HIGHLIGHT CONTENT

ที่มาของ 18ตัวละคร-สถานที่เทพนิยาย เตรียมความพร้อมก่อน ตะลุยสู่เนเวอร์แลนด์กับ แพน

  • 20,494
  • 07 ต.ค. 2015

ที่มาของ 18ตัวละคร-สถานที่เทพนิยาย
เตรียมความพร้อมก่อน ตะลุยสู่เนเวอร์แลนด์กับ แพน 

 

 

 


ปีเตอร์นำแสดงโดย เลวี่ มิลเลอร์

ปีเตอร์เป็นเด็กชายอายุ 12 ปีที่เฉลียวฉลาดและดื้อรั้นตลอดชีวิตเขาอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าอันชวนหดหู่ที่มีชื่อว่าบ้านเด็กกำพร้าชายแลมเบ็ธด้วยความเชื่อว่าสักวันหนึ่งแม่จะกลับมารับ แต่แล้วในค่ำคืนอันเหลือเชื่อ ชีวิตของเขาก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่มีวันหวนกลับเมื่อเขาถูกโฉบตัวขึ้นสู่ท้องฟ้าเพื่อลักพาตัวไปยังเนเวอร์แลนด์ โลกอันชวนอัศจรรย์ของเหล่าโจรสลัด นักรบ และเทพธิดา ที่นั่นเขาได้เริ่มต้นการผจญภัยมหัศจรรย์ซึ่งเขาได้ต่อสู้ในสงครามชี้เป็นชี้ตายร่วมกับเพื่อนใหม่อย่างนักรบไทเกอร์ ลิลลี และเจมส์ ฮุค ผู้เจ้าเล่ห์ เพื่อปกป้องเนเวอร์แลนด์จากโจรสลัดผู้โหดเหี้ยม แบล็คเบียร์ด และค้นพบสิ่งที่ชะตาลิขิตไว้ให้เขา นั่นคือการเป็นวีรบุรุษซึ่งเป็นที่รู้จักกันต่อมาในชื่อ ปีเตอร์ แพน

 


เจมส์ ฮุคนำแสดงโดย การ์เร็ตต์ เฮดลันด์

ด้วยที่มาอันลึกลับและท่าทางวางโตของว่าที่โจรสลัด เจมส์ ฮุค เป็นชาวเหมืองคนหนึ่งซึ่งถูกคุมขังที่ค่ายของแบล็กเบียร์ดในเนเวอร์แลนด์ หลังจากทำงานร่วมกับปีเตอร์ เขาสังเกตเห็นความสามารถพิเศษของเด็กคนนี้และทั้งสองได้ร่วมกันวางแผนหลบหนีอย่างกล้าหาญซึ่งนำไปสู่การผจญภัยครั้งสำคัญในส่วนลึกของดินแดนเนเวอร์แลนด์

 


แบล็คเบียร์ดนำแสดงโดย ฮิวจ์ แจ็คแมน

แบล็คเบียร์ดเป็นโจรสลัดซึ่งเป็นที่ยำเกรงของโจรสลัดทั้งหลาย เขาเป็นบุคคลผู้น่าเกรงขามที่สุดในเนเวอร์แลนด์และเป็นนายใหญ่ของค่ายขุดเหมืองอันกว้างใหญ่บนท้องฟ้าเมื่อยามดีก็ดีใจหาย เมื่อยามร้ายก็แสนจะโหดเหี้ยม แบล็กเบียร์ดลักพาตัวเด็กๆ จากโลกอื่นมาขุดหาผงวิเศษของภูตซึ่งเป็นสิ่งล้ำค่าและมีคุณสมบัติที่ทำให้แบล็คเบียร์ดปรารถนา สิ่งที่แบล็คเบียร์ดกลัวมีอยู่แค่สองสิ่ง คือ การที่ผงวิเศษหายากขึ้นเรื่อยๆ และคำทำนายที่ว่าเด็กชายคนหนึ่งจะมาพิชิตตนเอง เด็กชายที่บินได้

 


ไทเกอร์ ลิลลีนำแสดงโดย รูนีย์ มาร่า

ไทเกอร์ ลิลลี มีทักษะการเป็นนักรบอันไม่ธรรมดาและจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อปกป้องเนเวอร์แลนด์จากแบล็คเบียร์ด เมื่อปีเตอร์และฮุคถูกจับและนำตัวไปยังหมู่บ้านของเธอซึ่งมีผู้อยู่อาศัยหลายเผ่าพันธุ์ ความสงสัยที่ไทเกอร์ ลิลลีมีต่อผู้บุกรุกนำไปสู่ความหวังที่ว่าคำทำนายเก่าแก่จะกลายเป็นจริง คำทำนายที่ว่าเด็กชายบินได้จะปรากฏตัวขึ้นเพื่อปกป้องโลกที่เธอรัก ปีเตอร์เองไม่ค่อยแน่ใจนัก แต่ไทเกอร์ ลิลลีเชื่อมั่นในตัวเขาและอุทิศตัวเพื่อปกป้องปีเตอร์ในการเดินทางตามลิขิตของโชคชะตา

 


แซม สมีเกลหรือที่รู้จักกันในชื่อมิสเตอร์สมีนำแสดงโดย อดีล อัคตาร์

มิสเตอร์สมี เป็นเพื่อนร่วมแก็งค์ผู้งุ่มง่ามของแบล็คเบียร์ด เนื่องจากเขามีความรู้ที่ไม่ธรรมดาเกี่ยวกับการทำเหมืองปีเตอร์และฮุกจึงนำเขามาด้วยในการหลบหนีออกจากค่ายโจรสลัด แม้ว่ามิสเตอร์สมีเริ่มต้นด้วยเจตนาดี แต่ความหวาดกลัวที่เขามีต่อแบล็คเบียร์ดและแทบทุกสิ่งทุกอย่างทำให้เขาอาจไม่ใช่คนที่ไว้วางใจได้มากนักในบรรดากลุ่มฮีโร่
 

 


แมรีแม่ของปีเตอร์นำแสดงโดย อแมนดา ไซย์เฟรด

หญิงสาวสวยคนหนึ่งเดินทางมายังบ้านเด็กกำพร้าชายแลมเบ็ธเพื่อวางทารกไว้ที่หน้าประตู พร้อมกับทิ้งข้อความซึ่งถูกเก็บไว้ไม่ให้เด็กชายรู้จนกระทั่งถึงคืนที่เขาถูกนำตัวไปยังเนเวอร์แลนด์ เธอคือแมรี แม่ผู้ห่วงใยของปีเตอร์ การกระทำอันไร้ทางเลือกของเธอเพื่อให้แน่ใจว่าลูกชายปลอดภัยดีทำให้ปีเตอร์ต้องออกเดินทางเพื่อค้นหาความเป็นมาอันลึกลับของแมรีและโชคชะตาของเขาเองในบรรดาหลายสิ่งหลายอย่างที่ปีเตอร์ได้เรียนรู้ระหว่างทาง เรื่องส่วนตัวมากที่สุดอาจเป็นการได้รู้ว่าแมรีเป็นนักรบผู้เก่งกาจที่ช่วยปกป้องเหล่าเทพธิดาจากแบล็คเบียร์ด

 


หัวหน้าเผ่า

หัวหน้าหมู่บ้านชนพื้นเมืองในเนเวอร์แลนด์ เขาเป็นผู้ทรงปัญญาและมีความยุติธรรม ทั้งยังเป็นนักรบที่กล้าหาญและแข็งแกร่งด้วย เขาได้ส่งต่อคุณสมบัติเหล่านี้ให้แก่ลูกศิษย์ ซึ่งก็คือไทเกอร์ ลิลลี

 


บิชอพนำแสดงโดย น็อนโซ่ อโนซี่

กะลาสีเรือผู้มีความสามารถ นักสู้ผู้เก่งกาจ และโจรสลัดผู้ภักดี บิชอพเป็นรองผู้บัญชาการของแบล็คเบียร์ดบนเรือเหาะที่ชื่อเดอะ ควีน แอนน์ส รีเวนจ์เขาเป็นรองก็แต่เพียงแบล็คเบียร์ดในเรื่องความน่าหวาดกลัวในสายตาเด็กๆ ที่ถูกลักพาตัวมาทำงานในเหมืองโจรสลัดบนฟากฟ้าของเนเวอร์แลนด์

 


นิบส์นำแสดงโดย ลูอิส แม็คดูกัล

นิบส์เป็นเด็กกำพร้าและเพื่อนสนิทของปีเตอร์ที่บ้านเด็กกำพร้าชายแลมเบ็ธ เขาเป็นคนที่รักการผจญภัย นิบส์ถูกจับตัวไปก่อนและขึ้นไปอยู่บนเรือเดอะ เรนเจอร์ แต่ปีเตอร์ลงมือช่วยเหลือเขาอย่างกล้าหาญ และเมื่อปีเตอร์ถูกนำตัวไปสู่การผจญภัยอันมหัศจรรย์ในเนเวอร์แลนด์ เขาก็ไม่เคยลืมเพื่อนแท้ที่เขาทิ้งไว้เบื้องหลัง

 


นางเงือกนำแสดงโดย คาร่า เดเลวีน

เมื่อปีเตอร์ ฮุคและไทเกอร์ ลิลลีผจญภัยในเนเวอร์แลนด์ พวกเขาได้มาถึงทะเลสาบนางเงือกซึ่งมีนางเงือกที่เปล่งแสงงดงามว่ายน้ำกันอย่างสนุกสนาน พวกเธอเป็นสิ่งมีชีวิตเพียงชนิดเดียวที่สามารถป้องกันตัวเองจากเนเวอร์-คร็อกตัวใหญ่มหึมาที่อาศัยอยู่ใกล้กัน เพราะนางเงือกสามารถโจมตีเหล่านักล่าได้ด้วยหางเรืองแสงที่ปล่อยกระแสไฟฟ้า

 


 คุณแม่บาร์นาบาสนำแสดงโดย เคธี เบิร์ค

คุณแม่บาร์นาบาสเป็นหัวหน้าแม่ชีผู้ใจร้ายและหลอกลวงที่บ้านเด็กกำพร้าชายแลมเบ็ธ เธอเป็นคนเก็บความลับเรื่องที่มาของปีเตอร์ไม่ให้เขารู้ และปิดบังไม่ให้ทุกคนในสถานเลี้ยงเด็กได้รู้ถึงเป้าหมายของตัวเธอเองที่จะทำกำไรจากเด็กกำพร้าในความดูแล
 

สถานที่-สัตว์-ฯลฯ


บ้านเด็กกำพร้าชายแลมเบ็ธ

บ้านเด็กกำพร้าชายแลมเบ็ธเป็นสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในลอนดอนซึ่งแมรี แม่ผู้ลึกลับของปีเตอร์ ทิ้งเขาเอาไว้เมื่อครั้งยังเป็นทารกเพราะเป็นห่วงในความปลอดภัยของลูกชายอันเป็นที่รัก ที่นี่ปีเตอร์ใช้เวลาทั้งชีวิตอยู่ภายใต้สายตาอันเหี้ยมโหดของคุณแม่บาร์นาบาส และอยู่ร่วมกับนิบส์ เพื่อนรักของเขา... จนกระทั่งคืนที่เดอะ เรนเจอร์มาถึงเพื่อลักพาตัวเด็กกำพร้าไปใช้แรงงานที่เหมืองของแบล็คเบียร์ด

 


เนเวอร์-คร็อก

เนเวอร์-คร็อกเป็นจระเข้ตัวใหญ่ที่อันตรายซึ่งอาศัยอยู่เหนือทะเลสาบนางเงือก เหล่านางเงือกซึ่งมีหางเรืองแสงที่ปล่อยกระแสไฟฟ้าได้เป็นสิ่งที่น่าเกรงกลัวที่สุดและเป็นศัตรูตัวฉกาจของเหล่าเนเวอร์-คร็อก
 


เนเวอร์เบิร์ด

ยอดเขาและป่าดงดิบในเนเวอร์แลนด์เต็มไปด้วยเหล่านักล่ามีปีกสูง 12 ฟุตสีสันสดใสที่มีชื่อว่าเนเวอร์เบิร์ด ซึ่งปีเตอร์และกลุ่มฮีโร่ได้พบระหว่างการเดินทางเพื่อตามหาอาณาจักรเทพนิยาย
 


เนเวอร์แลนด์

เนเวอร์แลนด์เป็นโลกในหมู่เมฆที่เต็มไปด้วยความงดงามและความลึกลับ แม้ว่าอาณาจักรเทพนิยายที่เล่าขานกันได้กลายเป็นตำนานไปแล้ว ไทเกอร์ ลิลลี และผู้คนของเธอก็ได้สาบานว่าจะปกป้องพวกพ้องที่เหลืออยู่ สภาพแวดล้อมที่แตกต่างหลากหลายของเนเวอร์แลนด์เป็นที่อยู่อาศัยของเหล่านางเงือกและสิ่งมีชีวิตอันลึกลับนานาชนิด แต่โจรสลัดผู้น่าหวาดกลัวอย่างแบล็คเบียร์ดได้ทำให้ท้องฟ้าของดินแดนนี้มืดมนด้วยเรือโจรสลัดบินได้ พร้อมกับอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนมหัศจรรย์นี้

 


เดอะ จอลลี โรเจอร์

เดอะ จอลลี โรเจอร์ เป็นเรือเหาะที่ถูกทิ้งร้างในฝูงเรือของแบล็คเบียร์ดซึ่งปีเตอร์และฮุคยึดมาใช้เพื่อหลบหนีออกจากค่ายโจรสลัด ด้วยการเป็นผู้คุมพวงมาลัยเรือ ฮุคจึงได้ลิ้มรสการเป็นกัปตันเรือโจรสลัดเป็นครั้งแรก… 
 


เดอะ เรนเจอร์

เดอะ เรนเจอร์ เป็นเรือโจรสลัดเหาะได้ของแบล็คเบียร์ด โดยเป็นเรือใบขนาดใหญ่ยุคศตวรรษที่18 ความยาว 100 ฟุต และมีปืนแปดกระบอก เรือลำนี้เดินทางมายังบ้านเด็กกำพร้าชายแลมเบ็ธและลักพาบรรดาเด็กกำพร้ารวมถึงปีเตอร์ไปยังเนเวอร์แลนด์


เดอะ ควีน แอนน์ส รีเวนจ์

เรือยาว 200 ฟุตมีปืน 100 กระบอกจากศตวรรษที่ 18 เรือควีน แอนน์ส รีเวนจ์ เป็นศูนย์บัญชาการบินได้ของแบล็คเบียร์ดเมื่อเขาและกลุ่มโจรสลัดออกค้นหาปีเตอร์และอาณาจักรเทพนิยายอันเป็นตำนาน

 

 

ทุกตำนานล้วนมีจุดเริ่มต้น
Pan– แพน มีกำหนดเข้าฉาย8ตุลาคม2015 นำแสดงโดย ฮิวจ์แจ็คแมน, อแมนด้าไซย์ฟริด,เลวี่มิลเลอร์, รูนีย์มารา, แกร์เร็ตเฮดลันด์
  น็อนโซ่อโนซี่, คารา เดเลวีนจ์ กำกับการแสดงโดย  โจ ไรท์ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/PanOfficialThailand

แพน

  • 08 October 2015
  • Adventure / ผจญภัย / ตลก /
  • 111 นาที
15+