HIGHLIGHT CONTENT

รีวิว Tomb Raider หนังล่าขุมทรัพย์ยุคใหม่กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน

  • 12,830
  • 08 มี.ค. 2018

 

รีวิว Tomb Raider หนังล่าขุมทรัพย์ยุคใหม่กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน

 

“ความตายไม่ใช่การผจญภัย”

 

เมื่อตำนานความเชื่อกับวิทยาศาสตร์เดินทางมาบรรจบกัน หนังล่าขุมทรัพย์สมัยใหม่จึงเกิดขึ้น Tomb Raider เวอร์ชั่นใหม่โดยผู้กำกับ Roar Uthaug ที่ได้นำมุมมองทางด้านภาพจากวิดีโอเกมส์ Tomb Raider เมื่อปี 2013 มาดัดแปลงกลายเป็นหนังที่มีฉากแอ็คชั่นที่แปลกแหวกแนวไปในทางสมัยใหม่สร้างความมันส์ให้กับตัวหนังยิ่งกว่าเดิมในทุกๆฉาก หากใครที่ชื่นชอบหนังแอ็คชั่น Tomb Raider กับฉากแอ็คชั่นแบบจัดเต็มที่มีอยู่มากมายภายในเรื่องจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

 

หากใครที่ชื่นชอบหนังล่าขุมทรัพย์เมืองลับแล การผจญภัยในป่าและเกาะลึกลับ การไขปริศนาเพื่อหาทางเข้าไปยังสุสาน การหลบหนีจากกับดักที่แปลกตาต่างๆ รวมไปถึงความเชื่อ ตำนาน โบราณที่น่าสนใจ หนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่ตอบโจทย์ให้กับคุณอย่างแน่นอน

 

 

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้นอกจากฉากแอ็คชั่น และปริศนาต่างๆภายในเรื่องแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่คอยสร้างความสนุกให้กับคนดูและเป็นผู้ดำเนินเรื่องราวด้วยตัวเองทั้งเรื่องนั่นก็คือ อลิเซีย วิกันเดอร์ นางเอกสาวสุดสวยนักแสดงดีกรีรางวัลออสการ์ ผู้มารับบทเป็น ลาร่า ครอฟท์ นักแสดงหลักของเรื่อง ที่ในเรื่องเราจะได้เห็นความทุ่มเทของเธอในการแสดงสูงมากในทุกๆฉากการต่อสู้ และทุกๆฉากการแสดงของเธอที่ทำให้เรารู้สึกร่วมไปกับความรู้สึกของตัวละครตัวนี้ได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ Tomb Raider ยังให้ข้อคิดเกี่ยวกับความรัก ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว เป้าหมาย ความชื่นชอบที่แตกต่างกันของแต่ละคน รวมไปถึงความเชื่อในสมัยโบราณ และ ความเชื่อสมัยใหม่ ที่เดินทางมาบรรจบกันได้อย่างลงตัว

 

 

ลาร่า ครอฟท์ คือลูกสาวผู้รักในอิสระอย่างแรงกล้าของนักแสวงโชคผู้สาปสูญไปในตอนที่เธอยังเป็นเพียงวัยรุ่น และตอนนี้หญิงสาววัย 21 ผู้ไร้ซึ่งเป้าหมายหรือความฝันในชีวิต ลาร่า ได้สังเกตเห็นความวุ่นวายที่ถนนสายหนึ่งในย่านแฟชั่นของลอนดอนตะวันออก

 

ในฐานะเด็กส่งของผู้มีชีวิตอย่างยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นการกู้สินเชื่อ การเข้าเรียนมหาวิทยาลัย และเข้าเรียนให้ทันเวลาได้น้อยครั้ง เธอตัดสินใจจะสร้างเส้นทางชีวิตของตนเอง หญิงสาวปฏิเสธการเข้ารับตำแหน่งประจำสหราชอาณาจักรต่อจากพ่อเธอ เพียงเพื่อเป็นการยืนกรานในความคิดของตนเองว่าพ่อของเธอยังไม่จากไปไหน แม้ว่าจะได้รับคำแนะนำให้ยอมรับความเป็นจริง ที่ว่าเธอต้องยืนหยัดด้วยขาของตนเองมาตลอดเจ็ดปีโดยไม่มีพ่อก็ตาม และแม้แต่เจ้าตัวก็ยังไม่เข้าใจ ว่าอะไรทำให้เธอตัดสินใจที่จะไขปริศนาการตายของพ่อได้

 

เพื่อรับรู้ความปรารถนาสุดท้ายของพ่อ เธอตัดสินใจละทิ้งทุกสิ่งที่เธอมีไว้ด้านหลัง และเริ่มค้นหาเป้าจุดมุ่งหมายสุดท้ายของพ่อเธอ: สุสานในนิทาน ที่อยู่บนเกาะลึกลับที่ไหนสักแห่งแถวชายฝั่งประเทศญี่ปุ่น แต่ภารกิจของเธอไม่ง่ายถึงเพียงนั้น แค่การไปถึงเกาะก็เต็มไปด้วยการทรยศหลอกลวง และทันใดนั้น เธอก็เสี่ยงจนถึงขีดสุด เมื่อต้องรับมือกับภยันตรายและอาวุธต่างๆอย่างยากลำบาก ด้วยเพียงจิตใจอันแข็งแกร่ง โชคชะตาอันมืดบอด และจิตวิญญาณอันไม่ยอมแพ้เท่านั้น เธอต้องเรียนรู้ที่จะผลักดันตัวเองไปให้มากกว่าขีดจำกัด เมื่อการเดินทางในครั้งนี้ นำพาไปสู่การผจญภัยอันเหลือเชื่อ ที่นำพาชื่อ ""ทูมบ์ เรเดอร์"" มาให้เธอนั่นเอง

 

 

 

Tomb Raider วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ทูม เรเดอร์

  • 08 March 2018
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย /
  • 119 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง