HIGHLIGHT CONTENT

ก่อนจะได้ชมของจริงในปีหน้า มาดูความหมายของ Ballad of Songbirds and Snakes กัน

  • 1,016
  • 13 มิ.ย. 2022

 

ก่อนจะได้ชมของจริงในปีหน้า

มาดูความหมายของ Ballad of Songbirds and Snakes กัน

 

 

มีการประกาศกำหนดการเข้าฉายไปแล้วกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่สร้างตำนานมาแล้วอย่าง The Hunger Games ซึ่งครั้งนี้กลับมาในฐานะภาคต้นเรื่อง หรือก็คือภาคปฐมบทแห่งต้นกำเนิดของประธานาธิบดีสโนวผู้เหี้ยมโหด ที่กำลังจะมีการฉายในโรงภาพยนตร์ในเดือนพฤศจิกายน ปี2566 ปีหน้านี้เอง ก่อนที่จะได้เห็นตัวอย่างแบบเต็มๆกันนั้น เราจะมาดูเนื้อเรื่องโดยย่อจากหนังสือ The Ballad of Songbirds and Snakes กันก่อนดีกว่าว่าเรื่องราวมันเป็นอย่างไรกันบ้าง

 

 

โดยเรื่องราวนั้นอย่างที่บอกกันไปว่าจะเล่าเรื่องต้นกำเนิดของประธานาธิบดีสโนวที่อนาคตภายภาคหน้านั้นเป็นผู้ที่สร้างความโหดร้ายทารุณและกดขี่ผู้คนจำนวนมากเอาไว้ เรื่องราวเล่าเรื่องผ่าน โคริโอลานัส สโนว ในวัย 18 ปี (นำแสดงโดย ทอม บลายธ์) ผู้ที่ยังไม่มีความทะเยอทะยานมากเช่นเท่ากับปัจจุบัน แล้วอะไรกันที่ทำให้เขาเปลี่ยนไปเป็นคนละกันได้ขนาดนี้ หนังสือเล่าต่อมาว่า สโนวนั้นมีความรักกับหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า ลูซี่ เกรย์ แบรด์ นักแสดงที่มีเสียงอันทรงเสน่ห์และถูกเลือกให้เป็นเครื่องบรรณาการสำหรับการเข้าเล่นเกมส์ Hunger Games ครั้งที่ 10 ให้กับเขต 12 หรือด้วยเหตุนี้เองหรือปล่าว ที่ทำให้สโนวเปลี่ยนไปเป็นคนทะเยอทะยานจนถึงขั้นต้องกดขี่ประชาชน?

 

หากเทียบกับสัญลักษณ์อย่าง นกม็อกกิ้งเจย์ที่เป็นสัญลักษณ์อันทรงพลังแห่งการเรียกร้องประชาธิปไตยของ Hunger Games แล้วนั้น นกร้องเพลง หรือ Songbirds กับ งู หรือ Snakes เองก็คงเป็นสัญลักษณ์สำหรับสองสิ่งที่ต้องอยู่ขั้วตรงข้ามกันอย่างไม่ต้องสงสัย มีการเปิดเผยว่า ลูซี่ นั้นคือ สัญลักษณ์แห่งนกร้องเพลง เพราะเธอมีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ อันเปรียบเปรยถึงนกที่กำลังร้องเพลงอยู่

 

 

แล้วสโนวล่ะ ความหมายสำหรับงูคืออะไรสำหรับเขากันแน่ เนื้อเรื่องในหนังสือเปิดเผยออกมาว่าสโนวในภายหลังมีความรู้สึกที่ไปด้วยกันได้ดีกับความตายและพร้อมที่จะฆ่าสิ่งใดๆก็ได้เมื่อถูกกระตุ้น สิ่งนี้เองจึงมีลักษณะที่เป็นความหมายอันส่อไปถึงการเป็นสิ่งอันตรายเฉกเช่นงูนั่นเอง ในขณะที่นกร้องเพลงนั้นบินอย่างอิสระบนท้องฟ้า งูนั้นก็ล่าเหยื่ออยู่บนดิน ความแตกต่างของทั้งสองคนกับกลายมาเป็นความรักกันนั้น สิ่งนี้แหละที่จะทำให้สโนวเปลี่ยนไปกลายเป็นเผด็จการผู้กดขี่ไปในที่สุด

 

 

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว เหล่าแฟนๆ Hunger Games คงแทบจะอดทนรอไม่ไหวแล้วล่ะสิสำหรับ Ballad of Songbirds and Snakes อดใจรอกันอีกนิดนะ เดือนพฤศจิกายน 2566 ได้รับชมกันทั่วโรงภาพยนตร์แน่นอน

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

source: https://screenrant.com/hunger-games-ballad-songbirds-snakes-title-meaning-explained/