HIGHLIGHT CONTENT

เกร็ดหนังดี เกร็ดน่ารู้คาแร็คเตอร์ตัวละคร Dawn of the Planet of the Apes

  • 9,310
  • 03 ก.ค. 2014

เกร็ดหนังดี เกร็ดน่ารู้คาแร็คเตอร์ตัวละคร Dawn of the Planet of the Apes

แอนดี้ เซอร์คิส กลับมารับบท ซีซาร์

จ่าฝูงผู้กล้าหาญและมีความฉลาดในเรื่อง Dawn of the Planet of the Apes จากการแสดงที่สร้างชื่อเสียงให้เขาเมื่อปี 2011 ในเรื่อง Rise of the Apes แอนดี้ เซอร์คิสกลับมารับบท ซีซาร์ วานรผู้กล้าหาญและมีความฉลาดจนนำฝูงวานรไปสู่อิสรภาพในภาคก่อน สำหรับภาคนี้เราจะได้เห็นว่าซีซาร์จะควบคุมโลกของเหล่าวานร ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตามประสาลิงในช่วงเวลาหลายปีที่พวกเขาได้มีอิสรภาพ ตอนนี้เวลาผ่านมา 10 ปีแล้ว เขาพบว่าตัวเองต้องพบกับอุปสรรคต่างๆ ในการคงความเป็นผู้นำที่มีความเมตตาเอาไว้ เขาต้องกลับมาเผชิญหน้ากับเหล่ามนุษย์อีกครั้ง

โทนี่ เค็บเบล รับบท โคบ้า

นักรบโบโนโบที่มีแผลเป็นบนใบหน้าและมีขนรุงรังที่เคยรู้จักในเรื่อง Rise of the Planet of the Apes ศัตรูที่มนุษย์ยากจะเอาชนะได้คือโคบ้า โบโนโบที่มีแววตาขุ่นมัวและมีแผลเป็นบนใบหน้าซึ่งเคยรู้จักกันแล้วในเรื่อง Rise of the Planet of the Apes ช่วงหลายปีที่โคบ้ายังเป็นเด็กเขาถูกกักตัวอยู่ในห้องทดลอง ซึ่งเขาถูกทำการทดลองในนามวิทยาศาสตร์ ในช่วงเวลานับทศวรรษที่เหล่าวานรได้รับอิสรภาพ โคบ้าได้พัฒนากลายเป็นนักรบ ขนสีเทา มีความเกลียดมนุษย์ฝังอยู่ในใจและเชื่อว่ามนุษย์ที่ดีมีแต่มนุษย์ที่ตายแล้วเท่านั้น

คาริน โคโนวอล กลับมารับบท มัวริซ

ที่ปรึกษาอาวุโสผู้ซื่อสัตย์และฉลาดในเรื่อง Dawn of the Planet of the Ape ในภาพยนตร์เรื่อง Rise of the Planet of the Apes มัวริซเป็นลิงอุรังอุตังที่เคยเล่นละครสัตว์ เขาถูกบังคับให้สร้างความบันเทิงเพื่อมนุษย์ที่ควบคุม ตอนนี้เขาฉลาดขึ้นและทำหน้าที่เป็นมือขวาและที่ปรึกษา เขาคอยรับใช้ซีซาร์และถ่ายทอดความรู้ให้กับวานรที่อายุน้อยในอาณาจักร

เทอร์รี่ โนตารี่ กลับมารับบทร็อคเก็ต

หนึ่งในเพื่อนสนิทของซีซาร์จากเรื่อง Rise of the Planet of the Apes ร็อคเก็ตมีความสามารถด้านการต่อสู้และเป็นหนึ่งในเพื่อนสนิทของซีซาร์

จูดี้ เกรียร์ รับบท คอร์นีเลีย

ลิงสาวผู้เป็นภรรยาและราชินีของซีซาร์ คอร์นีเลีย ลิงสาวจากในเรื่อง Rise of the Planet of the Apes ที่ถูกขังไว้ในที่พักสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม San Bruno 10 ปีหลังจากที่ซีซาร์ปฏิวัติต่อต้านมนุษย์ ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาได้ก่อตัวขึ้นมา ตอนนี้คอร์นีเลียกลายเป็นภรรยาของซีซาร์ ราชินี และแม่ของลูกน้อยทั้งสอง

เจสัน คลาร์ก รับบท มัลคอล์ม

อดีตสถาปนิกและผู้รอดชีวิตจาก Simian Flu เช่นเดียวกับอเล็กซานเดอร์ลูกชายของเขา มัลคอล์มเป็นอดีตสถาปนิกที่สูญเสียภรรยาไปจากเชื้อไวรัสที่แพร่สู่มนุษย์ส่วนใหญ่ เขาต้องเลี้ยงอเล็กซานเดอร์ลูกชายของเขาเพียงลำพัง มัลคอล์มมีความหวังและมั่นใจว่าเขากับอเล็กซานเดอร์ได้ค้นพบในอาณานิคมเล็กๆ ของผู้รอดชีวิตในซานฟรานซิสโก

แกรี่ โอลด์แมน รับบท เดรย์ฟัส

ผู้นำของกลุ่มมนุษย์ที่อยู่ท่ามกลางซากปรักหักพังของเมืองซานฟรานซิสโก เดรย์ฟัสเหมือนกับคนส่วนใหญ่ที่ต้องสูญเสียครอบครัวและเพื่อนๆ ไปเพราะ Simian Flu จากโศกนาฎกรรมครั้งนี้ทำให้ตอนนี้เดรย์ฟัสเป็นหัวหน้ากลุ่มมนุษย์ที่อยู่ท่ามกลางซากปรักหักพังในเมืองซานฟรานซิสโก เขาไม่ได้ตั้งใจปกป้องเพียงอย่างเดียว แต่ยังสร้างสิ่งที่มนุษย์ยังหลงเหลืออยู่ขึ้นมาใหม่ หลังจากที่ถูก Simian Flu ทำลายประชาชนในท้องถิ่นและโครงสร้างพื้นฐานผ่านไปนาน 10 ปี

เคอร์รี่ รัสเซล รับบท เอลลี่

พยาบาลผู้ให้การช่วยเหลือที่ CDC เมื่อการพยายามยับยั้งเชื้อ Simian Flu เกิดการล้มเหลว เอลลี่เป็นพยาบาลที่คอยช่วยเหลือใน Center for Disease Control เมื่อเกิดความผิดพลาดในการยับยั้งเชื้อไวรัสที่แพร่กระจายอย่างรุนแรง เอลลี่มีความปลอดภัยระดับหนึ่งท่ามกลางกลุ่มผู้รอดชีวิตในซานฟรานซิสโก รวมถึงมัลคอล์มที่เธอเริ่มสานความสัมพันธ์ด้วย

โคดี้ สมิต-แม็คพี รับบท อเล็กซานเดอร์

ลูกชายวัยรุ่นของมัลคอล์มและผู้รอดชีวิตจาก Simian Flu อเล็กซานเดอร์เป็นลูกชายวัยรุ่นของมัลคอล์มตัวละครของเจสัน คลาร์ก แม่ของอเล็กซานเดอร์เสียชีวิตไปแล้ว เธอเป็นหนึ่งในประชากรจำนวนมากที่เป็นเหยื่อของ Simian Flu อเล็กซานเดอร์ต้องปรับตัวอย่างยากลำบากร่วมกับมนุษย์ผู้รอดชีวิตเพียงไม่กี่คน แต่มิตรภาพแบบลับๆ ระหว่างเขากับวานรตัวหนึ่งจะช่วยสร้างความสันติระหว่างสองสายพันธุ์ให้เกิดขึ้นได้…แต่มันจะยาวนานแค่ไหน?

“Dawn of the Planet of the Apes – รุ่งอรุณแห่งอาณาจักรพิภพวานร” 10 กรกฎาคมนี้ในโรงภาพยนตร์ https://www.facebook.com/ApesMoviesTH , http://www.dawnoftheplanetoftheapes-thai.com