HIGHLIGHT CONTENT

เปโดร ปาสคาล ร่วมสานต่อตำนานสังเวียนการต่อสู้ของ ริดลีย์ สก็อตต์ ในภาคต่อของ Gladiator

  • 711
  • 10 พฤษภาคม 2023

เปโดร ปาสคาล ร่วมสานต่อตำนานสังเวียนการต่อสู้ของ ริดลีย์ สก็อตต์

ในภาคต่อของ Gladiator

 

 

เปโดร ปาสคาล กำลังจะครองโลกแล้ว หลังจากที่เขาเพิ่งจะมีผลงานกับซีรีส์โลกหลังการล่มสลายสุดยิ่งใหญ่ของ HBO อย่าง The Last of Us (2023-) และตะลุยห้วงอวกาศกับ โกรกู และ โบ คาธาน ในซีรีส์ The Mandalorian (2019-) หรือ เดอะแมนดาลอเรียน และล่าสุดตามการรายงานของ Deadline เขาก็กำลังจะรับบทในภาพยนตร์ภาคต่อของ Gladiator (2000) หรือ นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช ของผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ อย่างไรก็ตาม รายละเอียดของตัวละครนี้ยังคงถูกปิดเป็นความลับเอาไว้

ภาคต่อของภาพยนตร์ดีกรีรางวัลออสการ์ของ สก็อตต์ นี้ ถือเป็นการรวมตัวของนักแสดงชั้นนำ ซึ่งรวมไปถึง พอล เมสคัล ที่จะมารับบทเป็น ลูเซียส พร้อมกับนักแสดงอย่าง แบร์รี่ คีโอแกน, โจเซฟ ควินน์, คอนนี นีลเซน และ เดนเซล วอร์ชิงตัน โดยภาคต่อนี้จะเป็นเรื่องราวของ ลูเซียส หนุ่มน้อยผู้เป็นหลายชายของ คอมโมดัส ผู้ชั่วร้าย ซึ่งก็หมายความว่าเขาจะเป็นลูกชายของน้องสาวของ คอมโมดัส ที่มีชื่อว่า ลูซิเลีย ที่จะได้ นีลเซน มาสานต่อบทบาทเดิมจากในภาคแรก หลังจาก ลูเซียส ได้เป็นพยานในการเสียสละอย่างผู้กล้าของ แม็กซิมัส เขาจึงตัดสินใจว่าจะไม่เป็นคนที่นั่งอยู่บนบัลลังก์ของจักรวรรดิโรมันคนต่อไป แต่เขาต้องการที่จะเป็นนักสู้บนสังเวียน ในแบบเดียวกันกับ แม็กซิมัส

ปาสคาล เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมาจากการรับบทเป็นเจ้าชาย โอเบอริน มาร์เทล ในซีรีส์เรือธงของ HBO อย่าง Game of Thrones (2011-2019) หรือ มหาศึกชิงบัลลังก์ ที่แม้ว่าตัวละครของเขาจะมีบทบาทจำกัด แต่ก็กลายมาเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ก่อนที่เขาจะมารับบทเป็น ดิน จาริน ในซีรีส์ เดอะแมนดาลอเรียน ของ ดิสนีย์พลัส

แต่บทบาทที่ทำให้เขากลายมาเป็นที่จดจำจากแฟน ๆ ทั่วโลกก็คงจะเป็นบทบาทของ โจเอล มิลเลอร์ ใน The Last of Us ชายวัยกลางคนที่จะต้องพาตัวเด็กสาวเดินทางข้ามสหรัฐอเมริกาเพื่อตามหาหนทางในการรักษาการติดเชื้อจากเชื้อราที่ทำลายโลกทั้งใบ โดยซีซั่นที่สองของซีรีส์ดังกล่าวก็กำลังจะเริ่มการถ่ายทำในเร็ว ๆ นี้ แต่จากการรายงานที่ได้รับมา นักแสดงเชื้อสายชิลีคนนี้ ก็กำลังอยู่ในระหว่างชั่งใจว่าจะเลือกทำงานกับภาพยนตร์เรื่องไหน ก่อนที่จะกลับไปสู่โลกแห่งเชื้อราอีกครั้ง และก็แน่นอนว่าภาคต่อของ นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช ก็เป็นโอกาสที่ยากที่จะปฏิเสธ

Gladiator 2 มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2024

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

ข่าวที่เกี่ยวข้อง