HIGHLIGHT CONTENT

อดีตทนายมาร์เวลไขคำถามคาใจ ถ้านักแสดงสปอยล์หนัง มันจะมีความผิดจริง ๆ ไหม?

  • 1,058
  • 21 มิ.ย. 2022

 

 

อดีตทนายมาร์เวลไขคำถามคาใจ

ถ้านักแสดงสปอยล์หนัง มันจะมีความผิดจริง ๆ ไหม?

 

สิ่งหนึ่งที่มักจะกลายเป็นกระแสให้แฟนหนังหันมาสนใจภาพยนตร์ของ Marvel Studios อยู่บ่อย ๆ ก็คือ การเผลอเปิดเผยเนื้อเรื่อง หรือสปอยล์เนื้อหาในภาพยนตร์แบบไม่ตั้งใจของบรรดานักแสดงภายในเรื่อง คนที่ขึ้นชื่อที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น ทอม ฮอลแลนด์ และมาร์ค รัฟฟาโล ซึ่งการออกมาเผลอสปอยล์ของทั้ง 2 คนก็มักจะถูกเอาไปแซวกันอยู่บ่อย ๆ จนถูกสร้างออกมาเป็นมีมให้ได้ล้อเลียนกันบนโลกออนไลน์ หรือกระทั่งการแทนพฤติกรรมการสปอยล์หนังด้วยคำว่า ทอม ฮอลแลนด์ ไปแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่เราเชื่อว่าทุกคนสงสัยกันก็คือ ถ้านักแสดงจงใจสปอยล์หนังจริง ๆ มันจะมีความผิดอะไรเกิดขึ้นไหม?

 

 

คนที่ออกมาตอบคำถามนี้ก็คือ Paul Sarker อดีตทนายความฝ่ายผลิตของมาร์เวลสตูดิโอ ที่ได้มาตอบคำถามที่แฟนหนังถามเอาไว้บนเว็บไซต์ Reddit ที่ถามว่า มันจะมีการจัดการด้านกฎหมายหรือทางแพ่งกับนักแสดงที่สปอยล์พล็อตสำคัญของเรื่องแบบจงใจไหม? บรรดาสไนเปอร์ของมาร์เวลทำอะไรได้บ้าง?

 

เขาตอบในเรื่องนี้ว่า “แน่นอนครับ มันมีรายละเอียดหลายอย่างในสัญญาเลยล่ะที่คุณจะสามารถถูกฟ้องร้องได้ เรื่องความเสียหายมันอาจจะยากที่จะระบุให้เฉพาะเจาะจงลงไป แต่มันเป็นเรื่องตึงเครียดมาก ๆ เลยล่ะที่ต้องจัดการ!”

 

 

คำสั้น ๆ ที่ทำให้ ทอม ฮอลแลนด์ และมาร์ค รัฟฟาโล รอดมาได้ในทุกครั้งก็คงจะหนีไม่พ้นเส้นบาง ๆ ระหว่างคำว่า “จงใจ” กับ “ไม่ตั้งใจ” นั่นเอง ในขณะที่หลายครั้งการเผลอสปอยล์ของทั้งคู่ก็ดูเหมือนจะเป็นส่วนหนึ่งในแผนของการโปรโมตภาพยนตร์ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การเปิดเผยเนื้อหาในภาพยนตร์ ถ้าแค่เพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ มันก็พอจะหยวน ๆ และเพิ่มความน่าสนใจให้กับหนังมากขึ้นได้ แต่ถ้ามันหนักข้อไปจนทำลายอรรถรสที่ควรจะได้จากหนังเรื่องนั้น มันก็คงจะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

Source: Screen Rant

จอมเวทย์มหากาฬ

  • 26 October 2016
  • Adventure / แอ็คชัน / วิทยาศาสตร์ /
  • 115 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง