HIGHLIGHT CONTENT

นึกว่าละครเวที! เฟร็ด เฮชิงเกอร์ พูดถึงเบื้องหลังสุดยิ่งใหญ่ของกองถ่าย Gladiator 2

  • 280
  • 25 ม.ค. 2024

นึกว่าละครเวที! เฟร็ด เฮชิงเกอร์ พูดถึงเบื้องหลังสุดยิ่งใหญ่ของกองถ่าย Gladiator 2

 

 

ริดลีย์ สก็อตต์ ถือเป็นเจ้าพ่อของภาพยนตร์มหากาพย์ เห็นได้จากผลงานภาพยนตร์ในอดีตของเขาอย่าง Gladiator (2000) หรือ นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช, Kingdom of Heaven (2005) หรือ มหาศึกกู้แผ่นดิน, Exodus: Gods and Kings (2014) หรือ เอ็กโซดัส : ก็อดส์ แอนด์ คิงส์, The Last Duel (2021) หรือ ดวลชีวิต ลิขิตชะตา และ Napoleon (2023) หรือ จักรพรรดินโปเลียน

โดยผู้กำกับชาวอังกฤษ มักจะใช้กล้องถ่ายทำจำนวนหลายตัวในการถ่ายทำในแต่ละฉาก เพื่อที่จะช่วยให้มีฟุตเทจในช่วงของการตัดต่อมากขึ้น และทำให้สามารถถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับผู้ชมได้อย่างดีที่สุด ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาที่เพิ่งจะปิดกองไปอย่าง Gladiator 2 ก็ได้ใช้เทคนิคแบบเดียวกันนี้เช่นกัน อ้างอิงจากการให้สัมภาษณ์ของ เฟร็ด เฮชิงเกอร์ หนึ่งในนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้

 

“มันมหัศจรรย์ ที่ผมหมายถึงก็คือ การที่มีกล้องถึงแปดตัวทำให้ผมนึกถึงละครเวที เพราะว่าคุณจะมีสภาพแวดล้อมที่ถูกสร้างขึ้นทั้งหมดถูกบันทึกไว้ในกล้อง”

“แต่ผมต้องพูดถึงสิ่งที่พิเศษอีกอย่างหนึ่ง ก็คือเมื่อในตอนที่อะไรบางอย่างมันรู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้นมา ในรูปแบบที่แปลกประหลาด แต่ก็เชื่อมโยงเข้าหากันได้ ดังนั้นเมื่ออะไรสักอย่างมันพิเศษจริง ๆ สิ่งที่เราทำกันอยู่ตรงนี้ เมื่อคุณสามารถที่จะหาจังหวะของมันได้อีกครั้ง และถ้าหากผมโชคดี ผมรู้สึกเชื่อมโยงกับความรู้สึกนั้นในตอนที่ผมเริ่มต้นแสดงละครเวที ผมคงไม่สามารถที่จะบอกชื่อของความรู้สึกแปลกประหลาดนั้นได้ แต่คุณแค่สัมผัสถึงมันได้”

 

 

Gladiator 2 จะสานต่อเรื่องราวจากภาพยนตร์ภาคต้นฉบับที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน โดยมันจะเป็นเรื่องราวของ ลูเซียส ลูกชายของ ลูซิเลีย ตัวละครที่รับบทโดย คอนนี นีลเซน ที่ก็จะกลับมารับบทบาทเดิมของเธอ ร่วมกับ พอล เมสคัล, เปโดร ปาสคาล, เดนเซล วอร์ชิงตัน, โจเซฟ ควินน์, เมย์ คาลามาวี, เดเร็ค จาโคบี้ และ ไจม่อน ฮอนซู

Gladiator 2 มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

ข่าวที่เกี่ยวข้อง