HIGHLIGHT CONTENT

ถือค้อนซัดร่วง!! I Kill Giants เมื่อยักษ์รุกรานเมือง สาวน้อยต้องลุกขึ้นสู้

  • 6,040
  • 02 พฤษภาคม 2018

 

“I KILL GIANTS สาวน้อย ผู้ล้มยักษ์” ผลงานแฟนตาซีเรื่องใหม่ของ ”คริส โคลัมบัส” ผู้ให้กำเนิดพ่อมดน้อย  แฮรี่ พอตเตอร์ เวอร์ชั่นภาพยนตร์ (Harry Potter and the Sorcerer's Stone (2001) (แฮรี่ พอตเตอร์ แอนด์ เดอะ ซอร์เซอเรส สโตน) ซึ่งสร้างโดยดัดแปลงมาจากนิยายภาพขายดีในชื่อเดียวกันที่ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 นิยายภาพยอดเยี่ยมทั่วโลก  กลับมาพาทั้งโลกเดินทางสู่การต่อสู้ครั้งใหม่แห่งโลกภาพยนตร์ 

โดยได้นักแสดงสาว “เมดิสัน วูล์ฟ”  จาก The Conjuring 2 (เดอะ คอนจูริ่ง สอง) ที่ได้รับคัดเลือกจากการคัดเลือกนักแสดงกว่า 500 คนจากทั่วโลกมารับหน้าที่แสดงนำในบทบาท “บาบาร่า ทอร์สัน” สาวน้อยนักล่ายักษ์ ที่ต่อสู้เพื่อปกป้องเมืองจากเหล่ายักษ์ที่ปรากฏตัวขึ้น เพื่อรุกรานเมืองของเธอ ร่วมด้วยนักแสดงดาวรุ่ง อย่าง อิโมเจน พูทส์ จาก Green Room (กรีน รูม) (2015) และ โซอี้ ซัลดาน่า จาก Guardians of the Galaxy vol.2 (การ์เดี้ยน ออฟ เดอะ กาแล็กซี่) (2017)


“I KILL GIANTS” บอกเล่าเรื่องราวของ “บาบาร่า ทอร์สัน” (เมดิสัน วูล์ฟ) สาวน้อยนักล่ายักษ์ ที่มักจะใช้เวลาว่างไปกับการการเสาะหายักษ์สายพันธ์ต่าง ๆ ที่บุกรุกมาจากโลกมืด เพื่อฆ่ายักษ์ทุกตัวที่ย่างกรายเข้ามาในเมืองของเธอ แต่แล้วเมื่อเธอได้พบกับ “มอลลี่” (รับบทโดย โซอี้ ซัลดานา) อาจารย์ที่ปรึกษาคนใหม่ของโรงเรียน ที่ทำให้เธอได้เรียนรู้กับความกล้าที่จะเผชิญหน้ากับบางอย่างที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล

 

 ด้าน “แอนเดอร์ วอลเทอร์” ผู้กำกับได้กล่าวว่า “I KILL GIANTS”  คือเรื่องราวของหญิงสาวที่ต้องดิ้นรนเพื่อต่อสู้กับปีศาจทั้งที่มีตัวตนและไม่มีตัวตน เธอต้องเผชิญหน้ากับมันในขณะที่โลกของเธอพังทลายลง สยบแทบเท้าของยักษ์ ที่มีขนาดมหึมาเกินกว่าที่เด็กคนหนึ่งจะสามารถต่อกรกับมันได้ “นี่ไม่ใช่แค่เรื่องราวที่เกี่ยวกับความกล้าหาญ มันคือเรื่องราวที่เกี่ยวกับมิตรภาพ ครอบครัว การเติบโต การเผชิญหน้ากับปีศาจ และเรียนรู้ที่จะต่อกรกับทุกสถานการณ์ที่ต้องเผชิญการเติบโตของบาบาร่าจะแปรเปลี่ยนเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ได้รับชมและพวกคุณจะจดจำเธอไปอีกนาน ความตั้งใจของผมคือการแสดงให้ผู้ชมทุกคนได้เห็นถึงการเจริญเติบโตทางด้านจิตใจของเธอ เพราะว่ามันคือสิ่งที่ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจที่สุด แก่นแท้ของ“I Kill Giants” คือ ‘ตัวละคร’ และมันเป็นจุดที่ผมต้องให้ความสำคัญกับมันมาก คุณจะพบกับตัวละครที่หลากหลาย แตก็ยังเทียบไม่ได้กับเหล่ายักษ์ที่บาบาร่าต้องเผชิญ หญิงสาวเหล่านี้จะเป็นตัวอย่างให้กับเรา สอนเราให้รู้จักการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แทนที่จะขัดแข้งขัดขากันเอง”

 
 โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ “คริส โคลัมบัส” ผู้กำกับ นักเขียนบท และผู้อำนวยการสร้างชื่อดัง เจ้าของผลงาน ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 4 สาขา อย่าง “The Help (เดอะ เฮลป์) (2011) รวมไปถึงหนังแฟนตาซีครองใจคนทั้งโลก อย่าง “Harry Potter and The Sorcerer’s Stone (2001) (แฮรี่ พอตเตอร์ แอนด์ เดอะ ซอร์เซอเรอร์ส สโตน)” ที่แจ้งเกิดนักแสดงหน้าใหม่ในขณะนั้นอย่าง แดเนียล เรดคลิฟ, เอ็มม่า วัตสัน และ รูเพิร์ต กรินต์ ให้โด่งดังเป็นที่รู้จักในระดับโลกมานั่งแท่นอำนวยการสร้าง

 

  จงกล้า เผชิญหน้า กับมัน!! “I KILL GIANTS สาวน้อย ผู้ล้มยักษ์”
ผลงานจากผู้สร้าง “HARRY POTTER” 3 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น