HIGHLIGHT CONTENT

Blue Thermal กับประสบการณ์บินบนท้องฟ้า และ การตามหาสายลมที่ถ้าคว้าได้จะมีความสุข

  • 1,314
  • 17 มิ.ย. 2022

 

ขอพาท่านผู้ชมเปิดประสบการณ์บินบนท้องฟ้าในโรงภาพยนตร์

กับการตามหาสายลมที่ถ้าคว้าได้จะมีความสุข

 

 

“บลูเธอร์มัล” นั้นหมายถึงกระแสลมพัดขึ้นที่เกิดใต้ท้องฟ้าคราม

หากเหินไปกับกระแสลมได้ก็จะดันเครื่องร่อนให้บินไปได้สูงกว่าเดิม สมดังฉายา “สายลมที่ทำให้มีความสุข”

ภาพยนตร์แอนิเมชันวัยรุ่นของเหล่านักศึกษาที่ท่องไปบนท้องฟ้าเพื่อตามหากระแสลมแห่งปฏิหาริย์นี้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว!

พร้อมเปลี่ยนจอฉายภาพยนตร์ขนาดยักษ์ของโรงภาพยนตร์ให้กลายเป็นท้องฟ้าครามอันสวยงาม!

 

INTRODUCTION

หนังสือการ์ตูนเรื่อง “Blue Thermal -Aonagi Daigaku Taiikukai Koukuu-bu”(นิตยสารการ์ตูนรายเดือน Weekly Comic Bunch) โดยโคซาวะ คานะ บอกเล่าเกี่ยวกับเหล่านักศึกษาชมรมการบินซึ่งทุ่มเทชีวิตวัยรุ่นให้กับการเหินฟ้าด้วยเครื่องร่อน(Glider) เครื่องบินที่อาศัยการร่อนไปกับกระแสลม

บางทีก็ปะทะกัน บางทีก็ให้กำลังใจซึ่งกัน แม้จะมีความขัดแย้งบ้าง แต่เรื่องราวการเติบโตของเหล่าสมาชิกชมรมผ่านกีฬาที่เรียกว่าเครื่องร่อนนี้ ทำให้ผลงานนี้ได้รับความนิยมจากผู้คนหลากหลายช่วงอายุ

นอกจากนี้ เสน่ห์อีกประการคือภาพที่สื่อออกมาอย่างละเอียดอ่อน ให้รู้สึกถึงกลิ่นของดินและลมในลานบินที่ตัวละครเอก “สึรุ ทามากิ” ได้สัมผัส รู้สึกถึงความตื่นเต้นและความประทับใจในตอนที่ได้บินกลางท้องฟ้าเป็นครั้งแรก ความสวยงามและความมีชีวิตชีวาของทิวทัศน์ที่มองเห็นจากที่นั่งคนขับ ทั้งหมดนี้ช่วยกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นและความสนใจในท้องฟ้า ไม่เพียงแค่กับผู้มีประสบการณ์การเล่นเครื่องร่อน แต่กับทั้งผู้อ่านที่ไม่เคยมีประสบการณ์อีกด้วย

 

โปรดิวเซอร์ได้ตกหลุมรักกับ “เรื่องราววัยรุ่นของนักศึกษาที่หลงรักในท้องฟ้า” นี้ตั้งแต่เห็นครั้งแรก ผ่านวันเวลามา 6 ปีตั้งแต่เริ่มโปรเจกต์ ในที่สุดก็ได้กำเนิดเป็นผลงานภาพยนตร์แอนิเมชันแล้ว!

 

 

เพลงประกอบสร้างสรรค์โดยวง SHE’S วงเปียโนร็อกซึ่งครบรอบปีที่ 10 ของวงไปในปี 2021

ทั้ง 2 เพลงประพันธ์ขึ้นมาหลังจากได้อ่านผลงานต้นฉบับรวมถึงพูดคุยกับทีมงานแอนิเมชันหลายครั้ง จนออกมาเป็นบทเพลงอันสวยงามที่สอดคล้องกับเรื่องราวเป็นอย่างดี ท่วงทำนองทำให้นึกถึง “ท้องฟ้า” ที่ให้อารมณ์ต่างกัน แต่งแต้มผลงานให้มีสีสันยิ่งขึ้น

 

เรื่องราวของพวกทามากิที่ต้องเผชิญหน้ากับตัวเองและพยายามมุ่งไปด้านหน้าจากการได้มาสัมผัสกับเครื่องร่อน ต้องช่วยผลักดันความรู้สึกของคุณให้พุ่งทะยานไปราวกับกระแสลมเป็นแน่

 

STORY

สึรุ ทามากิ เด็กสาวที่หัวใจโลดเต้นกับชีวิตมหาวิทยาลัยว่า “อยากจะมีความรักอันสดใส!”

แต่เมื่อเธอตกหลุมรัก <ท้องฟ้า> ชีวิตก็กลับพลิกผันครั้งใหญ่!?

โผบินไปบนท้องฟ้ากว้างเพื่อตามหา “สายลมแห่งความสุข”

สิ่งสำคัญที่พบที่ปลายทางนั้นก็คือ...?

 

สึรุ ทามากิ ผู้ทุ่มเทเวลาให้กับวอลเลย์บอลมาตลอดสมัยมัธยมปลาย ได้ย้ายจากนางาซากิมาโตเกียวด้วยความหลงใหลใน “ชีวิตในมหาวิทยาลัยธรรมดา” ที่จะได้สนุกกับกิจกรรมชมรมและการมีความรัก แต่เธอดันทำเครื่องร่อนเสียหายจากอุบัติเหตุบางอย่างตั้งแต่เพิ่งเปิดภาคเรียน จึงต้องมาเป็นเบ๊ให้กับ “ชมรมกีฬาการบิน” เพื่อชดใช้ค่าเสียหายแทน เธอไม่พอใจกับสภาพแวดล้อมที่ต่างจากชีวิตมหาวิทยาลัยที่วาดฝันไว้... ทว่า ตั้งแต่วินาทีที่ได้บินทะยานขึ้นสู่ <ท้องฟ้า> ด้วยเครื่องร่อนที่คุราโมจิ ประธานชมรมเป็นคนบังคับ เธอก็หลงใหลในความงดงามนั้นที่แผ่กว้างเต็มสองตา

 

 

แนะนำตัวละคร


 

 

สึรุ ทามากิ  CV. ฮตตะ มายุ

นักศึกษาปี 1 ชมรมการบิน มหาวิทยาลัยอาโอะนางิ ฉายา สึรุทามะ เด็กสาวที่ย้ายจากนางาซากิมาเรียนในโตเกียว ผู้โหยหาชีวิตธรรมดาในรั้วมหาวิทยาลัย แต่ได้เกิดเรื่องบางอย่างขึ้นจนทำให้ทามากิได้เข้าร่วมกับชมรมการบิน เป็นคนมีนิสัยไร้เดียงสาและเป็นคนที่สร้างบรรยากาศทำให้คนรอบข้างรู้สึกดี

 

 

 คุราโมจิ จุน CV.ชิมาซากิ โนบุนางะ

กัปตันและนักศึกษาปี 4 ชมรมการบิน เป็นอัจฉริยะด้านการขับเครื่องร่อนที่ทีมขาดไม่ได้ เป็นผู้ต้อนรับสึรุทามะเข้าสู่สาขาวิชาการบินและคอยจับตามองอยู่ไม่ห่าง เป็นที่น่าอิจฉาในหมู่ผู้เล่นเครื่องร่อน แต่เขากำลังแบกรับความทุกข์ใจบางอย่างที่ไม่สามารถบอกใครได้

 

โซราจิ ไดสึเกะ CV.เอโนกิ จุนยะ
ปี 2 ชมรมการบิน มหาวิทยาลัยอาโอนางิ เคารพเอสคุราโมจิจากก้นบึ้งของหัวใจ รับผิดชอบการฝึกของนักเรียนชั้นปี 1 ทะเลาะกับสึรุทามะบ่อยครั้ง ไม่ซื่อตรงต่อความรู้สึกของตัวเอง


 

ยาโนะ จิซึรุ CV.โคมัตสึ มิคาโกะ

นักศึกษาชมรมการบินปี 4 มหาวิทยาลัยฮันนันคัง เป็นกัปตัน มีเหตุผลอะไรบางอย่างที่ทำให้ไม่ชอบทามากิ มีด้านที่ซื่อตรงกับคุราโมจิ

 

อาซาฮินะ โย CV. โอโนะ ไดสึเกะ
ศิษย์เก่าของชมรมการบิน มหาวิทยาลัยอาโอนางิ เพราะอาการบาดเจ็บทำให้เลิกเป็นนักแข่ง แล้วเปลี่ยนมาเป็นคนสนับสนุนแทน มีการทำข้อตกลงกับคุราโมจิว่า จะต้องชนะการแข่ง

 

มุโรอิ ยูคาริ CV. ชิราอิชิ ฮารุกะ

นักศึกษาปี 1 ชมรมการบิน มหาวิทยาลัยอาโอะนางิ เป็นเพื่อนที่คอยห่วงใยแคร์ความรู้สึกของทามากิ  ลักษณะเด่นของยูคาริคือจัมป์สูทนักบินสีชมพู 

 

มากิ อายาโกะ CV. ไทจิ โย

นักศึกษาปี 1 ชมรมการบิน มหาวิทยาลัยอาโอะนางิ เป็นคนที่จริงจังและก็มีเซนส์แปลกๆ ลักษณะเด่นคือเสื้อลายแปลกๆ


 

นารุฮาระ เอย์ตะ CV. มุราเสะ อายุมุ
นักศึกษา ปี 1 ชมรมการบิน มหาวิทยาลัยอาโอะนางิ เป็นคนชอบถ่ายรูป ในช่วงกิจกรรมชมรมก็พกกล้องติดตัวตลอด ลักษณะเด่นคือแว่นกลมนัมบะ เรียวเฮ CV. ฟุรุคาวะ มาโคโตะ
ปี 4 ชมรมการบิน มหาวิทยาลัยอาโอะนางิ เป็นที่ปรึกษาชมรมและเข้าใจคุราโมจิอย่างดี เป็นเหมือนพ่อของชมรม

 

 

โมจิดะ คาโอรุ CV. ทาคาฮาชิ ริเอะ

นักศึกษา ปี 3 ชมรมการบิน มหาวิทยาลัยอาโอะนางิ มนุษยสัมพันธ์ดี และเป็นคนที่เข้าหาพวกรุ่นน้องอย่างทามากิ 

 


 

ไอฮาระ ฮารุคาเสะ CV. ยาชิโระ ทาคุ

นักศึกษา ปี 3 ชมรมการบิน มหาวิทยาลัยอาโอะนางิ ดูแลเครื่องร่อน มีความรับผิดชอบ มักจะดุทามากิที่ก่อเรื่องอะไรสักอย่าง รักพวกพ้อง


 


ฮาโตริ คาเอเดะ CV. คาวานิชิ เคย์โงะ

นักศึกษาชมรมการบินปี 1 มหาวิทยาลัยฮันนันคัง ได้รับใบอนุญาตการขับเครื่องร่อนด้วยอายุที่น้อยที่สุดในประเทศ เปี่ยมล้นไปด้วยพรสวรรค์ หยิ่งในศักดิ์ศรี และคอยหาเรื่องทามากิอยู่เสมอ

 

โค้ช CV. คาวานิชิ เคย์โงะ

โค้ชชมรมกีฬาการบินมหาวิทยาลัยอาโอะนางิ คอยเฝ้ามองเด็กในชมรมอยู่เงียบๆ เสมอ คอยแนะนำนักเรียนในช่วงเวลาที่สำคัญ


 

ติดต่อสอบถามรายละเอียดภาพยนตร์จัดกิจกรรมหรือเหมารอบชมแบบหมู่คณะภาพยนตร์เรื่อง 
“Blue Thermal”

ได้ที่ https://www.facebook.com/japananimemoviethailand/

เบอร์โทรติดต่อ 02-037-4922
กำหนดฉายรอบปกติ 13 กรกฎาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

#JAM #JapanAnimeMovieThailand #JapanAnimeMovie
#SHE_S #BlueThermal #ブルーサーマル #ทฤฎีสีฟ้า #HottaMayu
#ShimazakiNobunaga

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

source: https://www.online-station.net/anime/426681/

 

ทฤษฎีสีฟ้า

  • 13 July 2022
  • Adventure / แอนิเมชัน / โรแมนติก /
  • 103 นาที
15+