HIGHLIGHT CONTENT

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ ททท. จัดกิจกรรมใหญ่รับหน้าร้อน “MOVIECATION Season 3 ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย”

  • 4,165
  • 01 เม.ย. 2018

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ ททท. จัดกิจกรรม “MOVIECATION Season 3 ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย” ภายใต้แนวคิด Amazing Green Route Green Movie เกรท ควง วีเจจ๋า ท่องเที่ยวสไตล์ใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม สไตล์ 7 Greens

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) จัดกิจกรรมใหญ่รับหน้าร้อน “MOVIECATION Seasao 3 ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย” ภายใต้แนวคิด “Amazing Green Route Green Movie...เที่ยวแบบไทย สนุกแบบสร้างสรรค์ สำนึกแบบกรีน” สอดรับโครงการ 7 Greens ท่องเที่ยวสไตล์ใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เมื่อชมภาพยนตร์ทุกที่นั่ง ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน-30 มิถุนายน 2561 แล้วลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.moviecation3.com ลุ้นทริปท่องเที่ยวแบบ Exclusive 7 Green Trip รวม 60 รางวัล มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

นิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าบริหารฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรม “MOVIECATION Seasao 3 ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย” ภายใต้แนวคิด “Amazing Green Route Green Movie...เที่ยวแบบไทย สนุกแบบสร้างสรรค์ สำนึกแบบกรีน” เพื่อให้สอดรับกับโครงการ 7 Greens ท่องเที่ยวสไตล์ใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ของ ททท. ที่ต้องการเชิญชวนให้ทุกหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนรวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ร่วมแรงร่วมใจกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยแนวคิด 7 Greens คือ Green Heart, Green Logistics, Green Attraction, Green Activity, Green Community, Green Serviceและ Green Plus

ทั้งนี้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เป็นผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ที่ยโยบายการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดรับกับแนวคิด 7 Greens ในหัวข้อ Green Service โดยให้ความสำคัญในเรื่อง การลดการใช้กระดาษ ทั้งในส่วนสำนักงาน และการจัดกิจกรรมต่างๆได้ยกเลิกการใช้คูปองชิงโชคต่างๆ หันมาใช้คูปองดิจิตอลทางมือถือแทน ด้วยการให้ลูกค้าลงทะเบียนชิงโชคผ่านทางเว็บไซต์ของ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ แทนการเขียนคูปอง ซึ่งสามารถลดการใช้กระดาษได้เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ในส่วนของสินค้าที่นำมาจำหน่าย เช่น กล่องและถังป็อปคอร์น ก็ได้ออกแบบให้รูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่มีความสวยงาม น่าใช้ น่าสะสม และสามารถนำมา Re-Use กลับมาใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อไปได้ ไม่ว่าจะนำมาเป็นโคมไฟ, กระถางปลูกต้นไม้, เป็นที่ใส่ของใช้หรือเป็นของสะสม

สำหรับกิจกรรม MOVIECATION Season 3 ตั๋วหนังพาเที่ยวไทยครั้งนี้ บริษัทฯ ได้นำแนวทาง Green Service เข้ามาใช้ในการลดคูปองลงทำให้การใช้กระดาษเป็นศูนย์ โดยลูกค้าสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งจากสถิติ MOVIECATION Season 1 และ 2 ที่ผ่านมา เราใช้กระดาษคูปองมากกว่า 7 ล้านใบ ซึ่งในปีแรก MOVIECATION Season 1 กับ 12 เมืองต้องห้ามพลาด ผลิตคูปองไป 3 ล้านใบ ส่วนปีที่ 2 MOVIECATION Season 2 กับ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท ผลิตคูปอง 4.2 ล้านใบ และในปีนี้ MOVIECATION Season 3 กับ Amazing Green Route Green Movie เราได้เปลี่ยนระบบการชิงโชคผ่านระบบออนไลน์ ทำให้ลดการใช้กระดาษได้เป็นศูนย์

กิจกรรม “MOVIECATION ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย Season 3 ” จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึง 30 มิถุนายน 2561 โดยลูกค้าที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทุก 1 ที่นั่ง ที่ Box office หรือ ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ E-Ticket หรือ แอพพลิเคชั่น Major Movie Plus สามารถร่วมกิจกรรมผ่านเว็บไซต์ www.moviecation3.com ลุ้นรับที่พักพร้อมแพ็คเกจท่องเที่ยว ภายใต้แนวคิด เที่ยวแบบไทย สนุกแบบสร้างสรรค์ สำนึกแบบกรีน จำนวน 60 รางวัล รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 2 ล้านบาท ดังนี้

๐ รางวัลที่ 1 : Exclusive 7 Greens Trip ทริปเดินทางสุดพิเศษ สนุกสนานอย่างสร้างสรรค์กับ แพ็คเกจท่องเที่ยว 2 วัน 1 คืน แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่พักบนเรือนแพ จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมเที่ยวชมวิถีไทยแบบย้อนยุค ณ เมืองมัลลิกา จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 2 ท่าน

๐ รางวัลที่ 2 : 7 Greens Trip แพ็คเกจท่องเที่ยวสบายใจไปได้ด้วยตัวเอง ที่พักพร้อมแพ็คเกจสำหรับการเดินทางมูลค่ารางวัลละ 30,000 บาท จำนวน 50 รางวัล รางวัลละ 2 ท่าน ซึ่งแพ็คเกจประกอบไปด้วย ที่พักภายใต้คอนเซ็ปต์ 7 Green จากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช, บัตรเติมน้ำมันจากปตท., ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ภายในประเทศ 2 ที่นั่ง และ บัตรกำนัลจากแมคโดนัลด์

นอกจากการจัดกิจกรรมแล้วยังมีการประชาสัมพันธ์กิจกรรมดังกล่าวผ่านสื่อในเครือโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทุกภาคของประเทศไทย รวม 400 โรง ซึ่งจะสามารถสื่อสารเข้าถึงลูกค้าที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ตั้งแต่ กลุ่มวัยรุ่น คนทำงาน และครอบครัว เชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้มีจำนวนเพิ่มขึ้น

ด้าน นพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการ ด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวถึงความร่วมมือจัดกิจกรรม “MOVIECATION Season 3 ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย” ว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทาง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ได้จัดกิจกรรม MOVIECATION Season 3 โครงการนี้ทาง ททท. และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ดำเนินการร่วมกันมาเป็นปีที่ 3 แล้ว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้ผู้ที่ชื่นชอบการดูภาพยนตร์ออกเดินทางท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้วย จากที่เห็น 2 ปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมโครงการ Moviecation เป็นจำนวนมาก และปีนี้ ททท.ได้ดำเนินการจัดโครงการ “ท่องเที่ยวสไตล์ 7 Greens” ขึ้น เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวตระหนักถึงการไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมและแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งปีนี้ ททท. ได้ทำหนังโฆษณาเพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้ชมภาพยนตร์ได้ทราบถึงการท่องเที่ยวในสไตล์ 7 Greens ผ่านทางโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป


โดยความคาดหวังในปีนี้อยากให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมภาพยนตร์ได้เห็นอีกมุมมองหนึ่งของการเดินทางท่องเที่ยวที่เราสามารถท่องเที่ยวและดูแลแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามไปพร้อม ๆ กัน

ท่องเที่ยวสไตล์ 7 Greens หมายถึง การท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกการท่องเที่ยวได้ตามปกติ เพียงแค่หันมามองและใส่ใจในการท่องเที่ยวมากขึ้นอีกนิดเดียวเท่านั้นท่านก็สามารถท่องเที่ยวในรูปแบบ 7 Greens ได้แล้ว และในรูปแบบของ 7 Greens มีดังนี้

1.) Green Heart เที่ยวด้วยใจคิด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Green Heart ถือเป็นหัวใจหลักของทุก Greens เพราะถ้าเรามีจิตใจที่รักธรรมชาติและเราจะไม่สร้างมลภาวะเพิ่มเติมและท่องเที่ยวอย่างมีความสุขไม่ทำลายธรรมชาต
2.) Green Logistics เที่ยวใกล้-ไกล เลือกใช้ (พาหนะ) พลังงานสะอาด Green Logistics ไม่ใช่แค่การเที่ยวด้วยจักรยาน การเดินทางท่องเที่ยวด้วยจักรยานก็เป็นส่วนหนึ่งของ Green Logistics เท่านั้น แต่หัวใจจริงๆ คือการคำนึงถึงมลภาวะที่จะปล่อยออกมาจากการเดินทาง
3.) Green Attraction จัดการแหล่งท่องเที่ยว โดยคำนึงถึงความยั่งยืน Green Attraction ถือเป็นนโยบายของทางรัฐบาล ที่มุ่งสร้างชุมชนให้เข้มแข็งและยั่งยืน การเดินทางเข้าไปยังชุมชนถือเป็นอีกทางหนึงที่จะช่วยชุมชนให้ยั่งยืนได้ เพราะถ้ามีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวก็มจะมีการสร้างอาชีพในพื้นที่เพิ่มขึ้น แต่แน่นอนชุมชนนั้นจะต้องมีความเข้มแข็งในการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม
4.) Green Activity เลือกกิจจกรมท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Green Activity หลายๆคนคงสงสัยว่า Green Activityคือกิจกรรมอะไร ปลูกป่าหรือเปล่า จริงๆแล้วทุกกิจกรรมท่องเที่ยวเป็น Green Activity เพียงแค่เราเลือกกิจกรรมให้เหมาะสมกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ
5.) Green Community เที่ยวอย่างรู้ค่า รักษาเอกลักษณ์ชุมชน Green Community เป็นอีกหนึ่ง Green ที่เป็นนโยบายของรัฐบาล ที่ส่งเสริมให้เดินทางท่องเที่ยวไปยังเมืองรองและชุมชน ได้เรียนรู้และทดลองทำกิจกรรม DIY ในพื้นที่
6.) Green Service จัดการธุรกิจ ตระหนักคิดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Green Service ตัวนี้ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และมี่ผู้ได้รับรางวัลประเภทที่พักนักท่องเที่ยว ซึ่งหนึ่งในข้อกำหนด Green หรือการใส่ใจสิ่งแวดล้อมในโรงแรมให้เป็นมาตรฐาน รวมถึงมูลนิธิใบไม้สีเขียวได้มีการจัดการประกวดรางวัล Green Leaf ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้โรงแรมที่พักได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อมภายในโรงแรม และยังรวมถึงการบริการทางการท่องเที่ยวอื่นๆ ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
7.) Green Plus จิตอาสา พาโลกสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และสุดท้าย Green Plus เป็นการช่วยเหลือแหล่งท่องเที่ยวได้ง่ายๆ ด้วยตัวของนักท่องเที่ยวเอง โดยการปลูกป่า หรือแม่แต่แค่เดินไปที่ชายหาดเห็นขยะ ช่วยกันเก็บมาทิ้ง เพียงแค่เท่านี้เราก็เป็นจิตอาสาที่ช่วยดูแลรักษาแหล่งท่องเที่ยวได้ด้วยตัวคุณเองแล้ว

นี่คือทั้ง 7 Greens ที่เราทุกคนช่วยกันทำได้ ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบการท่องเที่ยว แค่มีหัวใจที่รักในแหล่งท่องเที่ยว เริ่มที่ตัวเราไม่สร้างขยะเพิ่มเติม ไม่ทำลายธรรมชาติ เลือกวางแผนการเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพียงเท่านี้ 7 Greens จะเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวทุกคน ทุกๆกิจกรรมทางการท่องเที่ยวแล้ว

ภายในงานชม Hi-Light Show จาก พระเอกหนุ่ม เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ ควง วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เที่ยวแบบไทย สนุกแบบสร้างสรรค์ สำนึกแบบกรีน สไตล์ 7 Greens ซึ่งได้รับเกียรติจาก นิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด(มหาชน) พร้อมด้วย นพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เป็นประธานร่วมกัน โดยมี จตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรทรพยากรทางทะเลชายฝั่ง, ดร.ทรงธรรม สุขสว่าง ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช, พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา, ม.ร.ว. แม้นนฤมาส ยุคล, ณชา จึงกานต์กุลและจิราภา ลักษณ์วิศิษฏ์ มาร่วมงานด้วย ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์