HIGHLIGHT CONTENT

รวมข้อมูลไม่ลับ จาก ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว!!

  • 73,372
  • 23 มี.ค. 2021

 

เรื่องราวของ “อากาอิแฟมิลี่” ครอบครัวอันตราย ที่เต็มไปด้วยปริศนาและเชื่อมโยงกันอย่างซับซ้อนความสัมพันธ์ระหว่าง อากาอิ ชูอิจิ เจ้าหน้าที่สืบสวน FBI  “สไนเปอร์ชื่อดัง”, เซระ มาสึมิ น้องสาวคนสุดท้องแห่งครอบครัวอากาอิ “นักสืบสาวมัธยมปลาย”, ฮาเนดะ ชูคิจิ “โปรหมากรุก 7 มงกุฎ”  และ แมรี่ เด็กสาวผู้บอกว่าตนคือ “น้องสาวนอกขอบเขต” กำลังจะถูกเปิดเผย   เมื่อการเสียชีวิตของ อากาอิ ชูอิจิ ที่สันเขาไรฮะกลายเป็นจุดชนวนที่ทำให้ อามุโร่ โทรุ หรือ เบอร์เบิ้น ศัตรูเก่าพยายามเฟ้นหาร่องรอยของชูอิจิ จากคดีๆ หนึ่งของเอฟบีไอ ซึ่งอามุโร่ได้ตามสืบจากความสัมพันธ์ระหว่าง อากาอิ ชูอิจิ และ โอกิยะ สึบารุ คำตอบอันน่าตื่นตะลึงจึงค่อย ๆ ปรากฏขึ้น การกลับมาจากความตายของชูอิจิ การเปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลังของ “ข้อกล่าวอ้าง” แห่งความลับ และการปรากฏตัวของ โคนัน อันเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอีกมากมาย การคลี่คลายปมปริศนา ร่องรอย และคำบอกใบ้มากมาย อันเป็นบทสรุปของครอบครัวต้องห้าม “ครอบครัวอันตรายที่จะมาเขย่าโลก!!” 

               

'

เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ขอนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับอนิเมะเรื่องนี้มาให้อ่านกัน
 

1. ชื่อของ เอโดงาวะ โคนัน มาจากชื่อของ เซอร์ อาเธอร์ โคนัน ดอยล์ ผู้ประพันธ์ เชอร์ล็อกโฮล์มส์  นิยายฆาตกรรมชื่อก้องโลก ส่วนคำว่าโคนันมาจากชื่อของนามปากกาของ ฮิรัย ทาโร่ ผู้แต่งนิยายฆาตกรรมชื่อดังของญี่ปุ่น ที่ใช้นามปากกว่า เอโดงาวะ รัมโป

2.ชื่อของโมริ รัน นางเอกของเรื่อง มีการดัดแปลงมาจากชื่อของ มอริส เลอบล็อง นักเขียนนิยายฆาตกรรมชาวฝรั่งเศส ผู้เขียนเรื่องราวของจอมโจรลูแปง ซึ่งถือว่าเป็นนิยายคู่ปรับของเชอร์ล็อกโฮล์มส์  

3.ชื่อของโมริ โคโกโร่ มีที่มาจากตัวละคร อาเคจิ โคโกโร่  ซึ่งเป็นหนึ่งในยอดนักสืบในนวนิยายของ เอโดง่าว่า รัมโป ส่วนชื่อของดร.อากาสะ นั้นดัดแปลงมาจากชื่อของ อากาธา คริสตี้ นักเขียนนิยายฆาตกรรมของฝรั่งเศสเช่นเดียวกัน

 

 

4.จอมโจรคิด ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ลูแปง ของ มอริส เลอบล็องส่วน เชอร์ล็อก โฮล์มส์ กลายเป็นตัวละครต้นแบบแรงบันดาลใจจนกลายเป็น คุโด้ ชินอิจิ เป็นอีกฝั่งขั้วตรงข้ามที่มารวมอยู่ในเรื่องเดียวกัน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีตอนพิเศษของการที่ทั้งคู่มาเผชิญหน้ากันใน ตอนพิเศษของอนิเมะทีวี ตอนที่ 219 โดยเป็นเรื่องราวก่อนที่ชินอิจิจะกลายร่างเป็นโคนัน ทั้งนี้ตอนดังกล่าวไม่เคยปรากฎในต้นฉบับมังงะมาก่อนด้วย

5.จอมโจรคิด มี 2 รุ่นด้วยกัน คนแรกคือ คุโรบะ โทอิจิ เป็นพ่อของจอมโจรคิดคนปัจจุบัน ซึ่งเสียชีวิตจากการสังหารโดยกลุ่มคนลึกลับ ต่อมา  คุโรบะ ไคโตะ บุตรชาย ได้มาสานต่อตำแหน่งจอมโจรคิด เพื่อสืบหาเบาะแสคนที่ฆ่าพ่อของเขา  โดยจอมโจรคิด มีรหัสอาชญากร 1412 ซึ่ง คุโด้ ยูซากุ  พ่อของ คุโด้ ชินอิจิ ได้บังเอิญอ่านนสพ.ที่ลงข่าวของอาชญากรคนนี้ แต่ดันเขียนเลข 1412 หวัดๆ คล้ายคำว่า KID ยูซากุจึงนำไปตั้งเป็นชื่อจนกลายเป็นฉายาที่ถูกเรียกขานกันมาต่อเนื่อง