HIGHLIGHT CONTENT

รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน ตั้งความหวัง อยากเห็น Dune กลายเป็นแฟรนไชส์ใหญ่เหมือน Star Wars

  • 66
  • 06 มิ.ย. 2024

รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน ตั้งความหวัง อยากเห็น Dune กลายเป็นแฟรนไชส์ใหญ่เหมือน Star Wars

 

 

ในการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว โคลไลเดอร์ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาของ รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน นักแสดงหญิงผู้รับบทเป็น เจสสิก้า อะเทรดีส ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ Dune หรือ ดูน เธอได้ออกมาพูดถึงความรู้สึกในตอนที่เธอออกเดินสายโปรโมทภาพยนตร์ภาคที่สองของผู้กำกับ เดนิส วิลล์เนิฟ โดยเปิดเผยว่า เธอรู้ตั้งแต่ในตอนนั้นแล้วว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

 

“ฉันจำได้ว่าตอนนั้นฉันนั่งอยู่ตรงนั้นแล้วพูดว่า ‘ฉันแค่อยากให้ผู้ชมได้ดูมัน’ ฉันจำได้ว่าตัวเองพูดออกไปว่า ‘ถ้าคุณคิดว่า ดูน มันเยี่ยมแล้ว รอจนกว่าคุณจะได้ดู ดูน ภาคสอง’ และฉันจำได้ว่าในตอนนั้นก็คิดอยู่ในหัวว่า ‘ฉันหมายความแบบนั้นจริง ๆ’ สิ่งที่ฉันหมายถึงก็คือ ความท้าทาย, มุมมองต่าง ๆ, เส้นเรื่อง, ดนตรีประกอบ, ขนาดของมัน, เหล่าฮาร์คอนเนน, งานภาพ ทุกอย่างมันอยู่ในนั้น มันคืองานที่ขึ้นหิ้ง และข้อเท็จจริงที่ว่า ฉันรู้ว่าคนที่ได้ดูมันแล้วจะมีเสียงตอบรับอย่างไร ก็ทำให้ฉันแอบคิดอยู่เหมือนกันว่า ‘บอกแล้วไง’”

 

 

เสียงตอบรับหลังจากการเข้าฉายของ Dune: Part Two หรือ ดูน ภาคสอง ออกมายอดเยี่ยมทั้งในเรื่องของคำวิจารณ์และรายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศ จนมันถูกนำไปเปรียบเทียบว่าอาจจะมีโอกาสเติบโตขึ้นไปในระดับเดียวกันกับแฟรนไชส์ภาพยนตร์ไซไฟใหญ่อีกเรื่องอย่าง Star Wars หรือ สตาร์ วอร์ส ที่มีฉากหลังเป็นจักรวาลที่กว้างใหญ่และมีโครงสร้างที่น่าสนใจในแบบเดียวกัน ซึ่งนักแสดงหญิงชาวสวีเดนก็ตั้งความหวังเอาไว้ว่าแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต จะสามารถบรรลุเป้าหมายนั้นได้

 

“มันเป็นอีกหนึ่งจักรวาลใหญ่ มันเหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนที่ สตาร์ วอร์ส เข้าฉาย ฉันไม่อยากจะพูดเป็นลางร้ายหรอกนะ แต่มันมีอะไรอีกมากที่สามารถทำได้ นี่คือโลกใบใหญ่ เป็นโลกที่เย้ายวนใจ และแสนอันตราย อีกทั้งยังมีวัฒนธรรมที่หลายหลาก รวมไปถึงชีวิตและวิสัยทัศน์ และยังมี แพทริซ ผู้ออกแบบงานสร้างและทีมงานเครื่องแต่งกาย ที่ฉันอยากจะสื่อก็คือ มันเป็นปรากฏการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจในทุกแง่มุม มันเป็นอะไรที่มหัศจรรย์”

 

 

และในตอนนี้ที่เสียงตอบรับจากภาพยนตร์ไตรภาคล่าสุดของ สตาร์ วอร์ส ออกมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ก็อาจจะเป็นโอกาสครั้งสำคัญของ ดูน ที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นแฟรนไชส์ไซไฟคู่แข่งที่สามารถแข่งขันกับเรื่องราวของนิกายเจไดและซิธได้อย่างสมนํ้าสมเนื้อ

คาดว่า เฟอร์กูสัน จะกลับมารับบทเป็น เจสสิก้า อีกครั้งใน Dune: Messiah ภาพยนตร์ภาคที่สามที่กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนาอยู่ในตอนนี้ โดยมันจะเป็นการสานต่อเรื่องราวของสงครามศักดิ์สิทธิ์ที่ปะทุขึ้นในตอนจบของ ดูน ภาคสอง ภายใต้การชี้นำของเธอและลูกชายอย่าง พอล อะเทรดีส

Dune: Messiah ยังไม่มีกำหนดการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในตอนนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

ข่าวที่เกี่ยวข้อง