HIGHLIGHT CONTENT

CHERNOBYL DIARIES เผย 4 ความจริง สุดช็อค! ที่ทำให้ “เชอร์โนบิล” กลายเป็นสถานที่ “ห้ามเข้า” ที่น่ากลัวที่สุดในโลก

  • 15,311
  • 22 พฤษภาคม 2012

CHERNOBYL DIARIES

เผย 4 ความจริง สุดช็อค! ที่ทำให้ “เชอร์โนบิล” กลายเป็นสถานที่ “ห้ามเข้า” ที่น่ากลัวที่สุดในโลก

Chernobyl Diaries เชอร์โนบิล ไดอารี่ส์   หนังสยองขวัญที่จะพาคุณไปร่วมลองของ ณ สถานที่ได้ชื่อว่า “น่ากลัวที่สุดในโลก” บนดินแดนแห่งหายนะที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ หลังจากเกิดอุบัติเหตุของโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ เมื่อ 26 ปีก่อน ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปมากมาย และอีกนับแสนคนได้รับผลกระทบ  จากผลงานการอำนวยการสร้างของ ออเรน เพลี ผู้ให้กำเนิดหนังสุดหลอนอย่าง Paranormal Activity ที่สร้างปรากฏการณ์กวาดรายได้ถล่มทะลายมาแล้วทั่วโลก  ซึ่งแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาเขียนบทขึ้นมา มาจากเรื่องจริงสุดสะพรึงจากเชอร์โนบิล อาทิ
  1. ผลจากการระเบิดของโรงงานนิวเคลียร์แห่งนี้  ทำให้กว่า 4,000 ชีวิต ต้องเสียชีวิต กว่า 300,000 ชีวิต ต้องอพยพไปตั้งรกรากที่อื่น และอีกกว่า 600,000 ชีวิต มีสารกัมมันตภาพรังสีในร่างกาย และส่งผลให้รูปร่างผิดปกติ  พิกลพิการ จนแทบจะไม่เหลือเค้ามนุษย์
  2. ปริมาณกัมมันตภาพรังสีที่ระเบิดออกมาของเชอร์โนบิล รุนแรงกว่าระเบิดปรมาณูที่ถล่มเกาะฮิโรชิม่าในสงครามโลกครั้งที่ 2 ถึง 4 เท่า! และอาจต้องใช้เวลาถึง 24,000 ปี กว่าที่ผู้คนจะกลับมาอาศัยอยู่ได้อย่างปลอดภัย
  3. กัมมันตภาพรังสีส่งผลให้เกิดการกลายพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตที่เหลือเชื่อ อย่างที่เคยมีผู้พบเห็นนกสายพันธุ์ประหลาดในเขตใกล้กับเชอร์โนบิล หรือที่เรียกว่า “Black Bird of Chernobyl” นกขนสีดำสนิทขนาดยักษ์ มีรัศมีของปีกกว้างถึง 20  ฟุต ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยมีใครเห็นนกสายพันธุ์นี้มาก่อน
  4. คนที่เคยลักลอบเข้าไปสำรวจซากพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ของเชอร์โนบิล  ต่างเคยเจอประสบการณ์เหนือธรรมชาติที่ชวนขนลุกในหลายระดับ เช่น ความรู้สึกเหมือนถูกจ้องมองตลอดเวลา  ได้ยินเสียงกรีดร้องขอความช่วยเหลือที่ไร้ที่มา พบเห็นเงาของชายลึกลับที่หลายคนพบเห็น และพูดถึงรูปร่างลักษณะตรงกัน จนถูกเรียกว่า “Slender Man”  บ้างก็พบซากตุ๊กตาเด็กผู้หญิงที่ตั้งอยู่ในส่วนต่าง ๆ ของเชอร์โนบิลอย่างตั้งใจราวกับมีคนมาจัดวางไว้
เรื่องเล่าขานและตำนานแห่งเชอร์โนบิลยังมีอีกมากมาย หากคุณกล้าพอเราขอชวนมาลองของกันกับ Chernobyl Diaries เชอร์โนบิล ไดอารี่ส์   ซึ่งเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันที่เดินทางเที่ยวทั่วยุโรป ก่อนที่ความคึกคะนองจะทำให้พวกเขาจ้างไกด์เถื่อนให้พาเข้าไปในพริเพียตเมืองที่เป็นที่ตั้งของโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิล ซึ่งกลายเป็นเขตหวงห้ามหลังจากเกิดอุบัติเหตุขึ้นเมื่อ 26 ปีก่อน หลังจากพวกเขาได้สำรวจเมืองร้างแห่งนี้ ทั้งหมดก็พบว่าตัวเองกำลังถูกจับตามอง และค้นพบว่าพวกเขาอาจจะไม่ใช่สิ่งมีชีวิตเดียวที่อาศัยอยู่ในที่แห่งนี้

พิสูจน์ความกล้า ท้าความตาย CHERNOBYL DIARIES 14 มิถุนายน นี้