HIGHLIGHT CONTENT

ทำไม Superman ต้องใส่กางเกงในไว้ข้างนอก เหตุผลมีมาตั้งแต่ปี 1938

  • 171
  • 25 มิ.ย. 2024

 

ทำไม Superman ต้องใส่กางเกงในไว้ข้างนอก

เหตุผลมีมาตั้งแต่ปี 1938

 

กลายเป็นประเด็นร้อนทันทีที่ภาพเบื้องหลังจากกองถ่าย Superman:Legacy ถูกปล่อยให้ชมออนไลน์ เพราะงานนี้โชว์ให้เห็นกันชัดถึงดีเทลของชุดใหม่ไปเลย กับการหวนกลับสู่ดีไซน์สุดคลาสสิกที่เป็นการสวมกางเกงในสีแดงเอาไว้ภายนอกชุดรัดรูปสีน้ำเงิน งานนี้ความเห็นแตกเป็นสองฝ่ายอย่างชัดเจน แต่ที่มาที่ไปมันมีเหตุผล

 

 

ในฉบับคอมิกส์ตั้งแต่ยุคแรกเริ่มนั้น ซูเปอร์แมน สวมกางเกงในไว้ข้างนอกเสมอมา จนทำให้มันกลายเป็นภาพจำ และทำให้ตัวละครนี้โดดเด่นมายาวนาน หนึ่งในตำนานนักเขียนคอมิกส์ของดีซี แกรนท์ มอร์ริสัน ได้ค้นหาและวิเคราะห์จนเขียนออกมาเป็นหนังสือ Supergods: What Masked Vigilantes, Miraculous Mutants, and a Sun God from Smallville Can Teach Us About Being

 

เขาอธิบายเรื่องนี้ว่า "ในปี 1938 การสวมกางเกงในไว้ด้านนอกมันเป็นสัญญะที่บ่งบอกถึงสิ่งที่ยิ่งกว่าความแข็งแกร่งและความถึกทนของผู้ชาย การสวมผ้าคลุมเอย การสวมรองเท้าบู๊ตสูงเอย เข็มขัดเอย หรือชัดสเปนเด็กซ์รัดรูป ทั้งหมดมีต้นแบบมาจากชุดละครสัตว์ทั้งสิ้น มีเพื่อช่วยทำให้การแสดงโดดเด่นขึ้น ในมุมของซูเปอร์แมนนั้น การยกสะพานขึ้น หรือหยุดรถไฟด้วยมือเปล่า หรือกระทั่งการปล้ำกับช้าง นี่มันคือชายที่ยิ่งกว่าแข็งแกร่ง มันคือผลสำเร็จที่ซูเปอร์แมนได้รับมาจากการสวมชุดสแปนเด็กซ์รัดรูป"

 

ความนิยมแบบนี้เริ่มเลือนหายไปพร้อมกับการที่การแสดงละครสัตว์เป็นเรื่องปกติธรรมดามากขึ้น แต่ในยุคนั้น ซูเปอร์ฮีโร่ยังคงมีภาพในอุดมคติของการเป็น ผู้ชายที่แกร่ง เป็นคนที่สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของการเป็นคนธรรมดา สวมชุดสีสันจัดจ้านจนแค่มองก็รู้ว่าคนนี้เหนือกว่าทุกคน 

 

 

จริง ๆ แล้วชุดของซูเปอร์แมนใน Superman: Legacy นี้มันก็เหมือนกับการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันเรา ความไม่คุ้นเคยย่อมทำให้เกิดการตั้งคำถามหรือวิจารณ์ หรือด่าเป็นเรื่องปกติ มาลองใจเย็น ๆ แล้วดูกันสักหน่อยว่าเหตุผลเบื้องหลังที่เจมส์ กันน์เลือกจะย้อนกลับไปสู่ยุคคลาสสิคคืออะไร?

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

Source: Screen Rant

Superman

  • 10 July 2025
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / แฟนตาซี / วิทยาศาสตร์ /
  • 0 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง