HIGHLIGHT CONTENT

EVIL DOES NOT EXIST เจ้าของรางวัลสิงโตเงิน Silver Lion จากผู้กำกับ DRIVE MY CAR

  • 363
  • 11 ม.ค. 2024

 

 

EVIL DOES NOT EXIST ที่นี่ไม่มีปีศาจ

เจ้าของรางวัลสิงโตเงิน Silver Lion จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิซ

ผลงานสั่นสะเทือนหัวใจจากผู้กำกับ DRIVE MY CAR

 

            Evil Does Not Exist เป็นผลงานเขียนบทและกำกับชิ้นใหม่ของผู้กำกับจาก Drive My Car “ริวสึเกะ ฮามากุจิ” เขากำลังจะพาผู้ชมเข้าไปสัมผัสแง่มุมอันละเอียดอ่อนและซับซ้อนอีกครั้ง ครั้งนี้ไม่ได้พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างคนกับคนด้วยกัน แต่เป็นความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ

 

            หนังคว้ารางวัลรองชนะเลิศ Silver Lion จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิซปีล่าสุด Evil Does Not Exist ได้รับคำชมอย่างมากตอนออกฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิซ และส่วนหนึ่งของความฮือฮานั้นมาจากตอนจบที่ดูคลุมเครือ ผู้กำกับฮามากุจิ อธิบายไว้ว่า “ผมคาดหมายอยู่แล้วว่าอยากจบแบบให้ผู้ชมตีความกันเอาเอง ก่อนหน้านี้ผมเคยฉายรอบทดลองไปบ้าง และประหลาดใจกับการตีความหลายแบบของผู้ชม อันที่จริงผมมีคำอธิบายบางอย่างว่าเกิดอะไรขึ้นในฉากนั้นอยู่ในใจแล้ว แต่ผมอยากให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับมัน”

 

 

หนังเล่าถึงหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในป่าบนภูเขา ทาคุมิ คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวอาศัยอยู่กับ ฮานะ ลูกสาวตัวน้อยขี้สงสัย เขาทำอาชีพรับจ้างทั่วไป ตัดฟืนบ้าง ตักน้ำแร่บนภูเขาบ้าง ที่แห่งนั้นมนุษย์และธรรมชาติอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน ทั้งต้นไม้ ธารน้ำ สัตว์ป่า กระทั่งกวางก็สามารถเดินไปไหนมาไหนอย่างเป็นอิสระ

 

            แต่ความสมดุลนั้นกำลังจะถูกรุกล้ำ เมื่อบริษัทแห่งหนึ่งจากโตเกียวเข้ามาสัมปทานพื้นที่ในเนินเขาเพื่อทำเป็น “ลานแกลมปิง” หรือ ลานกางเต็นท์แบบชิล ๆ เอาใจนักท่องเที่ยวที่รักความสบาย โดยได้เงินสนับสนุนจากรัฐบาลเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจหลังวิกฤติโควิด

 

            ทาคุมิและชาวบ้านพยายามคัดค้าน เพราะอุตสาหกรรมท่องเที่ยวย่อมมาพร้อมกับมลภาวะ แต่แม้จะเห็นแย้งอย่างไร โครงการก็ดูจะเดินหน้าต่อไปโดยหารู้ไม่ว่า ธรรมชาติเริ่มรับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงนี้แล้ว

 

EVIL DOES NOT EXIST ที่นี่ไม่มีปีศาจ

เปิดรอบพิเศษก่อนฉายจริง 7-13 กุมภาพันธ์ รอบ 1 ทุ่มเป็นต้นไป

ฉายจริง 14 กุมภาพันธ์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ที่นี่ไม่มีปีศาจ

  • 14 February 2024
  • Adventure / ชีวิต /
  • 106 นาที
15+