HIGHLIGHT CONTENT

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ โคโดโม เปิดโรงหนังเด็กแห่งแรกในเมืองไทย

  • 47,629
  • 11 พฤษภาคม 2018

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ โคโดโม เปิดโรงหนังเด็กแห่งแรกในเมืองไทย
“KODOMO Kids cinema” โลกบันเทิงแห่งจินตนาการและการเรียนรู้แห่งใหม่

 

            เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เห็นโอกาสเติบโตของตลาดหนังเด็กจึงเปิดนวัตกรรมบริการใหม่ โรงภาพยนตร์เด็กแห่งแรกในเมืองไทย ที่ เมกา ซีนีเพล็กซ์ บางนา โดยร่วมกับ โคโดโม แบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น ซี่งได้สนับสนุนเป็น Naming Sponsor ในชื่อ KODOMO Kids Cinema พร้อมเปิดให้บริการ 11 พฤษภาคมนี้ หวังขยายฐานกลุ่มลูกค้าเด็กและครอบครัวให้เพิ่มขึ้น ซึ่งมีฐานสมาชิกบัตร M Gen Kids อยู่แล้ว 2.5 แสนราย เชื่อตลาดกลุ่มเด็กและครอบครัวยังขยายตัวได้

           นิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดโรงภาพยนตร์เด็กแห่งแรกในเมืองไทยขึ้น ที่ โรงภาพยนตร์เมกา ซีนีเพล็กซ์ บางนา ซึ่งเป็นย่านที่มี ที่พักอาศัย หมู่บ้าน มากกว่า 290 แห่ง และสถานศึกษาในระดับประถมศึกษาตอนต้น โรงเรียนนานาชาติ อีกกว่า 31 แห่ง ทั้งนี้ เพื่อเปิดโลกบันเทิงแห่งจินตนาการและการเรียนรู้แห่งใหม่ให้กับเด็ก ๆ โดยได้พันธมิตรที่มากประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญเรื่องผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอย่าง “โคโดโม” ร่วมสนับสนุนเป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ภายใต้ชื่อ “KODOMO Kids Cinema” โดยจะให้บริการฉายภาพยนตร์ที่เหมาะกับกลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่ที่มีลูกอายุระหว่าง 5-12 ปี จะได้สัมผัสประสบการณ์การชมภาพยนตร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ และความสนุกสนานไปพร้อม ๆ กันแบบเฉพาะกลุ่มอย่างเป็นส่วนตัว ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยพัฒนาการด้านความคิดและอารมณ์ของเด็ก พร้อมทั้งได้รับการสนับสนุนจากค่ายภาพยนตร์ต่าง ๆ ที่พร้อมจะส่งภาพยนตร์เด็กเข้าฉายหลากหลายแนวให้เด็ก ๆ ได้เลือกชม อาทิ แอนิเมชั่น, การ์ตูน, ผจญภัย เป็นต้น

           ภายในโรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema มีบริการเครื่องเล่น Playland ดินแดนแห่งความสุข พร้อมบ่อลูกบอลหลากสีสัน และสไลเดอร์ ไว้ให้เด็ก ๆ ได้เล่นก่อนชมภาพยนตร์ มีเก้าอี้สีสันแนวลูกกวาด จำนวน 84 ที่นั่ง ที่สร้างบรรยากาศความสดใสให้กับโรงภาพยนตร์  

           การเปิดโรงภาพยนตร์เด็กครั้งนี้เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มพ่อแม่รุ่นใหม่ที่นิยมพาลูก ๆ ไปสัมผัสประสบการณ์นอกห้องเรียน ซึ่งภาพยนตร์ก็นับเป็นกิจกรรมหนึ่งที่พ่อแม่อยากให้ลูก ๆ ได้เรียนรู้ แต่ที่ผ่านมาอาจจะติดปัญหาเรื่องการเข้าชมในโรงภาพยนตร์ปกติที่อาจไม่เอื้ออำนวย และยังไม่มีภาพยนตร์เฉพาะสำหรับเด็ก จึงไม่สามารถตอบสนองความต้องการให้กับลูก ๆ ได้แบบเฉพาะกลุ่ม ตลอดจน เป็นการเปิดตลาดไปสู่การสร้างทางเลือกใหม่ในการใช้โรงภาพยนตร์เด็กทำกิจกรรมสันทนาการร่วมกันภายในครอบครัว และเวิร์กช็อปที่หลากหลาย รวมทั้ง เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของเด็ก ๆ และผู้ปกครอง เพื่อแลกเปลี่ยนและเพิ่มทักษะการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และยังสามารถใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งสามารถช่วยปูพื้นฐานพฤติกรรมของเด็กให้เลือกทำกิจกรรมและใช้เวลาว่างไปในทางที่เหมาะสม อาทิ กิจกรรมประกวดร้องเพลง, เต้น, เครื่องแต่งกาย, วาดภาพ, ระบายสี, แฟชั่นโชว์, ซึ่งจะให้ทั้งความสนุกและสนับสนุนพัฒนาการการเรียนรู้ใหม่ ๆ ของเด็กได้อีกด้วย

           นายนิธิ กล่าวต่อว่า การเปิดโรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema ครั้งนี้ จะทำให้เกิดการโฟกัสทำการตลาดแบบ Segmentation กลุ่มเด็กและครอบครัวอย่างชัดเจนและจริงจังมากขึ้น คาดว่าจะทำให้ฐานกลุ่มลูกค้าเด็กอายุไม่เกิน 12 ปีเพิ่มขึ้น และสมาชิก M GEN Kids ก็จะเพิ่มขึ้นด้วยจากปัจจุบันที่มีอยู่ 2.5 แสนราย เด็ก ๆ สมัครสมาชิก M GEN Kids ในราคาเพียง 50 บาท โดยสามารถใช้เป็นส่วนลดบัตรชมภาพยนตร์ได้ถึง 90 บาท    

          ราคาบัตรชมภาพยนตร์โรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema เริ่มต้นที่ 200 บาท สำหรับเก้าอี้ปกติ, เก้าอี้ฮันนีมูน 220 บาท, Single Sofa Bed 250 บาท, Double Sofa Bed คู่ละ 500 บาท

          ส่วนรอบฉายของโรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema วันธรรมดา จันทร์-ศุกร์ ฉายวันละ 4 รอบ ระหว่างเวลา 11.00-19.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ วันละ 5 รอบ ระหว่างเวลา 10.00-20.00 น.

          พิเศษ!...ในช่วงแรกของการเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema เด็ก ๆ สามารถสมัครสมาชิก M GEN Kids ในราคาพิเศษ 269 บาท พร้อมรับฟรีชุด Kids Welcome Set ในกระเป๋าผ้าร่ม ประกอบด้วย บัตรชมภาพยนตร์ฟรี 1 ที่นั่ง, บัตรโยนโบว์ลิ่งฟรี 2 เกม หรือ บัตรร้องคาราโอเกะฟรี 1 ชั่วโมง หรือ บัตรเล่นไอซ์สเก็ตฟรี 90 นาที, กระบอกน้ำ, กล่องดินสอ และผลิตภัณฑ์เด็กจากโคโดโม รวมมูลค่า 1,200 บาท

          สำหรับภาพยนตร์เด็กที่จะเข้าฉายในปีนี้มีประมาณ 20 เรื่อง อาทิ  Sherlock Gnomes, Jurassic World : Fallen Kingdom, Incredibles 2, Ant Man and The Wasp, Teen Titans GO! to the Movies, Doraemon The Movie 2018, Cinderella, The Grinch, Bernie The Dolphin, Ralph Breaks the Internet : Wreck-It Ralph 2    

           

               ด้าน สายพิณ ประจงพงศ์พันธุ์ รักษาการรองผู้จัดการบริหารธุรกิจสหพัฒน์ ผลิตภัณฑ์ Personal Care บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โคโดโม เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่นด้วยจุดยืนของแบรนด์ที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาสินค้าเพื่อตอบโจทย์กับพัฒนาการของเด็กแต่ละช่วงวัยอย่างเหมาะสม ทำให้ KODOMO เป็นแบรนด์ที่เข้าใจอย่างลึกซึ้งในทุกพัฒนาการเด็ก   ซึ่งส่งผลให้แบรนด์โคโดโมเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ที่แม้ภาวะเศรษฐกิจจะไม่เอื้ออำนวย แต่โคโดโมยังสามารถรักษาการเติบโตได้มากกว่า 10% ต่อเนื่องกันทุกปี

              สำหรับเป้าหมายในปี 2561 นี้ โคโดโมตั้งเป้าหมายอย่างท้าทายที่จะเติบโต 20% หรือมียอดขายไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท โดยใช้งบการตลาดไม่น้อยกว่า 600 ล้านบาท รวมทั้งตอกย้ำจุดยืนผู้เชี่ยวชาญในพัฒนาการเด็กแต่ละช่วงวัย ด้วยการที่ไม่หยุดพัฒนาสินค้าใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง

          สำหรับสินค้าที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน โคโดโมก็ไม่ได้หยุดพัฒนา ในปีนี้โคโดโมได้ปรับเปลี่ยนดีไซน์บรรจุภัณฑ์ในกลุ่ม 0+ และ 3+ ให้ดูทันสมัยและพรีเมียมมากขึ้นให้เหมาะกับเด็กๆและคุณแม่ยุคใหม่ รวมทั้งเพื่อให้สอดคล้องกับกลุ่มลูกค้าโคโดโมซึ่งจากงานวิจัยพบว่ากว่า 70% เป็นกลุ่มลูกค้าระดับบน

          รวมทั้ง ยังจัดแคมเปญต่อเนื่องเอาใจคุณแม่และเด็ก ๆ กับแคมเปญล่าสุด “ลุ้นโชคตะลุยโลกล้านปี เยือนถิ่นไดโนเสาร์กับโคโดโม” เพื่อให้น้องๆ ได้ไปเปิดโลกกว้างผจญภัยและเรียนรู้อย่างสมวัย ตามเป้าหมายของแบรนด์ที่ต้องการให้เด็กเติบโตได้อย่างแข็งแรง และมีพัฒนาการอย่างเหมาะสมทั้งสุขอนามัยร่างกายและจิตใจ

           ในส่วนของการร่วมมือกับทาง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป สนับสนุนโรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema ครั้งนี้ แบรนด์โคโดโมเองมองเห็นถึงแนวคิดของโรงภาพยนตร์สำหรับเด็กที่ถือเป็นความแปลกใหม่ในเมืองไทยและเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ได้เปิดโลกการเรียนรู้ของเด็ก ๆ รวมถึงเพิ่มทางเลือกในการสร้างเสริมกิจกรรมในครอบครัวไปพร้อม ๆ กับเสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของโคโดโมเรื่องของการสนับสนุนให้เด็กมีพัฒนาการในแต่ละช่วงวัยอย่างเหมาะสม และเล็งเห็นว่าโรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema จะเป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมการเรียนรู้ของเยาวชนไทยที่จะได้เติบโตต่อไปอย่างมีคุณภาพ