HIGHLIGHT CONTENT

เดือดจัด! ระห่ำจริง! เผยเบื้องหลังฉากแอ็กชัน 360 องศาขั้นเทพใน Retribution

  • 484
  • 05 ก.ย. 2023

 

 

เดือดจัด! ระห่ำจริง! เผยเบื้องหลังฉากแอ็กชัน 360 องศาขั้นเทพ

พร้อมเหยียบซิ่งระทึกตายใน Retribution เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น

7 กันยายน ในโรงภาพยนตร์

 

 

                เมื่อสายปริศนาดังขึ้นพร้อมการนับถอยของระเบิด มันคือเวลาของความมันส์สุดขีด Retribution เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น ภาพยนตร์แอ็กชันโคตรระห่ำกับการกลับมาสาดความเดือดอีกครั้งของ เลียม นีสัน เจ้าพ่อหนังแอ็กชันจาก Commuter และ Non-Stop ในเรื่องราวที่จะพาผู้ชมไปลุ้นระทึก กับแมตต์ เทอเนอร์ นักธุรกิจชาวอเมริกาที่ลงหลักปักฐานในเบอร์ลินกลับพบระเบิดปริศนาซ่อนอยู่ใต้ท้องรถ และจะทำการระเบิดทันทีหากเขาลงจากรถ งานนี้จึงกลายเป็นความระห่ำแบบนอนสต็อป เมื่อเขาต้องฝ่าเกมอันตรายในครั้งนี้บนรถคันเดียว ที่อาจจะนำไปสู่โศกนาฏกรรมของคนทั้งเมือง

 

                ความมันส์ครั้งนี้ระทึกสุดกว่าครั้งไหน เพราะได้ทีมสร้างจากภาพยนตร์ The Commuter และ Non-Stop มาเนรมิตรความคลั่งกลางเมืองเบอร์ลินให้ผู้ชมอะดรีนาลีนหลั่งขั้นสุด ซึ่งนี่ถือว่าเป็นการกลับมาร่วมงานกับเลียม นีสันอีกครั้งอีกด้วย โดยการออกแบบฉากความมันส์ต่างๆในเรื่อง ก็ถือเป็นความท้าทายอีกระดับของทีมงานเลยก็ว่าได้

 

                “มันทั้งน่ากังวลและน่าตื่นเต้นในขณะเดียวกัน...เราอยากให้หนังเรื่องนี้ติดทำเนียบหนังแอ็กชันของเลียม เราอยากนำเสนออะไรใหม่ๆ รวมถึง สิ่งที่ผู้ชมยังไม่เคยเห็น” - ผู้กำกับภาพยนตร์กล่าว

 

 

                อีกฉากทีเด็ดที่จะทำให้ผู้ชมต้องกลั้นหายใจคือการซิ่งเดือดของแมตต์ เทอร์เนอร์ (เลียม นีสัน) ที่มีช็อตกวาดทั่ว 360 องศาเพื่อทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนนั่งอยู่บนรถคันเดียวกับเขา

 

                “มุมกวาด 360 องศามีตั้งแต่ต้นเรื่อง ตอนที่เลียมรับสายปริศนา...” ผู้กำกับภาพของเรื่องอย่างฟลาวิโอ มาร์ติเนซ ลาบิอาโน ใช้วิธีเคลื่อนกล้องโดยโฟกัสที่หน้าเลียม นีสัน ไปยังลูกของๆเขาที่กำลังก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือ ในขณะที่ข้างนอกไม่มีใครรู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นบนรถคันนี้!

 

                นอกจากนี้การถ่ายทำโดยมีสถานที่หลักเป็นเมืองเบอร์ลิน ซึ่งทีมงานจึงต้องใช้ประโยชน์จากเมืองนี้ให้ได้มากที่สุด แม้ว่าหนังจะเล่าเรื่องเกือบทั้งหมดในรถ แต่ภายนอกก็ต้องมีความสมจริงมากที่สุดเพื่อให้ผู้ชมระทึกไปกับภาพยนตร์ตลอดทั้งเรื่อง

 

 

“ความท้าทายคือการทำหนังแอ็กชัน ที่มีอะไรมากกว่าหนัง แอ็กชันทั่วไป เมืองที่เป็นฉากหลังต้องสมจริง” - ผู้ดูแลคิวบู๊กล่าว

 

                แฟนชาวไทยเตรียมอัดความมันส์มิดไมล์ในภารกิจโคตรระห่ำครั้งใหม่ของเลียม นีสัน Retribution เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น 7 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น

  • 07 September 2023
  • Adventure / แอ็คชัน / อาชญากรรม / ชีวิต /
  • 91 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง