HIGHLIGHT CONTENT

ผู้กำกับ Dear David ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการสร้างหนังจากเรื่องราวสยองบนอินเตอร์เน็ต

  • 415
  • 20 ต.ค. 2023

ผู้กำกับ Dear David ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเบื้องหลัง

การสร้างหนังจากเรื่องราวสยองบนโลกอินเตอร์เน็ต

 

 

ย้อนกลับไปในโลกของทวิตเตอร์ในปี 2017 หนึ่งในเรื่องสยองขวัญที่โด่งดังมากที่สุดก็คือเธรดที่มีชื่อว่า Dear David ของอดีตนักเขียนการ์ตูนจากเว็บไซต์บัซฟีด ด้วยเรื่องราวของอพาร์ตเม้นของเขาที่ถูกสิ่งสู่โดยวิญญาณเด็กชายที่พยายามจะสังหารเขา โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกบอกเล่าอย่างต่อเนื่องยาวนานหลายสัปดาห์ ผ่านทางทวิตกว่าสองร้อนทวิต รวมไปถึงรูปถ่ายและรูปที่วาดด้วยมือ

ห้าปีหลังจากนั้น Dead David ก็เดินทางมาเยือนฮอลลีวูด ด้วยฝีมือของผู้กำกับ จอห์น แมคเฟล ที่เปิดเผยกับสำนักข่าว เดอะ แร็พ เอาไว้ว่า เขาสนใจในเรื่องราวสยองขวัญเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

 

“มันเป็นเพราะตัวละครของ อดัม เอสลิส เองเลย ที่ดึงดูดผม”

“เพราะว่าในตอนที่มันเกิดขึ้น คุณก็คงพอรู้ว่ามันเป็นยังไง เหมือนกับว่าทุกคนออกจะดูถูกมันสักหน่อย โดยพูดกันประมาณว่า ‘เอาล่ะ นายโดนสิงสู่ใช่มั้ยเพื่อน’ ดังนั้นคุณจึงเริ่มติดตามเขาทีละนิด”

 

 

ถึงแม้ว่าโลกของทวิตเตอร์จะไม่เชื่อเรื่องราวนี้มากเท่าไหร่นักในตอนนั้น แต่ เอลลิส ก็บอกกับทาง เดอะ แร็พ เอาไว้ในตอนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เซ็นสัญญาสร้าง โดยเขาบอกว่า Dear David เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง

 

“ผมไม่สนใจที่จะชวนให้ใครมาเชื่อว่าผีมีจริงอยู่แล้ว”

“ผมก็แค่อยากจะบอกเล่าเรื่องราวของผม”

“ถ้าหากมันเป็นเรื่องแต่งทั้งหมด ผมก็คงอัปเดตมันบ่อยกว่านั้นนะ!”

 

 

ด้วยการที่ผู้กำกับสก็อตติชเข้าใจความคิดของต้นฉบับผู้สร้างเช่นนี้ เขาจึงตั้งเป้าที่จะนำเอาความจริงมาบอกเล่าประสบการณ์ของ เอลลิส มากขึ้น และได้ติดต่อไปยังผู้ร่วมออกแบบงานสร้างโดยตรงเพื่อที่จะคุยเรื่องรายละเอียดร่วมกัน

 

“นี่เป็นอะไรที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว มันมีฐานแฟนคลับอยู่แล้ว”

“เราจะทำให้มันดราม่ามากขึ้น และเราอยากที่ทำอะไรที่ทำให้แฟน ๆ ได้เห็นในสิ่งที่พวกเขาและเธอจะจดจำได้”

“เราทำให้อพาร์ทเม้นท์มันออกมามีความเป็นภาพยนตร์มากขึ้น แต่มันก็ยังมีหลายส่วนที่ยังคงเป็นเหมือนเดิมจากอพาร์ทเม้นท์ต้นฉบับ”

 

Dear David จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก The Warp

ตามหลอก ตามหลอน

  • 02 November 2023
  • Adventure / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ /
  • 95 นาที
15+