HIGHLIGHT CONTENT

คีอานู รีฟส์ เผย John Wick: Chapter 4 ผสมรวมอิทธิพลจากทั้งอนิเมะ หนัง และจิตวิญญาณซามูไรญี่ปุ่น

  • 873
  • 07 ก.พ. 2023

 

 

คีอานู รีฟส์ เผย John Wick: Chapter 4

ผสมรวมอิทธิพลจากทั้งอนิเมะ หนัง และจิตวิญญาณซามูไรญี่ปุ่น

 

หลายคนคงได้ดูตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง John Wick: Chapther 4 กันแล้ว นอกเหนือไปจากเรื่องราวที่กำลังเข้มข้นขึ้น สิ่งหนึ่งที่เราคิดว่าหากสังเกตดูดี ๆ ก็จะเห็นว่า ภาคนี้มีกลิ่นอายความเป็นตะวันออกสูงมาก ทั้งบรรดานักแสดงที่เข้ามาเสริมทัพ ทั้งดอนนี เยน หรือฮิโรยูกิ ซานาดะ หรือจะเป็นศิลปะการต่อสู้ที่พวกเขาแง้มให้เราได้เห็น ว่างานนี้จะมีการใช้ดาบคาตานะเข้ามาเป็นหนึ่งในอาวุธสำคัญ หรือแรงบันดาลใจสำคัญในหนังภาคนี้จะมาจากญี่ปุ่น?

 

ล่าสุดเรื่องนี้ได้รับการยืนยันจากคีอานู รีฟส์ ผู้ที่เป็นทั้งนักแสดงนำและ Executive Producer ของภาพยนตร์ เขาได้ให้สัมภาษณ์เล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์ภาคที่ 4 ของ John Wick ว่ามาจากทั้งอนิเมะ และคนทำหนังญี่ปุ่น รวมไปถึงจิตวิญญาณของบูชิโด และซามูไรด้วย เขาเล่าถึงเรื่องนี้กับ Total Film ว่า...

 

"ทั้งอนิเมะญี่ปุ่น และภาพยนตร์ญี่ปุ่นล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ผมรักและได้รับอิทธิพลมาครับ และบูชิโดเองก็เป็นธีมหลักในหนังของเราด้วย รวมไปถึงเรื่องหลักของการเป็นซามูไรด้วย นั่นทำให้เมื่อมองจากภายนอกแล้ว มันเข้ากันได้ดีมากเลยครับ ไอเดียของเกียรติยศและการเสียสละ นั่นเป็นอิทธิพลสำคัญจากญี่ปุ่นเลยล่ะครับ"

 

 

John Wick Chapter 4 พาผู้ชมไปสู่จักรวาลนักฆ่าที่ถูกขยายขอบเขตยิ่งกว่าเดิม หลักจากที่ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) เอาตัวรอดจากนักฆ่าและการตามล่าจากสภาสูงมาได้ เขาได้ค้นพบว่าหนทางรอดเดียวที่จะทำให้ชีวิตเขาเป็นอิสระ คือการต้องกลับมาเผชิญหน้ากับชะตากรรมที่รอเขาอยู่และเป้าหมายเดียวคือต้องโค่นสภาสูงให้สำเร็จ โดยครั้งนี้เขาต้องรับมือกับศัตรูอำมหิตรายใหม่ที่มีอิทธิพลกว้างขวางไปทั่ววงศ์วานนักฆ่าทั้งโลก ผู้พร้อมจะเปลี่ยนมิตรให้กลายเป็นศัตรู เปลี่ยนลมหายใจให้กลายเป็นร่างไร้วิญญาณ เปิดฉากการตามล่าครั้งใหม่ที่กินอาณาเขตแค้นไปถึง 3 ทวีป ทั้งในนิวยอร์ก ปารีส เบอร์ลิน และโอซาก้า  

 

ใน John Wick Chapter 4 นอกจากจะได้ทีมนักแสดงคุณภาพชุดเดิม อย่าง คีอานู รีฟส์, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น และ เอียน แม็คเชน กลับมาสานต่อเรื่องราวสุดเข้มข้นแล้ว ยังระดมทีมนักแสดงแอ็กชันสตาร์ชุดใหม่มาบันดาลความมันส์ขีดสุดให้กับจักรวาลนักฆ่าครั้งนี้ นำโดย ดอนนี่ เยน จาก ยิปมัน, บิล ซาร์สการ์ด จาก IT ร่วมด้วย ฮิโรยูกิ ซานาดะ จาก Bullet Train

 

ครั้งนี้มันจะเป็น “จุดจบ หรือ จุดเปลี่ยน” ของชะตานักฆ่าอันดับหนึ่งอย่าง จอห์น วิค ถึงเวลานับถอยหลังสู่วันชี้ชะตาพร้อมกัน กับ John Wick Chapter 4 – 23 มีนาคม 2023 ในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

Source: Screen Rant