HIGHLIGHT CONTENT

เดนเซล วอร์ชิงตัน เตรียมร่วมงานกับ ริดลีย์ สก็อตต์ อีกครั้งในภาคต่อของหนังในตำนาน Gladiator 2

  • 830
  • 24 มี.ค. 2023

เดนเซล วอร์ชิงตัน เตรียมร่วมงานกับ ริดลีย์ สก็อตต์ อีกครั้ง

ในภาคต่อของหนังในตำนาน Gladiator 2

 

 

เดนเซล วอร์ชิงตัน กำลังอยู่ในระหว่างช่วงของการเจรจาเพื่อที่จะมารับบทในภาพยนตร์ภาคต่อที่ทุกคนรอคอยอย่าง Gladiator 2 ซึ่งจะเป็นการหวนกลับมาร่วมงานอีกครั้งกับผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ ที่เคยทำงานร่วมกันกับเขามาแล้วในภาพยนตร์ American Gangster (2007) หรือ โคตรคนตัดคมมาเฟีย โดยทางสำนักข่าว Deadline รายงานว่า วอร์ชิงตัน กำลังอยู่ในช่วงขั้นตอนสุดท้ายของการเจรจาที่จะมารับบทในภาคต่อของภาพยนตร์ที่ชนะรางวัลออสการ์สาขาในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปี 2000 ในบทบาทที่ สก็อตต์ เขียนขึ้นสำหรับเขาโดยเฉพาะ

แม้ว่าทางสตูดิโอจะยังไม่ยืนยันว่า วอร์ชิงตัน จะรับบทดังกล่าวหรือไม่ เห็นได้จากแนวโน้มที่เขามักจะคัดเลือกบทบาทที่จะแสดงอยู่เสมอ แม้ว่าเขาจะชื่นชอบบทและตัวละครดังกล่าวก็ตาม ในตอนที่เขาพบกับ สก็อตต์ ก็ได้รับรายงานมาว่า เหลือแค่ตอบตกลงเท่านั้นเอง

 

 

ส่วนรายละเอียดของบทบาทที่ วอร์ชิงตัน จะแสดงนั้น ยังคงถูกปิดเป็นความลับ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ยังจะประกอบไปด้วยนักแสดงอย่าง พอล เมสคัล ในบทบาทของ ลูเซียส ลูกชายของตัวละคร ลูซิเลีย ของ คอนนี่ นีลเซน ที่ในภาพยนตร์ดั้งเดิมรับบทโดย สเปนเซอร์ ทรีต คลาร์ก และเมื่อสัปดาห์ก่อนก็มีรายงานออกมาว่านักแสดงดาวรุ่งอีกคนอย่าง แบร์รี่ คีโอแกน กำลังอยู่ในช่วงของการเจรจาที่จะมารับบทตัวร้ายของเรื่อง ที่มีชื่อว่า จักรพรรดิแกตา

บทบาทแรกที่ทำให้ วอร์ชิงตัน โด่งดังขึ้นมาคือ บทบาทในซีรีส์ตลก-ดราม่าทางการแพทย์ St. Elsewhere (1982-1988) ก่อนที่เขาจะถูกเสนอชื่อให้เขาชิงรางวัลออสการ์ในบทบาทของนักเคลื่อนไหวต่อต้านการแบ่งแยกสีผิว สตีฟ บีโก ในภาพยนตร์ Cry Freedom (1987) หรือ ฝันสู่อิสรภาพ ก่อนที่จะชนะรางวัลดังกล่าวเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์ดร่ามาสงครามกลางเมือง Glory (1989) หรือ เกียรติภูมิชาติทหาร โดยเขาเป็นที่รู้จักกันดีจากทักษะการแสดงที่เข้มข้น และ วอร์ชิงตัน ยังโดดเด่นในเรื่องการแสดงที่หลากหลาย ทั้งบทบาทที่เน้นการแสดงอารมณ์และบทบาทในภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญ ซึ่งเขามักจะร่วมงานกับผู้กำกับ สไปค์ ลี ทั้งใน Mo' Better Blues (1990), Malcolm X (1992) หรือ แมลคัม เอ็กซ์ นักต่อสู้เพื่อเสรีภาพ, He Got Game (1998) หรือ ชีวิตนี้ต้องชู้ต และ Inside Man (2006) หรือ ล้วงแผนปล้น คนในปริศนา เช่นเดียวกันกับผู้กำกับอองตวน ฟูควา ที่ร่วมงานกับเขามาแล้วใน Training Day (2001) หรือ ตำรวจระห่ำ...คดไม่เป็น ที่ทำให้ วอร์ชิงตัน ชนะรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำชาย รวมไปถึง The Magnificent Seven (2016) หรือ 7 สิงห์แดนเสือ และ The Equalizer (2014) หรือ มัจจุราชไร้เงา รวมไปถึงภาคต่ออีกสองภาค

 

 

วอร์ชิงตัน ยังเคยร่วมงานกับน้องชายผู้ล่วงลับของผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ อย่าง โทนี่ สก็อตต์ ในภาพยนตร์เขย่าขวัญที่ประสบความสำเร็จหลายเรื่อง ทั้ง Crimson Tide (1995) หรือ คริมสัน ไทด์ ลึกทมิฬ, Man on Fire (2004) หรือ คนจริงเผาแค้น, Déjà Vu (2006) หรือ เดจา วู ภารกิจเดือด ล่าทะลุเวลา, The Taking of Pelham 123 (2009) หรือ ปล้นนรก รถด่วนขบวน 123 และ Unstoppable (2010) หรือ ด่วนวินาศ หยุดไม่อยู่ วอร์ชิงตัน ยังกำกับภาพยตร์หลายเรื่องด้วยตัวเอง ทั้งภาพยนตร์อย่าง Antwone Fisher (2002) หรือ อังตวน ฟิชเชอร์ ผู้ชายเย้ยลิขิต, Fences (2016) หรือ รั้วใดมิอาจกั้น และ A Journal for Jordan (2021) หรือ บันทึกรักจากใจพ่อ ส่วนภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาคือ The Tragedy of Macbeth (2021) ของผู้กำกับ โจเอล โคเอน ก่อนที่เขาจะไปปรากฏตัวในภาพยนตร์ The Equalizer 3 หรือ มัจจุราชไร้เงา 3 ที่จะเข้าฉายในเดือนกันยายนนี้

Gladiator 2 มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2024

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

ข่าวที่เกี่ยวข้อง