น่าไปมาก!! เปิด4โซน JURASSIC EXPO ยกไดโนเสาร์มาไว้กลางกรุง

น่าไปมาก!! เปิด4โซน JURASSIC EXPO
ยกไดโนเสาร์มาไว้กลางกรุง มีอะไรบ้างเข้ามาดู ? 

"MAJOR CINEPLEX 
PRESENTS
JURASSIC EXPO "

 

 

ครั้งแรกที่ภูเขาไฟยุค Jurassic โผล่ใจกลางกรุง!!
ตื่นตะลึงกับ ปรากฏการณ์ไดโนเสาร์ระดับBIG SIZE จากลายแทงดึกดำดรรพ์ลึกลับ
ซึ่งประกอบด้วย 4 โซน 4 พื้นที่แห่งความระทึก เต็มลาน PARC PARAGON!!!!

 

 

เริ่มจากมหึมาแห่งภูเขาไฟสูงกว่า 7 เมตร ณ ที่แห่งนี้มี  ประตูดึกดำบรรพ์บานใหญ่ เชื้อเชิญให้ทุกคนเปิดเข้าสู่อาณาจักร 1000 ล้านปียุค JURASSIC

แต่ก่อนที่เราจะเข้าสู่มิติโลกล้านปี ต้องแวะ JURASSIC STAGE เพื่ออุ่นเครื่องกับกิจกรรมหลากหลายตลอด 4 วัน โดยเฉพาะไฮไลท์พลาดไม่ได้ นั่นคือ WALKING WITH DINOSAURS หรือ หุ่นไดโนเสาร์เหมือนจริง ซึ่งจะเดินต้อนรับทุกๆคนด้วยเสียงขู่ก้องร้องคำราม แม้จะดูสมจริงสมจัง แอบโหดเบาๆ แต่ก็สามารถแชะ หรือ เซลฟี่เป็นที่ระทึกกับไดโนเสาร์พันธุ์นี้ได้นะ

เอาหล่ะ พร้อมผจญภัยสู่โลกแห่ง JURASSIC หรือยัง??? เพียงคุณผลักประตูบานยักษ์ ก็จะตื่นตาตื่นใจกับหุ่นยนต์ไดโนเสาร์พันธุ์ไทย ขนาดความสูง 4 เมตร ความยาวตั้งแต่หัวจรดหางกว่า 7 เมตร เราจะทึ่งสุดๆ เมื่อรู้ว่านี่คือไดโนเสาร์พันธุ์ไทย ค้นพบบนผืนแผ่นดินไทย และ ปลาบปลื้มเป็นล้นพ้นมากยิ่งขึ้น เมื่อรู้ว่านี่คือไดโนเสาร์ที่มีชื่อพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี  ซึ่งไดโนเสาร์พันธุ์นี้มีชื่อว่า “ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน่”

 

 

โซนที่  1 :  JURASSIC Junior Explorer

นี่คืออาณาจักรหรรษาสำหรับเด็กน้อย ซึ่งเป็นบทเรียนแรกเริ่มในการท่องโลกไดโนเสาร์ล้านปี เพราะที่แห่งนี้จำลองสถานพยาบาลไข่ไดโนเสาร์ ( DINOSAURS NURSERY)โดยมีกิจกรรมสร้างเสริมประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตของเจ้าตัวน้อยถึง 2 กิจกรรม นั่นคือ “กิจกรรมขุดไข่ไดโนเสาร์ไฮเทค” มาร่วมสนุกค้นหาไข่ไดโนเสาร์สายพันธุ์พิเศษจากบ่ออนุบาลฟักพันธุ์ไดโนเสาร์ เพียงหนูๆขุดหาไข่ที่ซ่อนลึกแล้วนำมาให้เจ้าหน้าที่สแกนผ่านเทคโนโลยีล้ำสมัย หากไข่ที่สแกนแปรเปลี่ยนเป็นไดโนเสาร์ก็รับของรางวัลสุดเจ๋งนั่นคือหุ่นไดโนเสาร์ LIMITED EDITION จากภาพยนตร์เรื่อง JURASSIC WORLD รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาทสนับสนุนโดย HASBRO บริษัทของเล่นระดับโลก !!!
หากยังสนุกสนานไม่พอ ใน JURASSIC Junior Explorerยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมให้ฝึกฝนประสบการณ์ “ครั้งหนึ่งในชีวิต” ที่เด็กๆจะได้สัมผัสโลกดึกดำบรรพ์ใกล้ชิดที่สุด นั่นคือ “ กิจกรรมฐานกรอฟอสซิล 100 ล้านปี” เชื่อว่านี่เป็นครั้งแรกของเด็กไทยหลายคนที่มือน้อยๆ จะได้สัมผัสจับต้องชิ้นส่วน หรือ ซากฟอสซิลอายุกว่า 1,000 ล้านปีของจริง ย้ำว่าของจริง!!!! ซึ่งไม่ใช่แค่จับ แต่เด็กๆ ยังมีส่วนร่วมกับนักวิจัยแห่งพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์สิรินธรจากจังหวัดกาฬสินธุ์ในการกรอซากฟอสซิสดึกดำบรรพ์ ซึ่งทุกคนต้องเรียนรู้ประเภทฟอสซิล เข้าใจเครื่องมือในการกรอฟอสซิล สวมแว่นกันละอองกระดูก และสวมชุดปฎิบัติงาน พร้อมลุย!!!!!

 

 

โซนที่  2 : JURASSIC INNOVATION CENTER 

หากเทียบ JURASSIC KID ZONE เป็นบทเริ่มต้นของเผ่าพันธุ์ไดโนเสาร์ โซน JURASSIC INNOVATION CENTER ก็คือ SPACE สุดล้ำระดับ ADVANCE ในการเรียนรู้ปฐมบทแห่งการกำเนิดไดโนเสาร์ ณ ที่แห่งนี้ถูกจำลองเป็นห้อง LAB ปฎิบัติการณ์สำหรับภารกิจฟื้นชีพไดโนเสาร์ เริ่มจากเจ้าหน้าที่หญิงประจำ JURASSIC INNOVATION CENTER จะแนะนำ“ฐานหลุมฟักไข่ไดโนเสาร์” ถูกเพาะบ่ม DNA แห่งดึกดำบรรพ์และรอวันที่พวกมันเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ซึ่งเราสามารถสแกนไข่แต่ละใบว่าไข่ใบไหนคือไดโนเสาร์สายพันธุ์อะไรบ้าง โดยจะมีไดโนเสาร์เสมือนจริงโผล่มาทักทายทุกๆ คน

 

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่จะพาทุกท่านสู่ห้อง“DINOSAURS REBORN”เพื่อเรียนรู้จุดกำเนิดของไดโนเสาร์จากสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวกลายเป็นราชันแห่งโลกดึกดำบรรพ์ในยุค JURASSIC ผ่าน MULTIMEDIA หลังจากนั้นทุกคนต้องตื่นเต้นกับการฟื้นคืนชีพไดโนเสาร์เสมือนจริงหรือไดโนเสาร์สายพันธุ์ดิจิตอลผ่านเทคโนโลยี AR WALL ขนาดใหญ่เต็มผนังห้องซึ่งจะทำให้คุณระทึกหัวใจในระดับขีดสุดเมื่อไดโนเสาร์หลากหลายชนิดรายล้อมรอบตัวคุณจนคุณไม่อยากเชื่อสายตา หากคุณหายตื่นเต้นแล้ว อย่าลืมแชะ &แชร์รูปเด็ดๆ ใน JURASSIC INNOVATOPN CENTER ว่าครั้งหนึ่งคุณได้ใกล้ชิดไดโนเสาร์ขนาดนี้เชียว!!

 

 

โซนที่  3 :JURASSIC CAVE ZONE 

ตื่นเต้นกับสารพัดพันธุ์ไดโนเสาร์ฟื้นคืนชีพจาก JURASSIC INNOVATION CENTER เมื่อสักครู่ ก็ต้องลุ้นระทึกว่าจะพบเจอกับอะไรอีกเมื่อเราหยุดยืนที่โพรงหน้าถ้ำแห่งนี้ นี่คือ JURASSIC CAVE ZONE จัดเป็นโซนลึกลับสลับซับซ้อนซ่อนอยู่ใจกลางภูเขาไฟแห่ง JURASSIC EXPOทุกท่านต้องเดินคดเคี้ยวท่ามกลางซากดึกดำบรรพ์ล้านปีโดยมีผู้นำทางเป็นเสมือน Indiana Jones( นักอนุรักษ์ซากดึกดำบรรพ์ ) และในที่สุดเราก็พบเจอกับ “โถงถ้ำวันสิ้นโลก”เพราะจากนี้ 180 วินาทีเป็นต้นไป เราขอนำทุกท่านก้าวข้ามมิติร้อยล้านปีสู่ประสบการณ์วันไดโนเสาร์สูญพันธุ์ ซึ่งจะเล่าสมมุติฐาน “ทำไมเผ่าพันธุ์ไดโนเสาร์ถึงสูญพันธุ์ไปจากโลกใบนี้” เช่น ไดโนเสาร์อาจสูญพันธุ์โดยอุกกาบาตขนาดใหญ่ หรือ ดับสิ้นเพราะแผ่นดินไหวจากภูเขาไฟ ผ่านเทคนิค 4D JURASSIC EFFECT หรือเอฟเฟกซ์ พิเศษ 360 องศารอบทิศทาง ( ความร้อน ละอองน้ำ แผ่นดินไหว แสง สี เสียงจัดเต็มพร้อมการเล่าเรื่องจากผนังถ้ำ ) ซึ่งจะทำให้ทุกโสตสัมผัสของคุณจะถูกตรึงกับประสบการณ์วันไดโนเสาร์สูญพันธุ์ ทั้งได้เห็น ได้ยิน ได้กลิ่น และได้สัมผัส นี่แหละที่เรียกว่ามองโลก(ดึกดำบรรพ์)ได้ล้ำกว่าใครๆ!!

ขายังไม่หายสั่นจากเทคนิค 4D JURASSIC EFFECT ใน “โถงถ้ำวันสิ้นโลก” ก็ต้องออกเดินทางต่อไป ซึ่งเราจะต้องลัดเลาะรอบถ้ำจนกระทั่งถึงพิกัดที่จะทำให้ทุกคนอึ้งทึ่งกับความวิจิตรตระการของเหล่าแร่ธาตุเรืองแสงจากทุกมุมโลกซึ่งเป็นผลจากภูเขาไฟวิบัติในครั้งนั้น ท่ามกลางบรรยากาศถ้ำเรืองแสงที่เชื่อว่าใครๆ ก็ต้อง CHECK IN ให้โลกได้รู้ถึงแสงแห่งสรวงสรรค์ที่รังสรรค์จากธรรมชาติล้านปีเช่นนี้!!

เพลิดเพลินกับความงดงามจากแร่ธาตุเรืองแสงไม่ทันไร เราก็ต้องมุ่งหน้าสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่า นั่นคือไดโนเสาร์กินพืชที่มีลักษณะเก่าแก่ที่สุดเท่าที่เคยพบ!!! อยู่ภายใน “โถงถ้ำไดโนเสาร์พันธุ์ไทย”โดยมีพระเอกคือเจ้าโครงกระดูก”อีสานโนซอรรัส อรรถวิภัชน์ชี”ยืนตระหง่านขนาดหัวถึงหาง 4.4 เมตร สูง 1.9 เมตร และรายล้อมไปด้วยชิ้นส่วนของ 8 ไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทยจากคณะสำรวจกรมทรัยพากรธรณีซึ่งเป็นครั้งแรกที่นำมาจัดแสดงในกรุงเทพ เช่น สยามโมไทรันนัส อิสานเอนซิส ( T-REX สายพันธุ์ไทย ), สยามโมซอรัส สุธีธรนิ ,ซิตตะโกซอรัส สัตยารักษ์กิ ,สยามโมดอน นิ่มงามมิ ,ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน  ,กินรีมิมัส ขอนแก่นเอนซิส  ,ราชสีมาซอรัส สุรนารีเอและ อิสานโนซอรัส อรรถวิภัชน์ชิ นี่คือความ AMAZING อย่างแท้จริงที่ประเทศไทยก็มีไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทยไม่เหมือนใครในโลก!!!

 

 

โซนที่  4 : JURASSIC FOREST ZONE

ในที่สุดก็เดินทางมาถึงโซนสุดท้ายตามลายแทงดึกดำบรรพ์แห่ง JURASSIC EXPOซึ่งโซนนี้ก็คือ     JURASSIC FOREST ZONE เป็นการจำลองป่าดึกดำบรรพ์และสัตว์ที่มีวัฒนาการจากโลกล้านปีเช่น ก่อนเป็นเต่า ก่อนเป็นกิ้งก่า  มันก็เคยเป็นไดโนเสาร์เหมือนกันนะ!! โดยบรรยากาศในโซนนี้จำลองเป็น JURASSIC PLAYGROUND หรือสนามเด็กเล่นโลกล้านปีท่ามกลางต้นไม้โบราณ  แวดล้อมด้วยสัตว์สายพันธุ์ดึกดำบรรพ์นานาชนิด และ สะพานเชือกให้ทุกคนในครอบครัวเดินข้ามผ่านด้วยความระทึกปนสนุกสนาน 

ก่อนจะออกจาก JURASSIC FOREST ZONE ต้องแวะ 3 จุดห้ามพลาด นั่นคือ 
1.เปิดตัวชิ้นส่วนไดโนเสาร์ที่คาดว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ยาวกว่า 1.50 เมตร
2.แผ่นที่ตามรอยไดโนเสาร์ในอีสาน ซึ่งหากใครยัง FIN ไม่เลิก ก็สำรวจเส้นทางนี้แล้วพร้อมตะลุยสำหรับ TRIP ต่อไปได้เลย
3.แชะ &แชร์หัวไดโนเสาร์ยักษ์ เพราะจุดนี้ คือ จุดหย่อน JURASSIC PASSPORT หลังจากประทับรอยเท้าไดโนเสาร์ครบ 8 สายพันธุ์ไทย เพื่อลุ้นทริปไดโนเสาร์สะออน ตามรอยไดโนเสาร์ขอนแก่น – กาฬสินธุ์ 2 วัน 1 คืน แบบฟรีๆ 

 

 

JURASSIC EXPO PROMOTION

1.ทริป ไดโนเสาร์สะออน
ลุ้นทริปไดโนเสาร์สะออน ตามรอยไดโนเสาร์ขอนแก่น – กาฬสินธุ์ 2 วัน 1 คืน 
จำนวน 10 รางวัลๆ ละ 3 ท่านฟรี รวมมูลค่า 360,000 บาท
รับคูปอง Jurassic Passport1 ใบ แล้วประทับรอยเท้าไดโนเสาร์ครบ 8 สายพันธุ์
หย่อนลงในกล่องรับชิงส่วน ภายในงาน Jurassic Expoณ.ลาน Parc Paragon
ร่วมสนุกตั้งแต่วันที่11 – 14 มิถุนายน จับรางวัล 19 มิถุนายน ประกาศผล 26 มิถุนายน 2558ทาง www.majorcineplex.com 

JURASSIC BIG SIZE TRIP @ SINGAPORE

ลุ้นทริปตะลุยไดโนเสาร์ยกครอบครัวที่ประเทศสิงค์โปร์
จำนวน5 รางวัลๆ ละ 3 ที่นั่งฟรี* รวมมูลค่ากว่า 500,000บาท
เพียงซื้อบัตรชมภาพยนตร์เรื่องใดก็ได้ตลอดเดือนมิถุนายน2558 ทุก 2 ทั่นั่ง ทุกระบบ
รับคูปองชิงโชค 1 ใบ หย่อนลงในกล่องรับชิงส่วน ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ทุกสาขาทั่วประเทศ*
ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน–30 มิถุนายน จับรางวัล 20 กรกฏาคม ประกาศผล 27กรกฏาคม 2558ทาง www.majorcineplex.com

*เงื่อนไขในการร่วมสนุก เป็นไปตามที่บริษัทกำหนดติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ WWW.MAJORCINEPLEX.COM

 

 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram