HIGHLIGHT CONTENT

3 ท็อปฮอลลีวู้ด โชว์พลังแสดงระดับเทพ ใน OFFICIAL COMPETITION สะเทือนเทศกาลหนังเมืองเวนิซ

  • 825
  • 20 ก.ค. 2022

 

 

เพเนโลปี ครูซ  อันโตนิโอ บันเดอรัส ออสการ์ มาร์ติเนซ

โชว์พลังการแสดงระดับเทพ ใน OFFICIAL COMPETITION

ภาพยนตร์ดังสะเทือนเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิซ

 

 

Official Competition เป็นผลงานของ 2 ผู้กำกับคู่หูชาวอาร์เจนตินา - กัสตอน ดูปราท และ มาริอาโน โคห์น ซึ่งถนัดทำหนังตลกเสียดสี หนังเรื่อง The Distinguished Citizen เคยชนะรางวัลที่เทศกาลหนังเมืองเวนิซเมื่อปี 2016

 

เพเนโลปี ครูซ แล อันโตนิโอ บันเดอรัส ชอบหนังเรื่อง The Distinguished Citizen มาก และอยากร่วมงานกับพวกเขาทั้งคู่ ดูปราทและโคห์นจึงเขียนบทหนังขึ้นมาเรื่องหนึ่ง เพื่อครูซและบันเดอรัส โดยตั้งใจเสียดสีวงการหนัง

Official Competition เล่าเรื่องของ โลลา ผู้กำกับหนังอาร์ตชื่อดัง (เพเนโลปี ครูซ) ได้รับการว่าจ้างจากมหาเศรษฐีให้ทำหนังอะไรก็ได้ที่ “ต้องดัง” และ “กวาดทั้งเงิน และรางวัล” โลลาจึงเกิดไอเดีย เอานักแสดงชาย 2 คนที่ต่างกันสุดขั้ว มาเล่นหนังเรื่องนี้ คนแรกคือ เฟลิกซ์ (อันโตนิโอ บันเดอรัส) ซูเปอร์สตาร์ขาใหญ่จากฮอลลีวูด และคนต่อมาคือ อีวาน (ออสการ์ มาร์ติเนซ) นักแสดงละครเวทียอดฝีมือซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็น “ปรมาจารย์แห่งการแสดง” การปะทะกันของอีโก้ของชายสองคน โดยมีผู้กำกับสาวจอมป่วนเป็นตัวเร่งปฏิกิริยา จึงส่อเค้าว่า ความสนุกระดับบรรลัยจะเกิดขึ้นก่อนที่จะได้ถ่ายหนังจริงๆ

 

 

เนื่องจากบทต้องมีดารานำ 3 คน ดูปราทและโคห์น จึงชักชวนออสการ์ มาร์ติเนซ นักแสดงชื่อดังชาวอาร์เจนตินา ซึ่งเคยเป็นดารานำใน The Distinguished Citizen มาประกบกับครูซและบันเดอรัส

ดูปราทกับโคห์น อธิบายว่าไอเดียของหนัง Official Competition มาจากการที่พวกเขาอยากทำหนังที่ “ว่าด้วยการทำหนัง” แต่หนังแนวนี้ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยลงลึกถึงการทำงานระหว่างนักแสดงและผู้กำกับ พวกเขาจึงเน้นเนื้อหาในส่วนนี้ แต่ทำออกมาเป็นหนังตลกตามแนวถนัด

 

 

Official Competition ได้เข้าชิงสายประกวดที่เทศกาลหนังเวนิซปี 2021

นักวิจารณ์จากทั่วโลกชื่นชมว่า Official Competition เป็นหนังตลกที่เข้าถึงคนดูได้ทุกภาษา และนักแสดงทั้งสามคนก็เจิดจรัสเต็มที่กับบทที่พวกเขาได้รับ

นิตยสารนิวยอร์เกอร์ วิจารณ์ว่า Official Competition รักษาน้ำหนักระหว่างความเป็นหนังตลกและความเฉลียวฉลาดในการจิกกัดได้อย่างสมดุล ซึ่งเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก

 

OFFICIAL COMPETITION

21 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ออฟฟิเชียล คอมเพทิชั่น

  • 21 July 2022
  • Adventure / ตลก / ชีวิต /
  • 115 นาที
15+