HIGHLIGHT CONTENT

คริส เฮมส์เวิร์ธ นำทัพ 12 ทหารกล้า สู่หนังสงครามสมรภูมิระห่ำหลังวินาศกรรม 9/11 ใน 12 STRONG

  • 10,269
  • 03 ม.ค. 2018

 

ทหารผู้กล้า12 ชีวิต “12 STRONG” สู่ปฏิบัติการตัดสินชาติ

ฝ่าสมรภูมิระห่ำ รุ่งขึ้นหลังวินาศกรรม 9/11 สะเทือนโลก

 

หากเหตุการณ์ 9/11 คือ ภาพอันโหดร้ายในความทรงจำของโลกใบนี้

เหล่าผู้กล้า 12 ชีวิต จะปลุกความฮึกเหิมและเดินหน้าต่อสู้กันอีกครั้ง

 

เตรียมพบกับภาพยนตร์แอคชั่น-สงครามฟอร์มยักษ์ “12 STRONG ต้อนรับเปิดปี 2018 ที่จะมาระอุความมันส์ให้กับคอหนังทั่วโลก นำทัพโดยแอคชั่นสตาร์หนุ่มฮ็อตเทพสายฟ้า คริส เฮมส์เวิร์ธ จาก Thor ซึ่งครั้งนี้ขอสลัดภาพลุคของซุปเปอร์ฮีโร่จากการ์ตูน สู่บทบาทแอคชั่น-เข้มข้นแมนเต็มตัวครั้งแรกในรอบหลายปี พร้อมลั่นสกิลแอคชั่นโชว์ซีนบู๊ระห่ำของจริง

 

“12 STRONG บอกเล่าถึงเรื่องราวของ หน่วยรบพิเศษ Green Beret จำนวน 12 นาย นำโดย ผู้พันมิตช์ เนลสัน (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ที่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลสหรัฐเพื่อเดินหน้าทำปฏิบัติการลับสุดยอด ณ อัฟกานิสถาน หลังเหตุการณ์วินาศกรรมสั่นสะเทือนโลก “11 กันยา 2001 หรือ 9/11” แบบเฉียบพลันในวันรุ่งขึ้นทันทีเมื่อ 12 กันยา 2001 โดยหน้าที่ของพวกเขาคือ ฝ่าดินแดนที่ทุกตารางนิ้วคือความเป็นความตาย เพื่อชักจูงให้กองกำลังฝ่ายเหนือของ นายพลอับดุล ดอสทุม เข้าร่วมต่อต้านกองกำลังของตาลีบัน และยึดพื้นที่สำคัญอย่างเมือง มาซาร์-อี-ชาริฟ คืนมาให้สำเร็จ แต่ด้วยสภาพภูมิศาสตร์ที่เต็มไปด้วยภูเขา พวกเขาจำต้องใช้ยุทธวิธีการรบบนหลังม้าปะทะกับศัตรู นำไปสู่ปฏิบัติการหยุดลมหายใจในมือของทหาร 12 นาย ซึ่งไร้กองหนุน ไร้การปกป้อง แต่ต้องโค่นกองทัพศัตรูที่จำนวนมากกว่าหลายเท่าตัว

 

 

แน่นอนว่าภาพของการใช้ยุทธวิธีการรบบนหลังม้า เมื่อทหารอาวุธครบมือ 12 นายบนหลังม้าต้องฝ่าหุบเขากลางไฟสงคราม นั้นแทบจะไม่เคยปรากฏมาก่อนในภาพยนตร์แอคชั่นสงครามร่วมสมัยเรื่องใดๆ นี่จึงถือเป็นการรับประกันความแปลกใหม่ และเป็นภาพสงครามที่แตกต่างกว่าการสู้รบครั้งไหนอย่างแน่นอน ซึ่งงานนี้จึงเสริมความอลังการด้วยงานสร้างอันยิ่งใหญ่ ผ่านฝีมือโปรดิวเซอร์สายระเบิดความมันส์ระห่ำ เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์ ผู้เคยฝากผลงานไว้ใน Pirates of the Caribbean และ Black Hawk Down มาแทคทีมด้วยคู่พี่น้อง แทด ลัคกิ้นบิล-เทรนท์ ลัคกิ้นบิล ฝีมือคุณภาพจาก La La Land และ Sicario

 

“มันคือเรื่องราวที่น่าทึ่ง พวกเขาเดินหน้าทำภารกิจที่ต้องวัดกับความเสี่ยงว่าอาจไม่ได้มีชีวิตรอดกลับมา ทั้งหมดจำเป็นต้องเดินทางผ่านภูเขาด้วยเส้นทางอันแสนทรหด ดังนั้นทางเดียวที่พวกเขาจะทำได้ก็คือการใช้ยุทธวิธีการรบบนหลังม้า” – ผู้อำนวยการสร้าง เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์ กล่าว

 

ที่สำคัญไม่แพ้กันคือการทีมเขียนบทมือรางวัล เท็ด ทอลลี่ เจ้าของรางวัลออสการ์จาก The Silence of the Lambs ร่วมด้วย ปีเตอร์ เคร็ก ที่หลายคนคงคุ้นเคยผลงานของเขาอย่าง The Town และ The Hunger Games: Mockingjay พร้อมกับการกำกับภาพยนตร์เต็มตัวครั้งแรกของ นิโคไล ฟูเกลอร์ซิก ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการภาพยนตร์โฆษณาผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Director Guilds of America ที่จะมาสร้างสรรค์วิสัยทัศน์ใหม่อีกขั้นให้กับภาพยนตร์สงครามสุดเดือด

 

 

ด้านหนุ่มหล่อ คริส เฮมส์เวิร์ธ เอ่ยถึงเบื้องหลังการถ่ายทำ “เราต้องขี่ม้าพร้อมกับแบกอาวุธและอุปกรณ์ต่างๆ ที่พกมาอย่างเต็มขั้น ขั้นตอนการถ่ายทำนั้นเข้าขั้นโหดหิน ส่วนที่ยากมากๆ คือการควบคุมม้าให้วิ่งเข้าไปตรงจุดที่มาร์คเพื่อเข้ากล้องไว้ให้ได้พอดี ผมพูดได้เต็มปากเลยว่า มันไม่ง่ายจริงๆ”

ซึ่งนอกจากซุปตาร์ คริส เฮมส์เวิร์ธ ที่แฟนๆ ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว ภาพยนตร์ยังรวมทีมหน่วยรบแกร่ง สมทบด้วยทีมนักแสดงสตรอง ไม่ว่าจะเป็น ไมเคิล แชนนอน ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์สองสมัยจาก Revolutionary Roads และ Nocturnal Animals รวมทั้งนักแสดงฝีมือเก๋าอย่าง ไมเคิล พีน่า เจ้าของรางวัลทีมนักแสดงยอดเยี่ยม SAG Awards จาก American Hustle รวมทั้ง เทรแวนต์ โรดส์ นักแสดงฝีมือน่าจับตาจากภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่องล่าสุด Moonlight โดยงานนี้ทีมนักแสดงทั้งหมดต่างได้รับการฝึกฝนที่ถอดแบบมาจากรูปแบบการฝึกจู่โจมของจริง ทั้งฝึกการใช้อาวุธสงครามจริงหลากหลายประเภท รวมทั้งต้องฝึกการขี่ม้าและฝึกทักษะการต่อสู้ด้วยปืนบนหลังม้าเพื่อความสมจริงในการถ่ายทำ

 

 

ร่วมออกลุยฝ่าสมรภูมิเดือดสู่ที่มาของปฏิบัติการลับที่ผู้ชมต้องห้ามพลาดของเหล่านักรบผู้กล้าทั้ง 12 นายได้ใน 12 STRONG : 18 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

12 ตายไม่เป็น

  • 18 January 2018
  • Adventure / แอ็คชัน / ชีวิต /
  • 130 นาที
15+