HIGHLIGHT CONTENT

ภาคต่อของ I Am Legend จะคืนชีพ วิลล์ สมิธ ด้วยตอนจบอีกแบบหนึ่งที่แตกต่างจากฉบับฉายในโรงหนัง

  • 7,297
  • 16 ก.พ. 2023

ภาคต่อของ I Am Legend จะคืนชีพ วิลล์ สมิธ

ด้วยตอนจบอีกแบบหนึ่งที่แตกต่างจากฉบับฉายในโรงหนัง

 

 

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าภาพยนตร์ ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ หรือ I Am Legend (2007) ที่ วิลล์ สมิธ รับบทนำเป็นหนึ่งในผู้มีชีวิตรอดคนท้าย ๆ บนโลกใบนี้ที่สามารถเอาตัวรอดจากโรคระบาดที่เปลี่ยนประชากรโลกให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดที่ออกล่าในเวลากลางคืน ที่มีชื่อว่า ดาร์กซีกเกอร์ มีฉากจบอีกแบบหนึ่งที่แตกต่างออกไปจากฉบับที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์

โดยในฉากจบต้นฉบับนั้น ตัวละครของ วิลล์ สมิธ ได้เสียชีวิตจากแรงระเบิดในตอนจบของเรื่อง เพื่อที่จะปกป้องผู้รอดชีวิตอีกสองคนและปกป้องยารักษาไวรัสไว้ แต่ในฉากจบอีกแบบหนึ่งนั้นที่มีอยู่ในฉบับดีวีดีนั้น ตัวละคร โรเบิร์ต เนวิลล์ ของเขา ได้รับรู้ว่า การทดลองของเขาที่ทำกับเหล่า ดาร์กซีกเกอร์ ทำให้พวกมันรู้สึกถึงความเจ็บปวดและมีความผูกพันธ์กับ อัลฟ่า ก่อนที่จะที่คืน ดาร์กซีกเกอร์ ที่ถูกทดลองกลับไปให้พวกพ้องของมัน และหนีออกไปจากที่เกิดเหตุโดยที่เขาไม่เสียชีวิต

 

 

จากการที่ Deadline ได้พูดคุยกับผู้ออกแบบงานสร้าง อะคิว่า โกลด์สแมน เขาได้เปิดเผยถึงกำหนดการและเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์ I Am Legend 2 ที่พัฒนากันมาอย่างยาวนาน โดยจะได้นักแสดงนำคนเดิมอย่าง วิลล์ สมิธ เสริมด้วย ไมเคิล บี. จอร์แดน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีฉากหลังอยู่ในช่วงเวลาหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรกนานหลายปี เขายังเปิดเผยด้วยว่า ภาคต่อนี้จะใกล้เคียงกับนวนิยายต้นฉบับของ ริชาร์ด มาเธสัน ที่ตัวภาพยนตร์ดัดแปลงมา ซึ่งก็หมายความว่า จะเป็นการทำให้ฉากจบอีกแบบหนึ่งที่แตกต่างจากฉบับที่ฉายในเรื่องภาพยนตร์กลายเป็นเส้นเรื่องหลักแทน

 

“ผมหมกมุ่นกับ The Last of Us ซึ่งเป็นสถานที่ที่เราจะได้เห็นโลกหลังจากที่เกิดหายนะขึ้น และโลกหลังจากนั้นอีก 20-30 ปีต่อมาด้วย คุณจะได้เห็นว่ามนุษยชาตินำเอาโลกกลับมาเป็นของตัวเองอย่างไร และมันก็มีคำถามที่สวยงามบางอย่างในคำถามที่ว่า ถ้ามนุษย์ก้าวลงจากตำแหน่งผู้เช่าอันดับหนึ่ง อะไรจะเกิดขึ้น? นั่นมันจะเป็นภาพโดยเฉพาะของที่นิวยอร์ค โดยผมก็ไม่รู้ว่าพวกเขาจะปีนขึ้นมาบนตึกเอ็มไพร์สเตทรึเปล่า แต่ความเป็นไปได้มันไม่มีที่สิ้นสุดจริง ๆ”

“เราย้อนรอยกลับไปในหนังสือต้นฉบับของ มาเธสัน และฉากจบอีกแบบหนึ่งที่ตรงกันข้ามกับที่ถูกปล่อยออกไปในภาพยนตร์ต้นฉบับ สิ่งที่ มาเธสัน กำลังพูดถึงก็คือ ช่วงเวลาของมนุษยชาติบนดาวเคราะห์แห่งนี้ในฐานะเผ่าพันธุ์ที่เป็นใหญ่ ซึ่งเดินทางมาถึงจุดจบ มันเป็นอะไรที่น่าสนใจเป็นอย่างมากกับที่ที่พวกเรากำลังจะออกไปค้นพบ มันจะมีความซื่อตรงต่อหนังสือต้นฉบับมากขึ้น”

 

 

ซึ่งก็สรุปได้แล้วว่าฉากจบอีกแบบจะกลายมาเป็นเส้นเรื่องหลัก พิจารณาจากการที่ วิลล์ สมิธ จะกลับมารับบทบาทเดิม อย่างไรก็ตาม การยืนยันในครั้งนี้ก็ได้เปิดเผยทิศทางของตัวภาพยนตร์ออกมาพอสมควร อย่างที่ โกลด์สแมน ได้บอกเอาไว้ว่า จะทำให้ตัวของภาคต่อนี้ซื่อตรงกับการดัดแปลงจากนวนิยายต้นฉบับของ มาเธสัน มากขึ้น

โดยฉากจบอีกแบบหนึ่งนี้ จับสาระสำคัญของนวนิยายออกมาได้เป็นอย่างดี กับการที่มนุษยชาติไม่ได้มีฐานะเป็นเผ่าพันธุ์ที่เป็นใหญ่อีกต่อไป และเจ้าสิ่งที่อยู่ในความมืดจะกลายมาเป็นสัตว์ประหลาดที่คนรุ่นต่อไปจะหวาดกลัวอย่างที่สุด เจ้า ดาร์กซีกเกอร์ในจักรวาลภาพยนตร์จะมีลักษณะคล้ายกับซอมบี้ที่แปลกประหลาดมากกว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่เป็นเหมือนแวมไพร์ตามนวนิยายต้นฉบับ อย่างไรก็ตาม ตัวภาพยนตร์ก็สามารถใช้ฉากจบอีกแบบหนึ่งเพื่อที่จะสร้างการเข้าถึงโลกยุคล่มสลายได้อย่างลึกซึ้งกว่าเดิม

การเปลี่ยนแปลงที่ภาพยนตร์ต้นฉบับสร้างขึ้นมาจากวัตถุดิบที่เป็นนวนิยาย สะท้อนให้เห็นถึงกระแสวิธีการทำภาพยนตร์ในขณะนั้น โดยเฉพาะกับสิ่งที่ผู้ชมจะคาดหวังจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่แสดงนำโดย วิลล์ สมิธ อย่างไรก็ตาม I Am Legend 2 จะเปลี่ยนแปลงแนวทางใหม่ เพื่อที่จะให้มีความเหมาะสมกับวิธีการเข้าถึงวัตถุดิบในการสร้างที่มีความสยองขวัญ อย่างในแบบที่เป็นที่นิยมกันในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ทำให้มันอาจจะไม่ได้เป็นภาพยนตร์ที่เน้นฉากแอคชั่นที่ยิ่งใหญ่ แต่จะไปเน้นที่บรรยากาศและตัวละครแทน

I Am Legend 2 ยังไม่มีกำหนดการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในตอนนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Screen Rant