HIGHLIGHT CONTENT

พอล เมสคัล คือใคร? เผยเส้นทางของนักแสดงชาวไอริชก่อนมารับบทนำใน Gladiator 2

  • 659
  • 09 ต.ค. 2023

พอล เมสคัล คือใคร? เผยเส้นทางของนักแสดงชาวไอริช

ก่อนมารับบทนำใน Gladiator 2

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2020 ซีรี่ส์ Normal People (2020) ถือเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปีดังกล่าว อีกทั้งมันยังเป็นบันไดขั้นสำคัญให้กับ พอล เมสคัส นักแสดงชาวไอริช ชนะรางวัลบาฟตาในสาขานักแสดงนำชายฝั่งซีรี่ส์ในปีต่อมา ก่อนที่เขาจะโด่งดังขึ้นไปอีกระดับหนึ่งจากภาพยนตร์ดราม่านนออกกระแส Aftersun (2022) หรือ อยากให้อยู่นานกว่านี้ พร้อมกับชนะรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมประจำปี 2023 ของ ลอเรนซ์ โอลิเวอร์ อวอร์ด หลังจากที่นำแสดงในละครเวทีที่ดัดแปลงมาจากบทละครเรื่อง A Streetcar Named Desire

และการแสดงอันยอดเยี่ยมใน Normal People ของเขา ก็ทำให้เขาได้รับหนึ่งในบทบาทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ในภาพยนตร์ของภาคต่ออย่าง Gladiator 2 ของตำนานผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ ที่ถึงกับเอ่ยปากว่าการแสดงของนักแสดงวัย 27 ปีในซีรี่ส์สัญชาติอังกฤษ เป็นสิ่งที่ช่วยโน้มน้าวให้เขาเลือกเอาตัว เมสคัส มารับบทนำใน Gladiator 2

 

 

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับนิตยสารโททอลฟิล์ม ผู้กำกับสัญชาติอังกฤษวัย 85 ปี ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า

 

“ผมได้ดู Normal People ซึ่งมันก็ไม่ใช่ซีรี่ส์แนวที่ผมชอบเท่าไหร่ แต่ผมก็ดูไปประมาณสี่ตอนรวดเลยทีเดียว แล้วผมก็เริ่มคิดว่า ‘ใครกันคือ พอล เมสคัล?’”

“แล้วผมก็ดูซีรี่ส์ทั้งเรื่องจนจบ และหลังจากนั้น Gladiator 2 ก็ตามมาทันที เพราะว่าการเขียนบทเป็นไปได้ด้วยดี และผมก็คิดถึง พอล อยู่ตลอด เรื่องมันก็แบบนั้นแหละ”

 

โดย เมสคัล รับบทนำในซีรี่ส์ Normal People ร่วมกับนักแสดงสาวดาวรุ่งอีกคนอย่าง เดซี่ เอ็ดการ์-โจนส์ กับเรื่องราวความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวสองคนที่ผันแปรไปตามเวลาที่ผ่านไป โดยมันถือเป็นซีรี่ส์ที่ครบรสในทุกมิติ และส่งให้นักแสดงนำทั้งสองคนเติบโตไปอีกขึ้นในเส้นทางของอาชีพนักแสดง

 

 

เมสคัล จะนำแสดงใน Gladiator 2 ร่วมกับนักแสดงชื่อดังอย่าง เดนเซล วอร์ชิงตัน และ เปโดร ปาสคาล ในบทบาทของ ลูเซียส หนึ่งในตัวละครที่ปรากฏตัวมาแล้วในภาพยนตร์ภาคต้นฉบับ

 

“ถ้าจะถามผมว่า พอล สามารถกลายมาเป็นนักแสดงเบอร์ใหญ่แบบ รัสเซลล์ โครว์ ได้มั้ยเหรอ? แน่นอนอยู่แล้ว”

 

สก็อตต์ กล่าวทิ้งท้ายกับทางโททัลฟิล์ม

Gladiator 2 มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2024

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

ข่าวที่เกี่ยวข้อง