ผู้กำกับฯ "กัลป์" ปลื้มไม่หยุด เป็นผู้สร้างสรรค์เขย่าความฮา ในหนังประวัติศาสตร์ลูกทุ่งใน "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน"

ผู้กำกับฯ "กัลป์" ปลื้มไม่หยุด  เป็นผู้สร้างสรรค์เขย่าความฮา ในหนังประวัติศาสตร์ลูกทุ่งใน  "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน"

หลังเดินหน้าถ่ายทำมาแล้วระยะหนึ่งสำหรับภาพยนตร์ไทยเรื่อง "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน" แห่งค่าย เอ็ม พิคเจอร์ส  ภายใต้การควบคุมการผลิตโดย  2 โปรดิวเซอร์ คุณสง่า  ฉัตรชัยรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานภาพยนตร์ บมจ. เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป และ คุณวิทยา  ศุภพรโอภาส  ที่ทุ่มทุนสร้างภาพยนตร์ฟอร์มฮา ดึงคิวทองซุปตาร์นักร้องลูกทุ่งทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่กว่า 40 ชีวิต มาเอาใจแฟนหนังไทยทั่วประเทศ  โดยงานนี้ผู้กำกับอารมณ์ดีอย่าง พิ้งค์-กัลป์  หงษ์รัตนาภรณ์   ถึงกับปลื้มปริ่ม ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ความฮาแบบน้ำตาไหล ว่า

"ผมรู้สึกดีใจมากเลยที่ได้รับความไว้วางใจ  ทั้งจากทางเอ็ม พิคเจอร์ส  และคุณอาวิทยา (วิทยา  ศุภพรโอภาส ) ให้มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้  เพราะนอกจากนักแสดงแต่ละคนจะเทพในเรื่องเสียงร้องกันแล้ว   ยังต้องถือว่าเป็นราชินี ราชาเพลงลูกทุ่งกันแทบทุกคน  ทั้งน้องเปา   เปาวลี  พรพิมล, ไผ่ พงศธร, หญิงลี    ศรีจุมพล, อาภาพร นครสวรรค์, ยิ่งยง  ยอดบัวงาม,  สุทธิราช  วงศ์เทวัญ,  จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ , วิรดา  วงศ์เทวัญ, กระแต-กระต่าย  อาร์สยาม, มนต์สิทธิ์  คำสร้อย, สุนารี  ราชสีมา, ดาว มยุรี,  สามสาววงบลูเบอรี่, จินตรา  พูลลาภ, หลวงไก่,   บ่าววี, บิว  กัลยาณี, ทศพล หิมพานต์, เอกชัย  ศรีวิชัย, รุ่ง สุริยา, คัทลียา  มารศรี, เสริมเวช  ช่วงยรรยง, ปิ๋ม  ซีโฟร์, บุญโทน  คนหนุ่ม,  เอกราช  สุวรรณภูมิ, จอมขวัญ  กัลยา, ปีเตอร์  โฟดิฟาย, โจนัส  แอนเดอร์สัน, จ๊ะ คันหู, สามสาววงวาเลนไทน์, อั้ม  นันทิยา, ไชโย  ธนาวัฒน์, ลาดา  อาภาพัฒน์, ไมตรี นิยมแสง, นฤพนธ์ พานทอง, ยอดรัก 2, สุเทพ สีใสและทีม  หรือแม้แต่วงดนตรีซุปเปอร์สตาร์ประชานิเวศ  ที่มีตำแหน่งวงลูกทุ่งแชมป์ประเทศไทยการันตี     ซึ่งแต่ละคนหาคิวรวมกันได้ยากมาก แต่หนังเรื่องนี้อาวิทยา (วิทยา  ศุภพรโอภาส ) สามารถดึงแต่ละคนให้มารวมกันได้  ผมว่ามันเจ๋งมาก

"ผมมีความสุขและสนุกทุกครั้งที่มากองถ่ายกองนี้  นิสัยส่วนตัวผมเป็นคนสนุกสนาน  มันส์ๆ ลูกบ้าเยอะพอตัวอยู่แล้ว  ยิ่งได้มาเจอนักแสดงของหนังเรื่องนี้ด้วย   มันส์คูณสองเลย  เพราะทันทีที่เข้าฉาก นักแสดงทุกคนจะพยายามขายมุขนั่น มุขนี่ ปล่อยกันเต็มที่  งัดมุขสดมาใส่กันจนผมแทบไม่ต้องกำกับฯ อะไรเลย  ได้แต่คิดในใจว่า ปล่อยมาเต็มที่เลย เดี๋ยวค่อยไปตัดออก (หัวเราะ) หรือแม้แต่ พี่ๆ นักแสดงอย่าง พี่บุญโทน ผมเองก็จะคอยปรึกษาเรื่องการแหล่ กับพี่เขาตลอด   พี่กุ้ง สิทธิราช ก็มาให้คำปรึกษาเรื่องบทลิเก  ซึ่งทุกคนน่ารักมากครับ   ให้ความร่วมมือและช่วยเหลือผมอย่างเต็มที่

บรรยากาศทั้งหน้ากล้อง หลังกล้องเป็นบรรยากาศการทำงานที่อบอุ่น สนุกสนานกันมาก  ทุกคนเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้องร่วมวงการกันแบบไม่มีแบ่งค่ายกันเลย  เอาจริงๆ ปกติผมไม่ค่อยชอบถ่ายรูปกับนักแสดงนะ   แต่สำหรับในระหว่างอยู่ในกองถ่ายเรื่องรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้านแล้ว  ผมอยากถ่ายรูปคู่กับทุกคนเลย  เพราะมันคือรูปประวัติศาสตร์ที่ผมอยากเก็บไว้ให้ลูกให้หลานได้ดู   ผมมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในหนังเรื่องนี้  และมีความสุขที่ได้อยู่ท่ามกลางนักร้องลูกทุ่งระดับซุปตาร์มากมายขนาดนี้ เรียกว่า ไม่เสียชาติเกิดที่ได้ทำงานกำกับภาพยนตร์ไทยมาเลยครับ”

" ผมว่าหนังเรื่องรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน นอกจากจะให้เสียงหัวเราะฮาน้ำตาไหลแล้ว  สิ่งหนึ่งที่ผู้ชมจะได้จากหนังสนุกๆ เรื่องนี้คือ  เรื่องของความสามัคคี  ซึ่งความสามัคคีนี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยให้เรื่องวุ่นๆ คลี่คลายลงได้   ซึ่งจะคลี่คลายไปในทางไหน  ผมอยากฝากให้ลองไปติดตามกันในภาพยนตร์นะครับ"

ผู้กำกับ พิ้งค์-กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์  การันตีความฮาน้ำตาไหลในสไตล์คนลูกทุ่งกันขนาดนี้ อย่าลืมร่วมติดตามเรื่องราวการรวมตัวกันของนักร้องลูกทุ่งทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ทั่วฟ้าเมืองไทยแบบเฉพาะกิจ เพื่อเดินทางไปร่วมบุญ ทอดผ้าป่าสามัคคี  แต่การเดินทางดังกล่าวกลับนำมาซึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น จนเกิดเป็นเรื่องวุ่นๆ ฮาๆ  ระหว่างทาง ที่ต้องให้พวกเหล่านักร้องลูกทุ่งต้องรวมพลแก้ปัญหา

กลางเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมฮากันเต็มคันรถทุกโรงภาพยนตร์!!!

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram