอฟเอ็กซ์ในการสัมภาษณ์สุดพิเศษเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของเขา The Boogeyman หรือ เดอะ บูกี้แมน

 

“แน่นอนว่า The Shining (1977) หรือ เดอะไชนิง โรงแรมผีนรก เป็นการดัดแปลงจากนวนิยายของ สตีเฟ่น คิง ที่น่ากลัวที่สุด”

“แต่ผมก็ไม่คิดว่าจะมีการดัดแปลงจาก คิง ครั้งไหนที่จะรับรู้ถึงความน่ากลัวได้เท่าหนังเรื่องนี้”

 

ซาเวจ เป็นอดีตผู้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญนอกกระแสยอดนิยมอย่าง Host (2020) หรือ คืนซูมผี และ Dashcam (2022) โดยเรื่องแรกเป็นภาพยนตร์ทุนตํ่าที่มีฉากหลังเป็นการประชุมผ่านแอพพลิเคชั่นศซูม ซึ่งเป็นความคิดที่น่าสนใจ เพราะว่ามันตีตลาดผู้ชมจำนานมากที่ต้องอาศัยและทำงานอยู่ที่บ้าน ภายใต้การแพร่ระบาดทั่วโลกของไวรัสโควิด-19  โดยมันได้ยํ้าเตือนว่าโลกยังคงน่ากลัวอยู่เสมอไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน แม้กระทั่งในบ้านอันแสนอบอุ่นของตนเอง ส่วน เดอะ บูกี้แมน จะเป็นภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกที่เขาทำงานร่วมกับสตูดิโอใหญ่

 

“หนังเรื่องนี้ใช้ต้นฉบับในแนวทางที่แตกต่างออกไปจากการดัดแปลงจาก คิง เรื่องอื่น ๆ

“เราอยากให้มันรู้สึกซื่อตรงกับงานเขียนของเขา ผมและนักเขียนบทร่วม มาร์ค เฮย์แมน ยังคงคิดถึงความอบอุ่นในตัวละครที่คุณสัมผัสได้ในนวนิยายของ คิง แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่มืดหม่น มันจะมีความหวังริบหรี่อยู่เสมอ เขาไม่ได้เป็นนักเขียนที่มองโลกในแง่ร้าย”

 

เดอะ บูกี้แมน เป็นหนึ่งในนวนิยายที่หักมุมมากที่สุดเรื่องหนึ่งของ คิง โดยมันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เลสเตอร์ บิลลิ่งส์ ที่ต้องมาพบกับจิตแพทย์หลังจากที่ลูกของเขาสามคนถูกฆ่าตย แม้ว่าสองจากสามศพจะตายอย่างปริศนา แต่ก็มีรายละเอียดของการตายที่เหมือนกันคือ ศพถูกพบในห้องนอนพร้อมกับประตูตู้เสื้อผ้าที่ถูกแง้มเอาไว้เล็กน้อย เด็กน้อยทั้งสองคนยังตะโกนคำว่า “บูกี้แมน!” ก่อนที่จะจากไปอีกด้วย

ส่วนเวอร์ชั่นดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์นี้ จะเป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลาย เซดี้ ที่รับบทโดย โซฟี แทตเชอร์ และ ซอว์เยอร์ น้องสาวของเธอ ที่รับบทโดย วิเวียน ไลร่า แบลร์ ที่เริ่มสังเกตเห็นว่ามีบางอย่างแฝงตัวอยู่ภายใต้เงามืดในบ้านของพวกเธอ เมื่อมีคนไข้คนหนึ่งมาขอคำปรึกษาจากพ่อจอมเฉยชาของพวกเธอ ที่รับบทโดย คริส เมสซีนา คนไข้คนดังกล่าวก็ได้ทิ้งสิ่งมีชีวิตปริศนาที่จะกลืนกินความเจ็บปวดของเหยื่อเป็นอาหารเอาไว้

The Boogeyman หรือ เดอะ บูกี้แมน มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 1 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Games Radar

เดอะ บูกี้แมน

  • 01 June 2023
  • Adventure / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ /
  • 99 นาที
15+