HIGHLIGHT CONTENT

เผยเบื้องหลังการสร้าง ระเบิดปรมาณู จำลองอาวุธที่น่ากลัวที่สุดของมนุษยชาติใน Oppenheimer

  • 682
  • 24 ก.ค. 2023

 

 

เผยเบื้องหลังการสร้าง ระเบิดปรมาณู

จำลองอาวุธที่น่ากลัวที่สุดของมนุษยชาติใน Oppenheimer

 

คำถามที่ติดค้างอยู่ในใจของแฟนหนัง Oppenheimer คงหนีไม่พ้น พวกเขาสร้างระเบิดปรมาณูในเรื่องขึ้นมาได้อย่างไร ในเมื่อเราไม่สามารถเอาของจริงมาใช้ได้ เรื่องนี้มันเกิดขึ้นจากการทดลองทางวิทยาศาสตร์ และความคิดสร้างสรรค์ในการถ่ายทำ

 

Hoyte van Hoytema ช่างภาพคู่บุญของคริสโตเฟอร์ โนแลน ได้ให้สัมภาษณ์กับ Variety เอาไว้ว่า...

 

"แน่นอนอยู่แล้วครับ เราไม่สามารถทำให้มันระเบิดยิ่งใหญ่แบบที่มันเป็นจริง ๆ ได้ เพราะงั้นเราเลยใช้ทริคบบางอย่าง เราชอบความละเอียดและความลึกที่ IMAX มอบให้เรานะครับ แต่เมื่อต้องเป็นงานด้าน VFX แล้ว เราต้องสแกนมัน แล้วเมื่อคุณทำสิ่งนั้น ความชัดมันจะลดลงไปกว่าครึ่งเลย เราเลยสร้างการทดลองทางวิทยาศาสตร์ขึ้นมาครับ

 

เราสร้างอควาเรียมที่มีพลังงานอยู่ในนั้น เราปล่อยอนุภาคเงินลงไป แล้วเราก็ได้ขึ้นรูปลูกโป่งโลหะที่จุดไฟเอาไว้ข้างใน เรามีของที่กระแทกใส่กันไปมาเหมือนลูกปิงปอง หรืออะไรสักอย่างที่หมุนวนไปมา 

 

หลังจากนั้นเราใช้ทั้งชัตเตอร์ยาวและสั้น สีทาง Negative ที่กว้าง, การเปิดรับแรงที่มาก และน้อย มันเหมือนเป็นสนามเด็กเล่นขนาดยักษ์ของพวกเราเลยล่ะครับ การทดลอง Trinity มันเกิดจากการผสมรวมกันจากการทดลองวิทยาศาสตร์นี้ ที่อยู่ภายใต้คำแนะนำของคริส และผม ที่พวกเราค่อย ๆ ผลักดันทิศทางของมันให้เป็นไปตามหน้าที่ที่เฉพาะในแต่ละส่วนครับ"

 

 

ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อนและเกินความเข้าใจของคนทั่ว ๆ ไปอย่างเราพอสมควร แต่ผลลัพธ์ที่ออกมามันก็ได้พิสูจน์แล้วว่าความทุ่มเทของพวกเขา ได้สร้างสรรค์ความน่าสะพรึงกลัว แต่ก็งดงามของระเบิดปรมาณูขึ้นมาได้จริง ๆ ใครที่ยังไม่รู้ว่ามันเป็นอย่างไร ห้ามพลาดกับ Oppenheimer ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

Source: Screen Rant

ออพเพนไฮเมอร์

  • 25 January 2024
  • Adventure / ชีวิต /
  • 180 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง